Tìm hiểu về nơi sinh của Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama

1221

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama là nhân vật nổi tiếng mà không ai là không biết đến. Ông vinh dự là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào chức vụ này. Chính vì thế mà vấn đề nơi sinh của cựu tổng thống Mỹ trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Nếu đây cũng là băn khoăn của bạn thì hãy cùng EVA Air Viet Nam tìm hiểu rõ hơn ngay dưới đây.

Tìm hiểu về nơi sinh của Cựu tổng thống Mỹ
Barack Obama

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama sinh ra ở đâu?

Mua vé khứ hồi EVA Air đến Mỹ. Liệu bạn có muốn đến thăm nơi mà cựu tổng thống Obama đã sinh ra? Không phải ngẫu nhiên mà người ta muốn tìm nơi sinh của Obama – tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ. Ông từng là người đứng đầu quốc gia và có quyền lực cao nhất nước Mỹ. Theo hiến pháp liên bang thì chỉ có công dân Mỹ “sinh tự nhiên” tại Mỹ mới có thể trở thành tổng thống. Bởi vậy, sự kiện Barack Obama trở thành tổng thống đã và luôn khiến nhiều người trên khắp thế giới cảm thấy kinh ngạc.

Tổng thống Barack Obama đón nhận sự yêu mến của nhiều người
Tổng thống Barack Obama xuất hiện với hình tượng thân thiện, gần gũi

Hơn nữa, vì ông là người Mỹ gốc phi nên nhiều người nghi ngờ giấy khai sinh là giả. Họ cho rằng thực tế Obama sinh ra ở quê cha là Kenya – quê nội của ông. Lúc bấy giờ, chính tỷ phú Donald Trump. Một nhân vật được cho là có thể sẽ ra tranh cử tổng thống, đã gợi lại những đồn đoán này. Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, ông Trump còn nói là ông nghe nói rằng giấy khai sinh của ông Obama “đã mất”.

Trước đó, trong đợt bầu cử tổng thống năm 2008. Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã đưa ra bản in chi tiết khai sinh. Các quan chức y tế ở Hawaii chứng thực thông tin là đúng. Song những lời đồn đoán ông sinh ra ở Kenya vẫn hiện diện khắp nơi. Vượt qua những lời đồn thất thiệt, Obama đã được tín nhiệm cao với 70% tổng số phiếu bầu.

Lời khẳng định về nơi sinh của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama

Đến ngày 27-4-2011, Nhà Trắng đã công bố giấy khai sinh của Tổng thống Barack Obama. Đó một động thái khẳng định ông Obama sinh ra tại Mỹ. Nhằm bác bỏ những dư luận đồn đoán về nơi sinh của ông Obama. Đáp lại chính những lời đồn về nơi sinh của mình, Tổng Thống Mỹ nói: “Chúng ta không có thời gian cho những lời đồn đoán vớ vẩn. Chúng ta có những việc đáng làm hơn”.

Theo một cuộc thăm dò của CNN, 75% người Mỹ tin rằng ông Obama sinh ra tại Mỹ. Quốc hội Mỹ đã bàn bạc và chấp nhận sinh quán Hawaii của Obama. Một điều khoản trong nghị quyết được thông qua nhân kỷ niệm 50 năm ngày Hawaii trở thành bang thứ 50 của Mỹ khẳng định: “Tổng thống Mỹ thứ 44 Barack Obama sinh ra tại Hawaii vào ngày 4/8/1961”.

Tổng thống Obama từng ăn bún chả tại Việt Nam
Tổng thống Obama từng ăn bún chả tại Việt Nam

Đôi nét về Hawaii nước Mỹ

Hawaii, mới nghe thôi, có lẽ ai cũng biết rằng đó là điểm đến nghỉ dưỡng tuyệt đẹp. Hawaii có biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Đặt vé máy bay đi Mỹ đến Hawaii, du khách còn được thưởng thức vô vàn món ăn ngon đặc sắc. Hawaii nổi tiếng cả về văn hóa, nghệ thuật. Tiêu biểu là điệu nhảy Hawaii, các lễ hội âm nhạc đặc sắc,…

Nơi sinh của Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama ở đâu? Có lẽ băn khoăn này của bạn đã được giải đáp. Quả thực vấn đề này đã từng gây tranh cãi trên khắp thế giới, không chỉ riêng ở nước Mỹ. Nếu có cơ hội vi vu đến Mỹ, đừng quên liên hệ Văn phòng EVA Air tại Hà Nội hoặc TPHCM để được hỗ trợ thủ tục visa và đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ.