Yukon – Trải nghiệm nơi lạnh giá nhất xứ cờ phong có gì ?

Nằm sát biến giới với Alaska nên mùa đông ở Yukon lạnh giá, khắc nghiệt chẳng kém. Thời tiết lạnh giá quanh năm. Bù lại đó, thiên nhiên lại ban cho nơi đây vẻ đẹp hoang sơ khiến con người quyến luyến.

448

Nằm sát biên giới với Alaska nên mùa đông ở Yukon lạnh giá, khắc nghiệt chẳng kém. Thời tiết lạnh giá quanh năm. Bù lại đó, thiên nhiên lại ban cho nơi đây vẻ đẹp hoang sơ khiến con người quyến luyến. Hãy cùng nhau khám phá trải nghiệm gì thú vị ở Yukon với Phòng vé EVA Air nhé!

Trải nghiệm Yukon vùng đất băng giá
Trải nghiệm Yukon vùng đất băng giá

Đôi nét về Yukon trải nghiệm vùng đất băng giá

Vùng lãnh thổ Yukon thuộc phía Tây Bắc Canada, giáp với Alaska, Mỹ. Nơi đây gần với điểm cực Bắc trái đất, thời tiết quanh năm lạnh giá và mùa hè ngắn ngủi. Mùa đông ở đây có ghi nhận nhiệt độ thấp ở mức -63 độ C vào năm 1947, ngang với nhiệt độ bề mặt sao Hoả.

Chính vì điều kiện địa lý và thời tiết khắc nghiệt như vậy, thiên nhiên Yukon được ban cho vẻ đẹp ít nơi nào sánh bằng. Du lịch Yukon sẽ có rất nhiều thứ thú vị mà bạn có thể trải nghiệm quanh năm.

Trải nghiệm gì khi đi du lịch tại Yukon, Canada

Chiêm ngưỡng hiện tượng cực quang vào buổi đêm ở Yukon 

Yukon là vùng lãnh thổ được thiên nhiên ban tặng cho hiện tượng thiên nhiên kỳ thú “cực quang“. Hiện tượng cực quang là điều mà ít ai có thể nhìn thấy 2 lần. Đi du lịch Yukon bạn đừng bỏ qua những địa điểm ngắm cực quang toàn vẹn và đẹp nhất Canada nhé. Cùng đặt vé máy bay EVA Air đi Canada ngay để được ngắm hiện tượng thiên nhiên có 1 không 2 này nhé.

Trải nghiệm cuộc sống tại Thành phố Whitehorse, Yukon

Với những con người yêu thích sự hoang dã, hãy đến với thành phố Whitehorse. Mặc dù là một thành phố nhưng khủng cảnh ở đây lại yên bình, hoang dã từ những khung cảnh thiên nhiên đến con người. Đến thành phố này hãy tìm một góc quán nhỏ, tận hưởng cuộc sống yên bình.

Trải nghiệm cuộc sống bình yên tại Thành phố Whitehorse, Yukon
Trải nghiệm cuộc sống bình yên tại Thành phố Whitehorse, Yukon. Ảnh sưu tầm

Ngắm mặt hồ Kluane màu lam huyền ảo như tranh 

Hồ Kluane thuộc Vườn Quốc gia và khu bảo tồn Kluane. Đây là nơi ẩn mình của những dòng sông xanh trong như ngọc bích, đỉnh núi phủ đầy tuyết. Tuy nhiên hiện tại để ngắm cảnh được toàn bộ khu vực này, bạn sẽ tham quan bằng máy bay do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Ngắm mặt hồ Kluane màu lam huyền ảo như tranh vẽ
Ngắm mặt hồ Kluane màu lam huyền ảo như tranh vẽ

Du hành về quá khứ ở thị trấn Dawson, Yukon trải nghiệm yên bình

Thị trấn Dawson là một trong những thị trấn có cơn sốt vàng trong quá khứ. Những cửa hàng trong thị trấn làm bằng gỗ với nhiều màu sắc bắt mắt. Hay loại rượu độc lạ thú vị, rượu ngâm ngón chân vùng đất này. Bạn có thể trải nghiệm Tour đào vàng tại thị trấn này để thử vận may của bản thân nhé.

Trải nghiệm đãi vàng tại thị trấn Dawson, Yukon
Trải nghiệm đãi vàng tại thị trấn Dawson, Yukon. Ảnh sưu tầm

Ngắm đêm trắng tại Iqaluit, Yukon 

Yukon là một điểm rất đặc biệt để trải nghiệm. Ngoài ngắm hiện tượng cực quang thì bạn cũng được ngắm cả đêm trắng tại nơi này. Đêm trắng diễn ra khi thời gian ban ngày lên tới 21 tiếng. Lúc này sẽ có nhiều hoạt động, lễ hội diễn ra cả ngày lẫn đêm. Mọi người dân sẽ cùng nhau vui đùa, nhảy múa, ca nhạc vô cùng sôi động.

Nếu đang khao khát trải nghiệm vùng lãnh thổ Yukon có thiên nhiên đặc biệt này. Hãy ngay lập tức Đặt vé máy bay đi Canada giá rẻ. Để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì diệu của vùng đất biên giới. Tuy xa xôi mà lại rất quyến rũ này.

5/5 - (3 bình chọn)