Yêu cầu và hướng dẫn về ảnh Visa Đài Loan

1053

Để chuẩn bị hồ sơ xin visa đạt chuẩn thì ảnh visa nắm một vai trò quan trọng. Ảnh visa là thông tin bắt buộc cần có trong hồ sơ xin visa. Yêu cầu về ảnh của visa Đài Loan không quá khắt khe. Nhưng nếu không thực hiện đúng thì hồ sơ của bạn rất có thể sẽ bị từ chối. Chính vì vậy, hãy cùng Đại lý EVA Air tìm hiểu về những yêu cầu và hướng dẫn về loại ảnh này ngay sau đây nhé!

Ảnh thẻ xin visa là gì?

Ảnh thẻ xin visa là một bức ảnh chính thức được yêu cầu khi nộp đơn xin visa. Đây là một phần quan trọng của quy trình xin visa để xác định và xác nhận danh tính của người xin visa. Ảnh này thường có các yêu cầu cụ thể về kích thước, phong cách, và chất lượng để đảm bảo rằng thông tin trên ảnh là rõ ràng và dễ đọc. Thông thường, ảnh thẻ xin visa phải được chụp trong khoảng thời gian gần đây và phản ánh đúng diện mạo của người xin visa.

Các yêu cầu về ảnh và thông số kỹ thuật đối với Visa Đài Loan là gì?

Ảnh visa là ảnh chụp chân dung thể hiện được rõ ràng các bộ phận trên khuôn mặt của bạn. Nó được đính kèm với hồ sơ xin visa Đài Loan để dán vào thẻ visa khi bạn được Đại sứ quán phê duyệt. Nó có tác dụng xác thực ngoại hình của bạn, giúp phân biệt bạn với những người khác.

Ảnh visa là một phần của các giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh Đài Loan
Ảnh visa là một phần của các giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh Đài Loan

Mỗi đại sứ quán Đài Loan đều có những yêu cầu riêng mà mọi ứng viên phải đáp ứng. Đại sứ quán Đài Loan sẽ chỉ chấp nhận những bức ảnh đáp ứng các yêu cầu sau.

 • Kích thước và định dạng ảnh.
 • Chất lượng ảnh.
 • Ánh sáng và nền.
 • Đầu, mắt và nét mặt.
 • Mũ nón và phụ kiện.

Các yêu cầu và thông số kỹ thuật của ảnh Visa Đài Loan

Ảnh thị thực là một yêu cầu quan trọng đối với đơn xin thị thực. Để xin thị thực thành công, bạn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về ảnh thị thực. Ảnh thị thực của bạn sẽ bị từ chối nếu bạn không đáp ứng tất cả các điều kiện đại sứ quán Đài Loan đưa ra.

Yêu cầu về ảnh Visa Đài Loan

Bạn phải đáp ứng một số điều kiện nhất định khi xin thị thực ảnh. Những yêu cầu quan trọng nhất là:

 • Khuôn mặt của bạn phải chiếm 70% – 80% trong ảnh. Phải bao gồm phần trên của vai bạn.
 • Ảnh phải được chụp trong vòng sáu tháng qua.
 • Khuôn mặt của bạn phải được nhìn thấy rõ ràng và đầy đủ. Không được có vật cản nào, dù là vật lý hay kỹ thuật số, trên tầm nhìn của khuôn mặt.
 • Khuôn mặt, mái tóc hoặc bất kỳ đặc điểm nhận dạng nào khác của bạn không được thay đổi bởi bất kỳ phần mềm máy tính nào.

Kích thước và định dạng ảnh xin visa Đài Loan

Ảnh xin thị thực Đài Loan phải ở dạng hộ chiếu. Nó có kích thước 45mm (cao) x 35mm (rộng). Khoảng cách giữa cằm và thân răng phải từ 32mm đến 36mm. Tóc hoặc đỉnh đầu của bạn không được chạm vào khung ảnh. Nên có khoảng cách khoảng 9mm giữa khung trên và đỉnh đầu.

Chất lượng ảnh xin thị thực Đài Loan

Điều quan trọng là các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn được thể hiện rõ ràng trong ảnh. Để tránh bị mờ, Phòng vé EVA Air Hà Nội khuyên bạn nên chụp ảnh với độ phân giải cao. Đảm bảo hình ảnh rõ ràng, có độ tương phản phù hợp và tiêu điểm sắc nét. Ảnh không được có vết mực hoặc nếp nhăn.

Ánh sáng và nền

Ảnh xin thị thực Đài Loan của bạn phải có màu sắc tự nhiên. Vì vậy bạn nên tránh phơi sáng hoặc tương phản quá mức. Ánh sáng có thể làm cho tông màu da của bạn trông tối hơn hoặc sáng hơn. Vì vậy bạn nên sử dụng lượng ánh sáng phù hợp để trông tự nhiên nhất có thể. Tránh bóng trên khuôn mặt của bạn hoặc trong nền. Nền phải toàn màu trắng, không có màu sắc, kiểu dáng hoặc hoa văn.

Ảnh xin thị thực Đài Loan của bạn phải có nền màu trắng
Ảnh xin thị thực Đài Loan của bạn phải có nền màu trắng

Biểu hiện khuôn mặt khi chụp ảnh visa Đài Loan

Khi chụp ảnh xin thị thực Đài Loan bạn cần phải chú ý biểu cảm khuân mặt của mình. Đầu và vai của bạn phải ở chính giữa bức ảnh. Bạn nên đứng thẳng và mắt nhìn thẳng vào camera. Đừng cười, bắt chước hoặc cố gắng giữ vẻ mặt trung tính. Bạn không được phép mỉm cười, nhắm mắt hoặc rời mắt khỏi máy ảnh. Hình dạng và màu mắt của bạn phải rõ ràng, vì vậy bạn không thể đeo kính áp tròng có màu.

Phụ kiện khi chụp ảnh xin visa

Khi chụp ảnh xin visa các đặc điểm trên khuôn mặt phải được nhìn thấy rõ ràng. Vì vậy bạn không được đeo bất kỳ phụ kiện nào che giấu chúng. Ví dụ: bạn không thể đeo kính râm, mũ hoặc mũ đội đầu. Bạn có thể đội khăn trùm đầu nếu nó chỉ nhằm mục đích tôn giáo. Nếu bạn phải đeo kính vì lý do y tế, bạn có thể đeo kính khi chụp ảnh. Nhưng kính không được che mặt hoặc mắt và phải trong suốt. Không được sử dụng kính có màu hoặc phản chiếu.

Lưu ý ảnh xin visa Đài Loan đối với người đeo kính

Đối với du khách bị cận, loạn thị, viễn thị, v.v. cần phải đeo kính khi chụp ảnh. Dưới đây là một vài lưu ý mà bạn cần quan tâm. Bao gồm:

Đảm bảo độ nét, sự rõ ràng, và không có ánh sáng phản chiếu. Ảnh visa không được chụp khi đang đeo kính màu (nếu không phải trường hợp khiếm thị).

Gọng kính không được che phủ bất kỳ phần nào của mắt. Không được sử dụng kính có gọng to hoặc bản lớn.

Không nên đeo kính áp tròng màu sắc hoặc kính giãn tròng, để tránh sự khác biệt quá lớn giữa diện mạo thực tế và hình ảnh trong ảnh visa. Điều này có thể gây ra các vấn đề không mong muốn như bị từ chối cấp visa hoặc gặp khó khăn trong quá trình kiểm soát hải quan và xuất nhập cảnh.

Mẫu ảnh xin visa đúng chuẩn
Mẫu ảnh xin visa đúng chuẩn

Chụp ảnh visa Đài Loan cho trẻ nhỏ

Nếu bạn mang theo trẻ em khi đặt vé máy bay đi Đài Loan, bạn phải nộp đơn xin thị thực cho trẻ. Và cũng giống như người lớn nền chụp visa cho trẻ cung phải hoàn toàn bằng màu trắng. Dưới đây là một số hướng dẫn và lời khuyên để có được bức ảnh visa hoàn hảo cho trẻ:

 • Ánh sáng phải phản ánh đúng màu sắc và làn da thật của trẻ.
 • Không được phép sử dụng các đồ vật như núm vú giả, bình sữa, đồ chơi hoặc tay cha mẹ.
 • Nếu trẻ sơ sinh của bạn dưới 12 tháng tuổi. Bạn có thể chụp ảnh trẻ đang nằm hoặc ngồi trên ghế.
 • Mắt cần phải mở và miệng phải nhắm. Trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ phải đối mặt trực tiếp với máy ảnh.
 • Phần trên vai của trẻ phải được nhìn thấy. Quy tắc 70% vẫn được áp dụng.

Đừng lo lắng về việc miệng bé đang mở. Trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh có thể há miệng. Chỉ cần đảm bảo rằng màu mắt của chúng có thể nhìn thấy rõ ràng.

Thay đổi ngoại hình trong ảnh Visa Đài Loan 

Bạn không thể thay đổi ngoại hình trong bức ảnh xin thị thực Đài Loan. Tất cả các đặc điểm của bạn từ mắt, mũi, miệng, đường viền tai đến nốt ruồi, vết bớt, vết sẹo. Tất cả phải rõ ràng, không che đậy hoặc đã qua chỉnh sửa photoshop. Bất kỳ hình ảnh nào có sửa đổi hoặc ghép ảnh sẽ không được đại sứ quán Đài Loan cho phép và chấp nhận.

Chụp ảnh visa Đài Loan ở đâu?

Có nhiều cách để bạn có thể chụp ảnh visa Đài Loan, chẳng hạn như:

Tại một studio ảnh chuyên nghiệp. Bạn có thể đến studio chụp ảnh ở địa phương và chụp một bức ảnh chuyên nghiệp. Đây là một trong những cách chụp ảnh hiệu quả nhất. Vì bạn sẽ không phải lo lắng liệu ảnh của mình có đạt yêu cầu hay không.

Ở tại nhà. Để tự chụp ảnh visa tại nhà, bạn phải có máy ảnh kỹ thuật số chất lượng cao. Và các thiết bị hỗ trợ khác để chụp ảnh. Sẽ tốt hơn nếu bạn có ai đó giúp đỡ trong quá trình này để có kết quả tốt hơn.

Bạn có thể tìm thấy các trang web trực tuyến giúp bạn chụp ảnh với số đo phù hợp. Sau khi bạn chụp ảnh, trang web sẽ sửa chúng theo thông số kỹ thuật của Đài Loan.

Làm thế nào để gửi ảnh Visa Đài Loan?

Ảnh thị thực Đài Loan của bạn phải được gửi cùng với các tài liệu cần thiết khác khi xin visa nhập cảnh Đài Loan. Cùng với đó là mẫu đơn đăng ký tới cơ quan đại diện ngoại giao Đài Loan ở Việt Nam. Để nộp hồ sơ bạn chỉ cần đến đại sứ quán Đài Loan gần bạn nhất với địa chỉ như sau:

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội. Chỉ tiếp nhận hồ sơ có địa chỉ thường trú từ Huế trở ra Bắc.

 • Địa chỉ: Tầng 20A, Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: +84-24-38335501
 • Email: vnm@mofa.gov.tw
 • Thời gian: Thứ 2 đến Thứ 6, Thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ nghỉ
 • Giờ làm việc: 08:30 – 17:30, nghỉ trưa từ 12:30 – 13:30

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hồ Chí Minh. Chỉ tiếp nhận hồ sơ có địa chỉ thường trú từ Đà Nẵng trở vào Nam.

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3834 9160
 • Email: tecohcmc@mofa.gov.tw
 • Thời gian: Thứ 2 đến Thứ 6, Thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ nghỉ
 • Giờ làm việc: 08:30 – 17:30, nghỉ trưa từ 12:30 – 13:30

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về yêu cầu và kích thước ảnh xin visa Đài Loan. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn những thông tin thiết thực nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm vé máy bay giá rẻ thì Phòng vé EVA Air là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay đi Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay EVA Air, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ tổng đài điện thoại 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

4/5 - (2 bình chọn)