Làng Black Creek ở Canada yên bình tuyệt đẹp

Đầu thế kỷ XIX, những người khai hoang đầu tiên tìm đến mảnh đất gần sông Black Creek. Phụ lưu của sông Humber. Họ xây dựng một cụm dân cư, quây quần quanh một cối xay chạy bằng sức nước. Cối xay duy nhất trong vùng vào thời bấy giờ.

2489

Black Creek, một ngôi làng cổ ở phía tây bắc Toronto, bang Ontario, Canada. Nơi thời gian như mãi dừng lại ở thế kỷ XIX. Cùng Tìm vé máy bay đi Canada khuyến mãi khám phá mảnh đất bình yên cổ kính. Tận hưởng kỳ nghỉ du lịch tuyệt vời.

Tổng quan về ngôi làng Black Creek ở Canada

Đầu thế kỷ XIX, những người khai hoang đầu tiên tìm đến mảnh đất gần sông Black Creek. Phụ lưu của sông Humber. Họ xây dựng một cụm dân cư, quây quần quanh một cối xay chạy bằng sức nước. Cối xay duy nhất trong vùng vào thời bấy giờ.

"Ngôi

Và cũng chính cối xay này là lực hấp dẫn dân lân cận tề tựu về đây. Rồi nhà thờ, lò rèn, quán rượu, tiệm thuốc… lần lượt mọc lên. Biến nơi đây thành một trong những cộng đồng dân cư đầu tiên của vùng Ontario.

Nhưng sau đó, khi những thành phố, thị trấn lớn mọc lên quanh vùng. Làng Black Creek nhỏ bé không còn đủ sức giữ chân người địa phương. Hầu hết cư dân đều dời lên thành phố, bỏ lại sau lưng ngôi làng cổ. Di sản quý báu về văn hóa và lối sống nông thôn của Canada nói riêng cũng như châu Mỹ nói chung.

Xây dựng Black Creek bảo tồn giá trị khai hoang

Bốn thập kỷ sau, chính quyền khu vực quyết định xây dựng một cộng đồng dân cư nhỏ tại Black Creek. Nhằm bảo tồn và tôn vinh những giá trị của thời kỳ khai hoang mở đất. Và từ ấy đến nay, ngôi làng này như bất biến với thời gian. Cả ngôi làng mãi mãi mang hình ảnh cuộc sống thôn quê bình lặng những năm từ 1790 đến 1860.

Tất cả mọi thứ ở ngôi làng đều y hệt như thế kỷ XIX. Từ các kiến trúc, màu sơn, trang phục, vật dụng gia đình… đến cả sinh hoạt hằng ngày của người dân. Ngoài những công trình nguyên gốc, Black Creek còn là nơi quy tụ của nhiều ngôi nhà cổ từ 100 đến 200 tuổi. được chuyển đến từ khắp bang Ontario.

Ngôi làng vẫn được giữ nguyên từ kiến trúc và màu sơn
Ngôi làng vẫn được giữ nguyên từ kiến trúc và màu sơn

Công trình kiến trúc nổi bật nhất ở đây là Schmidt Dalziel’s Barn – một chuồng cừu kết hợp với kho thóc. Nơi này được dựng bằng gỗ linh sam thượng hạng và sự bảo tồn chu đáo của nhiều đời chủ.

Dù đã hơn 200 năm, Schmidt Dalziel’s Barn vẫn đứng sừng sững. Ngoài ra, ở Black Creek còn có vô số công trình kiến trúc cổ đặc trưng. Như cối xay, xưởng rượu, lò rèn, hầm chứa táo. Nhà hun khói thịt cá, cửa hàng tạp hóa….

Ngôi làng Black Creek có gì trải nghiệm

Book vé máy bay EVA Air đi Toronto tới Black Creek, bạn sẽ nhận thấy điều đặc biệt là mỗi một người dân sẽ như một hướng dẫn viên du lịch vậy. Họ sẽ chỉ dẫn cho bạn rất tận tình. Đến đây bạn sẽ được tìm hiểu cách rèn đồ gia dụng tại xưởng rèn. Hoặc sang xưởng rượu học cách làm rượu. Hay đến chuồng gia súc xem xén lông cừu.

Đặc biệt những du khách mê đồ cổ sẽ bị thu hút bởi những vật dụng tại Black Creek. Mỗi một ngôi nhà tại đây đều giống một bộ sưu tầm đồ cổ. Từ sách vở, đồ gia dụng, máy móc, dụng cụ dệt may…. Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào những hoạt động văn hóa thú vị.

"Ngôi

Một trong những sự kiện tiêu biểu như: Các buổi hội thảo về môi trường, chuyên đề Halloween. Chuyên đề Giáng sinh, ngày của Mẹ. Tái hiện các cuộc chiến tranh thời xưa và cả các lớp học cách sinh tồn trong tự nhiên. Các kỹ năng dã ngoại, học làm bánh mì, làm găng tay…

Muốn tham gia nhiều khóa học như vậy, du khách nên ở lại làng Black Creek một đêm để trải nghiệm. Bạn có thể tìm vé rẻ tại Đại lý EVA Air cũng như biết cụ thể giá vé.

3.7/5 - (3 bình chọn)