Thủ tục lên máy bay EVA Air nhanh gọn cập nhật mới nhất

Hãng hàng không nào cũng sẽ có những quy định về thủ tục lên máy bay và EVA Air không phải ngoại lệ. Đây là quy trình bắt buộc gồm nhiều bước nhằm xác minh, kiểm soát và đem lại những trải nghiệm bay tốt nhất cho du khách. Mời bạn cùng với Đại lý EVA Air tìm hiểu về thủ tục lên máy bay ở bài viết dưới đây nhé!

1738

Thủ tục lên máy bay EVA Air là quy trình bắt buộc phải làm khi đi máy bay. Điều này đòi hỏi hành khách phải lưu tâm đến những giấy tờ tùy thân, các quy định, kiểm tra khác nhau. Cho dù là truyền thống hay online hay qua kiosk, bài viết dưới đây sẽ làm rõ những vướng mắc của bạn.

Thủ tục lên máy bay là gì?

Thủ tục lên máy bay có thể hiểu là những quy trình quan trọng để bạn thực hiện chuyến đi của mình. Các thủ tục này đảm bảo an toàn hàng không, an toàn vận chuyển và giúp cho hành trình bay trở nên trọn vẹn hơn.

Thông thường, các thủ tục sẽ được phân ra theo các giai đoạn: trước khi lên máy bay, trên máy bay, xuống máy bay. Đối với các chuyến bay quá cảnh, thủ tục sẽ phức tạp hơn. Chưa kể đến những tác vụ phát sinh như mua thêm hành lý, đổi ngày vé eva air, v.v. Dưới đây là một vài thủ tục mà bạn cần lưu ý nếu chọn bay cùng với EVA Air.

Mua vé máy bay EVA Air giá rẻ

Trước khi bạn làm thủ tục lên máy bay EVA Air, hãy đảm bảo rằng bạn đã Đặt mua vé máy bay EVA Air giá rẻ. Bạn có thể book ở website chính hãng EVA Air hoặc mua qua Đại lý EVA Air.

Chúng mình có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực booking sẽ hỗ trợ và tư vấn tận tình cho bạn từng bước để thực hiện chuyến đi. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội săn được những tấm vé với mức giá ưu đãi nhất. Ngoài ra, chúng mình còn hỗ trợ những quy trình hoàn đổi vé, ngày bay, lịch trình.

Trước khi bạn làm thủ tục lên máy bay EVA Air, hãy đảm bảo rằng bạn đã Đặt mua vé máy bay EVA Air giá rẻ.
Trước khi bạn làm thủ tục lên máy bay EVA Air, hãy đảm bảo rằng bạn đã Đặt mua vé máy bay EVA Air giá rẻ.

Ngoài ra, EVA Air còn có dịch vụ in thẻ lên máy bay. Bạn có thể in từ trước hoặc in tại kiosk sân bay. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ áp dụng cho một vài chặng bay và sân bay nhất định. Nếu bạn không thuộc đối tượng phù hợp, vui lòng làm thủ tục như truyền thống.

Sơ lược về quy định hành lý khi làm thủ tục lên máy bay EVA Air

Hành lý xách tay

Quy định hành lý xách tay EVA Air đã nêu rõ kích thước cũng như khối lượng tiêu chuẩn. Hãng sẽ chấp nhận vận chuyển nếu có thể để gọn gàng vào khoang chứa đổ bên trên. Bên cạnh đó, đồ xách tay cũng phải để gọn được dưới ghế. Trọng lượng mỗi hành lý xách tay không được quá 7 kg, kích thước không được phép lớn hơn 23 x 36 x 56 cm hoặc tổng kích thước 115 cm.

Hành lý ký gửi

Đối với hành lý ký gửi, tùy theo hạng vé mà quy định về trọng lượng, kích thước cũng sẽ thay đổi. Bạn cần đặc biệt để tâm để mua thêm hành lý EVA Air nếu cần. Theo đó:

Hạng ghế  Quy định 
Hạng thương gia Royal Laurel / Premium Laurel / Hạng thương gia trọng lượng của mỗi hành lý không được vượt quá 32 kg.
Hạng Phổ thông cao cấp và Hạng Phổ thông trọng lượng của mỗi hành lý không được vượt quá 23 kg.

LƯU Ý: Tổng kích thước đứng thẳng của hành lý không được vượt quá 158 cm bất kể hạng vé nào.

Giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục lên máy bay

Khi đặt vé máy bay ở bất kỳ hãng hàng không nào bạn cũng sẽ phải chuẩn bị một vài giấy tờ liên quan. Đây là bộ giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục lên máy bay EVA Air. Theo đó, những tài liệu không thể thiếu chính là:

 • Vé máy bay
 • Hộ chiếu, visa, các giấy tờ cần thiết khác.
 • Tiền mặt để đóng các loại thuế tại sân bay.
 • Đối với hành khách là trẻ em và trẻ sơ sinh bay trên các chuyến bay quốc tế bắt buộc phải có hộ chiếu, nếu trẻ chưa có hộ chiếu có thể đứng kèm tên, và ảnh vào hộ chiếu của người giám hộ (Bố ruột, mẹ ruột, bố nuôi, mẹ nuôi).
 • Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh).
 • Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận).

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay EVA Air

Làm thủ tục lên máy bay EVA Air truyền thống

Cũng như những hãng hàng không khác, việc làm thủ tục truyền thống khá đơn giản. Khi tới sân bay, bạn hãy tìm đến quầy thủ tục của EVA Air để được hướng dẫn. Bạn hãy đến sớm trước từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng để tránh tình trạng đông đúc nhé!

Kinh nghiệm của chúng tôi là khi đến sớm hay tranh thủ thời gian Đọc biển chỉ dẫn ở sân bay. Như vậy bạn sẽ nắm vững từng bước đường mình cần đi để làm thủ tục nhanh chóng. Tránh mất thời gian cho việc tìm quầy dịch vụ và cách thức di chuyển.

Nếu bạn đang bay EVA Royal Laurel/Hạng Thương gia hoặc Thẻ vàng Diamond Membership/Infinity Mileagelands hoặc Thẻ vàng Star Alliance, hành khách thể tìm kiếm màu vàng để xác định quầy làm thủ tục “Ưu tiên”.

Làm thủ tục lên máy bay trực tuyến

Khi làm thủ tục lên máy bay EVA Air, bạn có thể thực hiện thông qua online. Bạn có thể làm theo những bước sau để thực hiện:

Bước 1: Truy cập trang chủ chọn quản lý chuyến đi → chọn check in trực tuyến.

Hướng dẫn check in online EVA Air đơn giản nhanh chóng
Hướng dẫn check in online EVA Air đơn giản nhanh chóng

Bước 2: Nhập mã đặt chỗ, tên hành khách vào các ô tương ứng.

Bước 3: Kiểm tra thông tin, xác nhận chặng bay.

Bước 4: Chọn ghế ngồi còn trống ưng ý nhất vơi bạn sau đó xác nhận ghế.

Bước 5: Xác nhận hoàn thành check in. Hành khách đã hoàn tất thủ tục check-in trực tuyến và chỉ cần ký gửi hành lý có thể đến quầy “Hành lý ký gửi” Màu Cam.

LƯU Ý: Đối tượng không được sử dụng dịch vụ check-in online

 • Có lịch trình không phù hợp với vé điện tử EVA Air ban đầu
 • Được yêu cầu trả phần chênh lệch vé, khoản thuế liên quan vé
 • Đi du lịch cùng trẻ sơ sinh
 • Tuổi < 12 và không có người đi kèm
 • Không phải là người có vé điện tử EVA Air
 • Cần người hỗ trợ (dịch vụ y tế)
 • Đi du lịch (10+ khách cùng chung 1 vé)
 • Không có ESTA cần kiểm tra thị thực bằng giấy/thẻ xanh.

Làm thủ tục lên máy bay bằng kiosk EVA Air

Ngoài hai phương thức trên, bạn còn có thể làm thủ tục bằng kiosk của EVA Air. Kiosk check-in được lắp đặt ở nhiều sân bay, là những máy check-in tự động vô cùng hữu ích. Hãy làm theo những bước sau để làm thủ tục bằng kiosk, tránh xếp hàng dài chờ đợi nhé. Theo đó:

Bước 1: Chọn Eva Airways trên màn hình chính

Bước 2: Xác nhận các mục không được mang lên cabin máy bay

Bước 3: Chọn phương thức để tìm kiếm đặt chỗ

Bước 4: Chọn hành khách check-in

Bước 5: Khi đặt chỗ xong, hãy đặt hộ chiếu trang ảnh úp xuống

Bước 6: Nhập những thông tin theo yêu cầu

Bước 7: Nếu muốn đăng ký số dặm, hãy nhấn nút UPDATE

Bước 8: Nếu muốn thay đổi chỗ ngồi, chọn nút CHANGE SEAT

Bước 9: Chọn hành khách muốn nhận hành lý ký gửi

Bước 10: Chọn số lượng hành lý/túi/kiện đang kiểm tra cho mỗi hành khách. Nếu có nhiều hơn hai kiện thì bạn sẽ phải liên hệ với quầy thủ tục để hỗ trợ

Bước 11: Lấy thẻ hành lý

Bước 12: Lấy thẻ lên máy bay

Bước 13: Hoàn tất. Kiểm tra lại thông tin và di chuyển đến cổng lên máy bay

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay EVA Air đơn giản nhanh chóng
Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay EVA Air đơn giản nhanh chóng

Quy trình sau khi làm thủ tục lên máy bay

Khi bạn lựa chọn các chuyến bay quốc tế, thủ tục bạn cần lưu tâm là xuất cảnh. Tại bước này bạn cần xuất trình hộ chiếu và visa cho nhân viên hải quan. Bên cạnh đó, kiểm tra an ninh là quy trình đáng lưu ý. Tùy theo sân bay mà bước này có thể trước hoặc sau bước xuất trình hộ chiếu.

Bạn sẽ được yêu cầu lấy các vật kim loại như chìa khóa, điện thoại ra đặt trên khay để đi qua máy quét. Cuối cùng sau khi kết thúc làm thủ tục lên máy bay EVA Air đó là di chuyển ra cửa máy bay. Bạn vui lòng xuất trình thẻ lên máy bay khi cửa lên máy bay mở.

Trên đây là những thông tin quan trọng về thủ tục lên máy bay EVA Air mà bạn cần phải biết. Hãy lưu ý thật kỹ từng đầu mục để chuyến đi của mình suôn sẻ và tiết kiệm thời gian nhé! Đại lý EVA Air khuyên bạn nên lưu những thông tin này vào sổ tay cá nhân để tiện tham khảo. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng kết nối với chúng mình để được tư vấn tận tình. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một trải nghiệm bay vui vẻ!