Truy tìm khu chợ của người châu Á ở thủ đô nước Mỹ

Bạn có biết đâu là khu chợ của người châu Á ở thủ đô Washington D.C. Mỹ? Đặt vé máy bay EVA Air đi Mỹ đừng quên khám phá khu chợ này.

902

Truy lùng khu chợ người châu Á ở thủ nước Mỹ liệu có khó? Thủ đô Washington D.C. của Hoa Kỳ là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách. Nào là các công trình lịch sử, chính trị, cho đến những đài tưởng niệm nổi tiếng. Washington DC cũng là nơi hội tụ nhiều khu chợ của người châu Á tại Mỹ. Hãy cùng Phòng vé EVA Air tham quan và khám phá những điều thú vị trong các khu chợ này.

Truy tìm khu chợ của người châu Á ở thủ đô nước Mỹ
Truy tìm khu chợ của người châu Á ở thủ đô nước Mỹ

Truy tìm khu chợ của người châu Á ở thủ đô nước Mỹ

Đặt ve may bay di my, có lẽ du khách Việt nào cũng từng nghe tới tên khu chợ China Tơn hay Chợ Eden Center, phải không nào?

Chợ Eden Center của người Việt

Chợ Eden Center nằm cách Nhà Trắng Washington D.C. chừng 10-15 phút đi xe. Tại đây, du khách có thể bắt gặp ngay hình ảnh của những người Việt ở Mỹ ngồi đánh cờ tướng bên ấm trà mạn. Đôi lúc sẽ có một tốp gia đình ăn bát phở nóng với ly cà phê đen nhỏ từng giọt đặc quánh.

Chợ Eden Center ở Mỹ
Chợ Eden Center ở Mỹ

Thường thì người Việt đến chợ Eden chủ yếu để xem báo, đọc sách, bỏ cả buổi sáng để tìm những đĩa nhạc CD cũ kỹ bán chỉ còn một nửa giá, ăn những món ngon ba miền… Hay đơn giản là họ thích đi dạo chợ. Bánh cuốn, bánh xèo, bún bò giò heo hay hủ tiếu với phở và những buối tối cà phê ca nhạc dường như là đặc sản của khu chợ này. Bạn có thể thưởng thức hương vị các món ăn Việt xem có gì khác biệt nhé. Chuyến bay khứ hồi đi Mỹ có lẽ sẽ thêm trải nghiệm hấp dẫn.

Thưởng thức ẩm thực Việt tại các khu chợ châu Á ở Mỹ
Thưởng thức ẩm thực Việt tại các khu chợ châu Á ở Mỹ

Các khu chợ châu Á ở Washington D.C.

Từ khu chợ Eden của người Việt, bạn có thể dễ dàng đi tham quan khu chợ Hàn, Nhật, Trung… Trong vòng bán kính chừng 20 km từ Nhà Trắng mà ngược cả về phía bang Maryland, có thể đếm được hơn hai chục chợ nữa của các cộng đồng người Mỹ gốc châu Á khác.

Chợ người Nhật nhỏ bé sạch sẽ. Chợ người Hàn bán cả đồ Nhật lẫn đồ Việt Nam. Còn chợ người Hoa lúc nào cũng to và đông đúc nhất. Đặc biệt chợ của người Hoa còn bán cả phụ tùng xe giống khu chợ Tân Thành ở TP HCM. Có lẽ vì thế mà những người gốc Việt ít khi đi chợ Việt. Các bà nội trợ người Mỹ gốc Việt thực tế lại đi chợ gốc Hàn như H-Mart và chợ gốc Hoa như Great Wall và H&A Market.

Chinatown rộng lớn giữa lòng thủ đô Washington
Chinatown rộng lớn giữa lòng thủ đô Washington

Những năm gần đây, chợ gốc Hàn thường bị ảnh hưởng bởi hệ thống chợ gốc Trung Quốc. Nhưng người ta khó lòng trông đợi một người gốc Hàn đi chợ Tàu và ngược lại. Càng khó hơn nhiều lần để mời một người gốc Tàu đi chợ Hàn. Săn Vé máy bay EVA Air đến với đất Mỹ, có lẽ bạn sẽ hiểu rõ hơn về những điều này.

Book vé máy bay EVA Air đến với xứ cờ hoa, hãy dành thời gian dạo quanh những khu chợ châu Á bạn nhé! Có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá nơi đây. Đừng quên săn vé máy bay đi Mỹ giá tốt tại dai ly eva air và liên hệ 1900 6695 để được hỗ trợ khi cần.