Tìm hiểu ý nghĩa quốc kỳ Mỹ

Chuyến du lịch Mỹ sắp tới, có lẽ bạn sẽ không còn thắc mắc về quốc kỳ nước này nữa đâu phải không nào? Qua màu sắc, ngôi sao và con số 13, lá cờ Mỹ mang ý nghĩa đặc biệt đối với người dân nước này. Tìm hiểu ngay cùng Đại lý EVA Air nào!

1866

Mỗi đất nước đều có lá quốc kỳ riêng thể hiện sự kiêu hãnh và niềm tự hào dân tộc. Mỗi lá cờ lại được thiết kế rất riêng biệt. Vậy còn lá Quốc Kỳ Mỹ thì sao? Đặt vé khứ hồi đi Mỹ, thật không khó để bắt gặp những lá cờ tung bay ở mọi góc phố, công trình,… Tìm hiểu về lá cờ cùng Đại lý hãng EVA Air tại Hồ Chí Minh, phần nào bạn sẽ hiểu hơn về đất nước này!

Tìm hiểu ý nghĩa quốc kỳ Mỹ cùng Phòng vé EVA Air
Tìm hiểu ý nghĩa quốc kỳ Mỹ cùng Phòng vé EVA Air

Tìm hiểu ý nghĩa quốc kỳ Mỹ

Người ta thường hỏi nhau về quốc tịch của một người ngoại quốc khi gặp lần đầu. Mỗi người đều sẽ tự giới thiệu về quốc gia của mình với một niềm tự hào sâu sắc. Còn trong thi đấu thể thao, mỗi vận động viên lại mang theo lá Quốc Kỳ của đất nước mình. Họ chính là những người đại diện cho tổ quốc mình, cho màu cờ sắc áo của đất nước.

Và mỗi lá Quốc Kỳ đều mang một ý nghĩa nào đó vô cùng linh thiêng và lớn lao. Với người Mỹ cũng vậy, lá quốc kỳ có một ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần. Quốc kỳ Mỹ trở thành biểu tượng của tự do. Lá cờ đã nói lên sự hy sinh của biết bao thế hệ để giành lấy nền độc lập. Mua vé bay EVA Air đi Mỹ và gặp gỡ những người bản địa, bạn sẽ hiểu được điều này.

Ý nghĩa của con số 13 trên lá cờ Mỹ

Lá cờ đầu tiên của Hoa Kỳ gồm có 13 ngôi sao và 13 sọc tượng trưng cho 13 tiểu bang thuộc địa thời bấy giờ. Quốc kỳ Hoa Kỳ có hai phần. Một phần nhỏ ở góc trái trên cùng có hình ảnh của 50 ngôi sao trên nền màu xanh dương. Điều này tượng trưng cho 50 tiểu bang hiện tại. Phần chính gồm 7 sọc đỏ và 6 sọc trắng, tượng trưng cho 13 tiểu bang sơ khai.

Lá cờ biểu hiện của sự tự do
Lá cờ biểu hiện của sự tự do

Giải thích 3 màu trên lá cờ Mỹ

Ý nghĩa của ba màu xanh, trắng, đỏ trên lá cờ Hoa Kỳ vẫn không thay đổi cho đến hiện nay. Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm và nhiệt huyết. Màu trắng nói lên niềm hy vọng trong sáng, nét tinh khiết của cuộc sống và tinh thần kỷ luật. Trong khi màu xanh là hiện thân của màu sắc thiên đàng, biểu tượng của Thượng đế. Lòng trung thành, niềm chân thành, công lý, và chân lý.

Ngôi sao trên quốc kỳ Mỹ có ý nghĩa gì?

Ngôi sao, theo như biểu tượng xa xưa trong văn hóa Ấn Ðộ, Ba Tư, và Ai Cập, tượng trưng cho chủ quyền. Trên lá cờ Hoa Kỳ, mỗi một ngôi sao tượng trưng cho chủ quyền của một tiểu bang. Do đó ngày nay lá cờ Mỹ gồm có 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 tiểu bang. Trong khi đó số sọc trên lá cờ vẫn được giữ ở số 13, tượng trưng cho 13 tiểu bang đầu tiên. Lễ chào cờ có ý nghĩa quan trọng cho mỗi công dân Hoa Kỳ vì nó nói lên lòng trung thành với tổ quốc.

Chuyến du lịch Mỹ sắp tới, có lẽ bạn sẽ không còn thắc mắc về quốc kỳ nước này nữa đâu phải không nào? Đặt vé sớm và đừng quên Phòng vé uy tín EVA Air luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần qua hotline 1900 6695.

3.6/5 - (5 bình chọn)