Tìm hiểu ý nghĩa quốc kỳ Mỹ

Chuyến du lịch Mỹ sắp tới, có lẽ bạn sẽ không còn thắc mắc về quốc kỳ nước này nữa đâu phải không nào? Qua màu sắc, ngôi sao và con số 13, lá cờ Mỹ mang ý nghĩa đặc biệt đối với người dân nước này. Tìm hiểu ngay cùng Đại lý EVA Air nào!

3428

Mỗi đất nước đều có lá quốc kỳ riêng thể hiện sự kiêu hãnh và niềm tự hào dân tộc. Mỗi lá cờ lại được thiết kế rất riêng biệt. Vậy còn lá Quốc Kỳ Mỹ thì sao? Đặt vé khứ hồi đi Mỹ, thật không khó để bắt gặp những lá cờ tung bay ở mọi góc phố, công trình,… Tìm hiểu về lá cờ cùng Đại lý hãng EVA Air tại Hồ Chí Minh, phần nào bạn sẽ hiểu hơn về đất nước này!

Tìm hiểu ý nghĩa quốc kỳ Mỹ cùng Phòng vé EVA Air
Tìm hiểu ý nghĩa quốc kỳ Mỹ cùng Phòng vé EVA Air

Lịch sử lá cờ Mỹ

Quốc kỳ của Hoa Kỳ, thường được gọi là “cờ dấu sao” hoặc “Star-Spangled Banner”. Là biểu tượng quốc gia của nước Mỹ và biểu tượng của tự do, dân chủ và niềm tự hào quốc gia. Lịch sử của quốc kỳ Mỹ có nguồn gốc từ Thế kỷ 18 và đã trải qua nhiều sự thay đổi và phát triển qua các thời kỳ khác nhau.

  • Thế kỷ 18: Cờ dấu sao ban đầu được thiết kế vào năm 1776. Khi Mỹ tuyên bố độc lập từ Anh. Cờ này được gọi là “Betsy Ross Flag” và có 13 dải sọc xen kẽ màu đỏ và trắng, biểu thị cho 13 thuộc địa ban đầu. Trên một góc của cờ, có một vòng tròn của 13 ngôi sao trên nền màu xanh lam. Mỗi ngôi sao đại diện cho một trong 13 thuộc địa.
  • Thế kỷ 19: Trong thời kỳ này, Mỹ mở rộng lãnh thổ và số lượng bang gia tăng. Dẫn đến việc thêm ngôi sao vào quốc kỳ để đại diện cho mỗi bang mới gia nhập.
  • Thế kỷ 20: Quốc kỳ Mỹ đã trải qua một số điều chỉnh nhỏ về màu sắc và tỷ lệ. Nhưng bản thiết kế với 50 ngôi sao (đại diện cho 50 bang của Mỹ) vẫn được duy trì.
  • Hiện đại: Cờ dấu sao ngày nay, với 50 ngôi sao và 13 dải sọc, vẫn được sử dụng như biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ. Nó được tôn trọng và ủng hộ bởi người dân Mỹ. Là biểu tượng của tự do, dân chủ và tinh thần đoàn kết quốc gia.

Tìm hiểu ý nghĩa quốc kỳ Mỹ

Người ta thường hỏi nhau về quốc tịch của một người ngoại quốc khi gặp lần đầu. Mỗi người đều sẽ tự giới thiệu về quốc gia của mình với một niềm tự hào sâu sắc. Còn trong thi đấu thể thao, mỗi vận động viên lại mang theo lá Quốc Kỳ của đất nước mình. Họ chính là những người đại diện cho tổ quốc mình, cho màu cờ sắc áo của đất nước.

Và mỗi lá Quốc Kỳ đều mang một ý nghĩa nào đó vô cùng linh thiêng và lớn lao. Với người Mỹ cũng vậy, lá quốc kỳ có một ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần. Quốc kỳ Mỹ trở thành biểu tượng của tự do. Lá cờ đã nói lên sự hy sinh của biết bao thế hệ để giành lấy nền độc lập. Mua vé bay EVA Air đi Mỹ và gặp gỡ những người bản địa, bạn sẽ hiểu được điều này.

Ý nghĩa của con số 13 trên lá cờ Mỹ

Lá cờ đầu tiên của Hoa Kỳ gồm có 13 ngôi sao và 13 sọc tượng trưng cho 13 tiểu bang thuộc địa thời bấy giờ. Quốc kỳ Hoa Kỳ có hai phần. Một phần nhỏ ở góc trái trên cùng có hình ảnh của 50 ngôi sao trên nền màu xanh dương. Điều này tượng trưng cho 50 tiểu bang hiện tại. Phần chính gồm 7 sọc đỏ và 6 sọc trắng, tượng trưng cho 13 tiểu bang sơ khai.

Lá cờ biểu hiện của sự tự do
Lá cờ biểu hiện của sự tự do

Giải thích 3 màu trên lá cờ Mỹ

Ý nghĩa của ba màu xanh, trắng, đỏ trên lá cờ Hoa Kỳ vẫn không thay đổi cho đến hiện nay. Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm và nhiệt huyết. Màu trắng nói lên niềm hy vọng trong sáng, nét tinh khiết của cuộc sống và tinh thần kỷ luật. Trong khi màu xanh là hiện thân của màu sắc thiên đàng, biểu tượng của Thượng đế. Lòng trung thành, niềm chân thành, công lý, và chân lý.

Ngôi sao trên quốc kỳ Mỹ có ý nghĩa gì?

Ngôi sao, theo như biểu tượng xa xưa trong văn hóa Ấn Ðộ, Ba Tư, và Ai Cập, tượng trưng cho chủ quyền. Trên lá cờ Hoa Kỳ, mỗi một ngôi sao tượng trưng cho chủ quyền của một tiểu bang. Do đó ngày nay lá cờ Mỹ gồm có 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 tiểu bang. Trong khi đó số sọc trên lá cờ vẫn được giữ ở số 13, tượng trưng cho 13 tiểu bang đầu tiên. Lễ chào cờ có ý nghĩa quan trọng cho mỗi công dân Hoa Kỳ vì nó nói lên lòng trung thành với tổ quốc.

Chuyến du lịch Mỹ sắp tới, có lẽ bạn sẽ không còn thắc mắc về quốc kỳ nước này nữa đâu phải không nào? Đặt vé sớm và đừng quên Phòng vé uy tín EVA Air luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần qua hotline 1900 6695.