Top 4 điều gây nguy hiểm khi bay mà hành khách thường mắc phải

224

Nhiều người thường có quan điểm đơn giản về việc đi máy bay. Chỉ cần lên máy bay, tìm đúng ghế, và rời máy bay khi hạ cánh. Tuy nhiên, thực tế lại phức tạp hơn nhiều. Khi chúng ta cần tuân thủ một loạt quy tắc để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Dưới đây là những thói quen mà nhiều hành khách coi là vô hại. Nhưng thực tế đây lại là những điều gây nguy hiểm khi bay, nhất là trong trường hợp khẩn cấp.

Sử Dụng Nhà Vệ Sinh Đúng Thời Điểm Quan Trọng

Theo kinh nghiệm của nhiều tiếp viên hàng không. Sử dụng nhà vệ sinh máy bay trong giai đoạn cất cánh, hạ cánh và ngay sau khi lên máy bay là sai lầm nhiều khách thường mắc. Những khoảnh khắc này được xác định là nguy hiểm nhất theo một nghiên cứu từ Boeing. Hãy thực hiện đúng hướng dẫn của tổ bay để giảm thiểu rủi ro và tăng cường an toàn.

Nhà vệ sinh
Lưu ý không vào nhà vệ sinh trên máy bay vào những thời điểm quan trọng của hành trình

Không Vội Vàng Đứng Lên Khi Máy Bay Hạ Cánh

Đại lý EVA Air khuyến cáo rằng việc đứng dậy và lấy đồ khi máy bay vừa hạ cánh có thể gây nguy hiểm. Lúc ấy, bạn hoàn toàn rời khỏi dây đeo an toàn và chỉ dùng chân mình để giữ thăng bằng. Nếu có sự cố xảy ra, việc va đập vào thành ghế là khó tránh khỏi. Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên đứng lên khi máy bay đã dừng hoàn toàn.

Thắt Dây An Toàn Để Tránh Gây Nguy Hiểm Khi Bay

Nếu biển báo thắt dây an toàn sáng, đó là một cảnh báo quan trọng. Việc phớt lờ biển báo này có thể đặt bạn và những hành khách khác vào tình huống nguy hiểm. Đặc biệt là khi gặp sự cố bất ngờ. Nếu không tuân thủ quy tắc an toàn này. Bạn có thể dẫn đến việc bị văng khỏi ghế, gây chấn thương nặng. Đặc biệt đối với hành khách là trẻ em thì quy định này càng phải được lưu ý.

Đặt Giày, Dép Đúng Chỗ Để Không Gây Nguy Hiểm Khi Bay

Thói quen đặt giày, dép ở lối đi trên máy bay có thể gây nguy hiểm khi bay cho mọi người. Nhiều tiếp viên giàu kinh nghiệm đã cảnh báo rằng. Những vật dụng này có thể làm hành khách khác vấp ngã. Bạn nên giữ đồ cá nhân gọn gàng dưới ghế. Và tránh đi chân trần, đặc biệt là khi vào nhà vệ sinh để đảm bảo an toàn và vệ sinh trên máy bay.

Bạn nên giữ đồ cá nhân gọn gàng dưới ghế và không để dép ở chỗ đi lại trên máy bay
Bạn nên giữ đồ cá nhân gọn gàng dưới ghế và không để dép ở chỗ đi lại trên máy bay

Đặt Vé Máy Bay Tại Phòng Vé EVA Air

Những biện pháp đơn giản này không chỉ giúp bảo vệ tính mạng của bạn. Mà còn đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách, tránh gây nguy hiểm khi trên chuyến bay. Hãy nhớ luôn tuân thủ quy tắc an toàn khi đi máy bay để không gặp phải rủi ro không đáng có.

Nếu bạn muốn mua vé máy bay giá rẻ 2024 thì Phòng vé EVA Air sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Chúng tôi hiện có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không. Có thể tận tình hỗ trợ mọi thắc mắc của bạn về giá vé, hoàn đổi vé hay hành lý. Bạn chỉ cần liên hệ tới số điện thoại 1900 6695 là có thể được giúp đỡ tận tình. Hoặc bạn có thể đến văn phòng chúng tôi theo địa chỉ:

  • EVA Air Hà Nội: 95H Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • EVA Air Hồ Chí Minh: 96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh
5/5 - (1 bình chọn)