Lễ Tạ Ơn ở Canada – Thanksgiving Day với nhiều phong tục thú vị

Lễ Tạ Ơn hay Thanksgiving Day là một ngày lễ thường niên tại Canada. Thời điểm ngày thứ 2 từ giữa tháng 10 là thời điểm mà hầu như người dân Canada đã hoàn tất những khâu chuẩn bị cần thiết để đón chào ngày Lễ Tạ Ơn.

4024

Lễ Tạ Ơn Canada hay Thanksgiving Day là một ngày lễ thường niên tại khu vực Chây Mỹ và Châu Âu. Đặc biệt tại Canada lễ hội này diễn ra sớm hơn so với các quốc gia khác trong khu vực. Đây cũng là điều thu hút khách du lịch nhất tại quốc gia này.

Tìm hiểu phong tục Thanksgiving Day của Canada

Săn vé máy bay đi Canada tháng 10 bạn sẽ được tìm hiểu những phong tục trong ngày này. Ngày lễ tạ ơn tại Canada là thời điểm được mong ngóng nhất trước khi lễ Giáng Sinh đến gần. Ngày thứ 2 từ giữa tháng 10 là thời điểm mà người dân Canada hoàn tất khâu chuẩn bị.

"<yoastmark

Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp. Cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon và có những cuộc trò chuyện ấp áp cùng các thành viên khác trong gia đình.

Ý nghĩa của ngày Lễ Tạ Ơn của Canada

Ngày lễ tại Canada trước kia cũng được diễn ra vào tháng 11 như các quốc gia khác. Nhưng sau đó, ngày lễ có dấu hiệu tổ chức không đồng đều tại các khu vực. Nên chính phủ tối cao của Canada lại phải đưa ra một quyết định khác vào ngày 31/1/1967.

Nguyên văn là “Ngày lễ Thanksgiving hướng về những vị thần quyền năng ban phước cho mùa màng bội thu sẽ được diễn ra thứ 2 giữa tháng 10”. Kể từ đó ngày này ở Canada luôn đến sớm hơn so với các nước trong cùng khu vực.

"Thịt

Người dân Canada tổ chức của lễ hội là bày tỏ sự biết ơn đối với các vị thần nông nghiệp. Đã giúp cho người dân có được năng suất cao trong trồng trọt. Để tạ ơn công lao to lớn của các vị thần. Người dân đã tổ chức một bữa tiếc khá hoành tráng sau khi kết thúc vụ mùa. Với mục đích thể hiện lòng tôn kính, biết ơn đến các đấng tối cao.

Ngày nay Lễ này đã không còn mang tính chất xã hội hóa. Mà dần trở thành khuôn khổ của từng hộ gia đình. Ngày nay Thanksgiving là một ngày lễ dành cho gia đình. Là thời điểm tất cả mọi người gặp gỡ nhau và cùng dùng bữa.

Về món ăn Thanksgiving Day truyền thống

Lễ Tạ Ơn thường được tổ chức vào buổi tối cùng với gia đình với món thịt gà tây. Gà tây được phục vụ như món ăn chính và được đặt chính giữa trung tâm bàn ăn. Ngoài ra những loại thịt khác như heo, vịt, ngỗng, chim rừng cũng có thể sử dụng trong lễ tạ ơn nếu gia đình không theo truyền thống.

Các món ăn nhẹ không thể thiếu trên mặt bàn ăn phục vụ trong ngày lễ như bắp, các loại đậu và salad. Cùng các món tráng miệng như bánh táo, bánh bí đỏ, bánh hồ đào. Cũng sẽ khiến du khách thích mê khi được mời đến dự lễ tạ ơn của người bản xứ. Đặt vé máy bay giá rẻ tại dai ly eva air để thưởng thức những món này.

Bóng bầu dục thường là một phần quan trọng trong ngày Lễ Tạ Ơn
Bóng bầu dục thường là một phần quan trọng trong ngày Lễ Tạ Ơn

Trong dịp này tất cả các hoạt động kinh doanh, học tập sẽ được tạm ngừng. Để tạo điều kiện cho mọi người có thể có khoảng thời gian thoải mái nhất đón dịp lễ. Các hệ thống giao thông công cộng thì vẫn hoạt động nhưng ở tần suất thấp hơn bình thường.

Bóng bầu dục thường là một phần quan trọng trong ngày lễ này tại Canada. Các đội chuyên nghiệp thường đấu nhau trong ngày này để khán giả có thể xem trên truyền hình. Thêm vào đó, nhiều đội banh trung học hay đại học cũng đấu nhau vào cuối tuần đó.

Nếu bạn là một người yêu thích sự ấm áp và hình ảnh đầy ý nghĩa của ngày lễ này. Liên Phòng vé EVA Air chính thức để du lịch đến Canada vào dịp này. Chắc chắn bạn sẽ thấy cực kì thú vị về phong tục truyền thống độc đáo này tại đây.