Tìm hiểu vì sao người Mỹ không thích uống trà?

Lý giải tại sao người Mỹ không thích uống trà, chúng ta cần quay ngược về sự kiện Bữa tiệc trà Boston. Có thể nói rằng tiệc trà Boston Tea Party đã châm ngòi cho cuộc Chiến tranh Mỹ chống lại triều đình Anh vào năm 1775. Cùng EVA Air Hà Nội tìm hiểu kỹ hơn ngay dưới đây.

1169

Người Mỹ không thích uống trà?. Nếu như người Nhật Bản có Trà Đạo, người Anh có sở thích uống trà. Người Trung Quốc có Trà Long Tỉnh, và người Việt Nam có những đồi trà bạt ngàn ở nhiều vùng miền khác nhau. Thì người Mỹ lại chỉ uống Cà Phê. Thậm chí họ không biết cả cách uống trà, vậy đâu là điều lý giải cho sở thích này của họ? Có phải do văn hóa vốn có của người Mỹ hay không? Đây có lẽ là điều bạn cần tìm hiểu trước khi đặt chuyến bay đến Mỹ.

Tìm hiểu vì sao người Mỹ không thích uống trà?

Để  giải đáp cho câu hỏi trên, hãy cùng EVA Air Viet Nam quay về với lịch sử xa xưa của nước Mỹ. Cùng tìm hiểu về sự kiện Bữa tiệc trà Boston của rất nhiều năm về trước!

Bữa tiệc trà Boston diễn ra thế nào?

Trở về thời xa xưa, trong đêm 16/12/1773. Một số cư dân Boston, tự xưng là Những người con của Tự do, đã cải trang thành những thổ dân da đỏ Mohawk. Họ dùng xuồng nhỏ chèo thật nhẹ áp sát mạn ba con tàu buồm chất đầy thùng gỗ đựng trà. Đó là những con thuyền vừa vượt Đại Tây Dương từ Anh sang. Họ leo lên thuyền. Chỉ trong 180 phút sau đó, họ đã ném tổng cộng 342 thùng trà xuống biển.

“Bữa tiệc trà Boston” đã nổ ra. Đó là một hành động mãnh liệt nhằm phản kháng lại đạo luật về trà đã được Quốc hội Anh ban hành hồi tháng 5/1773. “Tại sao những ông vua, bà chúa và các dòng tộc quý phái ở thật xa chúng ta lại có quyền áp đặt những đòi hỏi, thuế má quá đáng lên chúng ta, hãy chống lại họ”. Đây chính là nội dung bản tin đã được loan truyền từ những tháng trước đó.

Mô hình lịch sử Bữa tiệc trà Boston
Mô hình lịch sử Bữa tiệc trà Boston

Bữa tiệc trà Boston châm ngòi chiến tranh

Có thể nói rằng Boston Tea Party đã châm ngòi chiến tranh. Bữa tiệc kích hoạt cuộc Chiến tranh Mỹ chống lại triều đình Anh vào năm 1775. Kết cục là đến ngày 4/7/1776, những Ông tổ lập quốc Mỹ đã ra bản Tuyên ngôn Độc lập. Bản tuyên ngôn đã đánh dấu chính thức sự ra đời của nước Mỹ. Mỹ đã không còn là thuộc địa của Anh. Từ đó mới có tên quốc gia nay rất quen là U.S.A.

Người Mỹ uống trà bị xem là thiếu lòng yêu nước

Nhưng cũng sau sự kiện ấy, việc uống trà bị xem là hành động phản bội. Rất nhiều người Mỹ chuyển sang uống cà phê. Và Boston Tea Party còn để lại một thực tế là ngày nay đa số người Mỹ rất thích cà phê chứ không thích và thậm chí không biết uống trà. Mua vé máy bay EVA Air đến với Boston, có lẽ hiếm người Mỹ nào muốn kể về câu chuyện này cho bạn biết.

Tượng ông Samuel Adams
Tượng ông Samuel Adams

Và điều lý thú là “linh hồn” của biểu triệu tập cuộc họp đêm 3/12/1773. Được diễn ra trong nhà hội nghị Faneuil Hall, gần bến cảng Boston. Mấu chốt để lấy ý kiến về cách phản đối đạo luật trà của triều đình Anh. Ông Samuel Adams đã được đặt cho tên của một loại Bia thơm ngon ở thành phố Boston.

Câu chuyện về Bữa tiệc trà Boston có lẽ đã giúp bạn phần nào hiểu được lý do người Mỹ không thích uống trà. Qua thông tin hữu ích trên, có lẽ bạn đã tự tin hơn khi đặt chuyến bay từ Việt Nam đi Mỹ vì đã hiểu hơn về đất nước này. Ngày nay đến với Boston cùng những điểm du lịch nổi tiếng khác. Bạn sẽ có những trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn không thể quên. Đừng quên liên hệ Văn phòng EVA Air tại Việt Nam để mua vé bay Mỹ khi cần bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)