Thú vị với vườn quốc gia Everglades toàn cá sấu đáng sợ ở Mỹ

Everglades là nơi sinh sống của rất nhiều loài sinh vật hoang dã với hơn 400 loài chim di trú. 275 loài cá và trên 20 cá thể rắn. Khu bảo tồn này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2010.

2307

Vườn quốc gia Everglades ở Mỹ nổi tiếng bởi số lượng cá sấu khổng lồ. Chiếm 3/4 tổng số các loài động vật đang sinh sống tại đây. Nơi này được biết đến nhiều với loài cá sấu mõm ngắn, loài bò sát bản địa duy nhất ở miền Nam Mỹ. Cùng EVA Air khám phá ngay bây giờ.

Thông tin về vườn quốc gia toàn cá sấu

Khu bảo tồn các loài động vật hoang dã này được thành lập năm 1947. Có diện tích 600.000 hecta thuộc công viên quốc gia Everglades nổi tiếng ở Mỹ. Nơi đây được xem như báu vật quốc gia.

Khi nằm trong danh sách những di sản lớn cần được bảo tồn trên toàn thế giới. Gồm: Di sản thế giới. Khu dự trữ sinh quyển quốc tế và vùng đất ngập nước có tầm quan trọng nhất thế giới.

Vườn quốc gia Everglades ở Mỹ
Vườn quốc gia Everglades ở Mỹ

Everglades là nơi sinh sống của rất nhiều loài sinh vật hoang dã  với hơn 400 loài chim di trú. 275 loài cá và trên 20 cá thể rắn. Khu bảo tồn này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2010, với 20% vùng đất còn giữ được nguyên trạng thái ban đầu, lớn thứ 3 chỉ sau Death Valley và Yellowstone.

Vườn quốc gia Everglades ở Mỹ

Thông tin được mọi người biết đến nhiều và quan tâm nhất tại địa điểm này. Chính là nơi sinh sống của rất nhiều loài bò sát bản địa. Duy nhất chỉ có ở miền Nam nước Mỹ. Loài cá sấu này chủ yếu sinh sống tại vùng đất ngập nước. Vùng đầm lầy và đang dần cạn kiện ở nhiều khu vực, duy nhất ở Florida là có số lượng nhiều hơn một chút.

Loài cá sấu mõm ngắn quý hiếm
Loài cá sấu mõm ngắn quý hiếm

Vì loài bò sát này đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Nên mục đích ban đầu thành lập công viên chính là bảo tồn loài động vật quý hiếm này. Đừng bỏ lỡ cơ hội tận mắt ngắm nhìn loài cá sấu quý hiếm này. Đặt vé máy bay tới Mỹ giá rẻ tham quan di sản thiên nhiên thế giới có một không hai tại Everglades.

Vườn quốc gia Everglades nổi tiếng với loài cá sấu mõm ngắn quý hiếm

Mặc dù đây là loài động vật rất nguy hiểm và đáng sợ. Nhưng chúng lại thu hút được một lượng lớn du khách đến đây tham quan. Khách du lịch khá thích thú khi chứng kiến môi trường sống cũng như sinh hoạt hàng ngày của những con cá sấu này.

Ngoài ra Everglades cũng là nhà của hơn 275 loài cá nước ngọt quý hiếm khác. Phần lớn sinh sống ở sông và biển. Những loài động vật, nhất là cá sấu ở đây. Là đối tượng chính thu hút hàng nghìn người đến công viên tham gia xem các cuộc thi được tổ chức cho chúng.

Với các loài chim tại Vịnh Florida. Cũng có số lượng chiếm 1/3 diện tích của cả vườn quốc gia Everglades. Tuy nhiên để đảm bảo môi trường sống cho loài chim này. Các hòn đảo trên vịnh đã quyết định đóng cửa không cho du khách tới tham quan. Nhằm bảo vệ chúng khỏi sự quấy rầy của con người mỗi mùa làm tổ hay khi chúng vào giai đoạn sinh sản.

Nhiều loài chim được bảo tồn tại vườn quốc gia Everglades

Có thể nói sự đa dạng về sinh vật hoang dã tại Everglades. Khiến bất kỳ ai cũng phải sửng sốt và kinh ngạc. Bất kì du khách nào tới đây tham quan cũng bị hấp dẫn với vườn quốc gia toàn cá sấu đáng sợ ở Mỹ. Bên cạnh đó là nhìn ngắm các loài động vật quý hiếm. Được tận mắt thấy sự sinh sôi của chúng trong môi trường tự nhiên.

Thú vị với vườn quốc gia toàn cá sấu đáng sợ ở Mỹ
Thú vị với vườn quốc gia toàn cá sấu đáng sợ ở Mỹ

Với vẻ đẹp hoang dã của mình. Everglades ngày càng chứng tỏ đây là công viên có hệ sinh thái phong phú bậc nhất của nước Mỹ. Trở thành vật báu của thiên nhiên thế giới và hơn cả một danh lam thắng cảnh. Everglades đã tạo nên hệ sinh thái rừng ngập mặn lớn nhất Tây bán cầu. Đồng thời cũng hớp hồn rất nhiều du khách khi đặt chân đến đây tham quan.