Truy lùng TOP 4 cây cầu dài nhất Hoa Kỳ

4 cây cầu dài nhất nước Mỹ , liệu bạn có thể kể tên chúng không? Đặt vé máy bay EVA Air giá rẻ qua website/phòng vé/hotline 1900 6695.

1128

Nước Mỹ có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ. Nhưng cũng có vô số những công trình nhân tạo đồ sộ làm nức lòng du khách bốn phương. Trong đó có các cây cầu dài nhất nước Hoa Kỳ với hàng chục km. Hãy cùng dai ly eva air khám phá các cây cầu này nhé.

Truy lùng TOP 4 cây cầu dài nhất nước Mỹ

Những cây cầu dài nhất Hoa Kỳ sau đây sẽ giúp bạn mở mang tầm hiểu biết. Bắt đầu hành trình khám phá các cây cầu sau đây:

Cầu Lake Pontchartrain Causeway Bridge

Một trong những cây cầu nổi tiếng nhất của nước Mỹ có chiều dài kỷ lục là Lake Pontchartrain Causeway. Cầu có chiều dài lên đến 38,6km được sách Guinness ghi nhận là cây cầu bắc qua sông hồ dài nhất thế giới. Cầu này bắc qua hồ Pontchartrain ở miền nam Louisiana được xây dựng trên 9.000 cọc bê tông. Lần đầu tiên cầu cho thông xe vào năm 1956, và lần thứ hai vào năm 1969.

Lake Pontchartrain Causeway không phải là một cây cầu giao thông đơn thuần. Nó còn là một trong những điểm đến tham quan có phong cảnh đẹp nhất nước Mỹ. Dưới lòng hồ có vô số các động vật cùng sinh sống như các loài cá khác nhau, động vật giáp xác, vịt và rất nhiều các loại chim bắt cá.

Lake Pontchartrain là cây cầu bắc qua sông hồ dài nhất thế giới
Lake Pontchartrain là cây cầu bắc qua sông hồ dài nhất thế giới

Cây cầu Manchac Swamp Bridge dài nhất nước Hoa Kỳ

Hoàn thành vào năm 1979 với tổng chiều dài là 36,6km. Cầu Manchac Swamp là chiếc cầu bắc qua đầm lầy Manchac ở Louisiana. Cầu chiếm một phần ba của tổng chiều dài đường cao tốc trong tiểu bang.

Trước đây nó cũng là một cây cầu có chiều dài bình thường. Nhưng năm 1976, cầu bị sập bởi một chiếc xà ngang đâm phải. Sau khi được xây dựng lại, cầu nhanh chóng trở thành cây cầu có chiều dài thứ 2 toàn nước Mỹ.

Cầu Atchafalaya Basin

Cầu có chiều dài 2,9km nhưng điểm đặc biệt của cây cầu không nằm ở chiều dài mà nằm ở kiến trúc của nó. Cầu này là một cặp cầu song song ở Louisiana. Sở dĩ nó có tên Louisiana là vì mục đích tôn vinh lực lượng lính nhảy dù của quân đội Mỹ và tàu lượn không quân. Tính đến năm 2010 cây cầu này có lượng xe lưu thông qua là 24.540 chiếc. Đây là điểm tham quan mà không một du khách mua ve may bay di my nào có thể bỏ lỡ khi đến thăm Hoa Kỳ.

Atchafalaya Basin tôn vinh lực lượng không quân Mỹ
Atchafalaya Basin tôn vinh lực lượng không quân Mỹ

Cây cầu Chesapeake Bay Bridge Tunnel dài nhất Hoa Kỳ

Ngay khi cho thông xe, cầu Chesapeake Bay Bridge Tunnel được tôn vinh là một trong bảy kỳ quan kỹ thuật nhất của thế giới. Cầu có tới bốn làn xe với tổng chiều dài 32km. Hiện cây cầu này là con đường nối duy nhất giữa Eastern Shore và Virginia, phía nam Hampton Roads.

Điểm độc đáo của Chesapeake Bay Bridge Tunnel là sự kết hợp giữa 19km cầu có giá đỡ. Đi cùng với đó là hai đường hầm dài 1,6 km, sở hữu tới bốn hòn đảo nhân tạo (mỗi hòn đảo khoảng 5,25hecta bề mặt, 9m trên mặt nước). Và khoảng 3,2km của đường đắp cao, và 8,8 km đường giao thông tiếp cận. Chính vì thế, từ khi mở đến nay, Chesapeake Bay Tunnel đã có rất nhiều các du khách ghé thăm.

Chesapeake Bay Bridge Tunnel là kỳ quan kỹ thuật của thế giới
Chesapeake Bay Bridge Tunnel là kỳ quan kỹ thuật của thế giới

Đặt Vé máy bay hãng EVA Air đến nước Mỹ mà có cơ hội chiêm ngưỡng nhưng cây cầu này thì thật tuyệt vời. Tất nhiên rằng đừng quên bỏ lỡ những công trình hấp dẫn khác, nào là cầu Cổng Vàng, cầu Brooklyn,… Liên hệ số điện thoại eva air ngay hôm nay: 1900 6695 để được tư vấn chi tiết hơn!