Thể thao và các loại hình giải trí ở Mỹ có gì hấp dẫn?

Thể thao và giải trí ở Mỹ có gì hấp dẫn? Đặt vé máy bay EVA Air giá rẻ đi Mỹ tha hồ xem các trận đấu và thưởng thức show hấp dẫn bạn nhé!

1087

Nước Mỹ đặc biệt yêu thích bóng chày nhưng họ cũng rất thích các môn thể thao khác như bóng rổ, khúc côn cầu và rất nhiều loại hình giải trí vô cùng thú vị. Dành vài giây để tìm hiểu kỹ hơn về các môn thể thao và giải trí ở Mỹ cùng EVA Air Viet Nam ngay dưới đây!

Thể thao và các loại hình giải trí ở Mỹ có gì hấp dẫn?

Ở Mỹ có nhiều môn thể thao thú vị và phổ biến là bóng chày, bóng rổ, khúc côn cầu, bóng đá…

Bóng chày

Bóng chày là một sáng tạo riêng của người Mỹ, nó được xem là môn thể thao vua của xứ sở Cờ Hoa. Bóng chày hiện nay là một môn thể thao chuyên nghiệp được xem trọng. Người Mỹ còn coi nó là trò giải trí quốc gia (National Pastime) của nước Mỹ. Dù hiện nay đã được cải tiến khá nhiều từ nguồn gốc trò chơi rounders, nhưng môn bóng chày vẫn chưa hề giảm nhiệt, các vận động động viên bóng chày được yêu thích ngang với các ngôi sao. Đây cũng là môn thể thao kết hợp nhuần nhuyễn của kỹ năng, thời gian, thể lực và chiến lược.

Bóng chày ở Mỹ vô cùng sáng tạo
Bóng chày ở Mỹ vô cùng sáng tạo

Bóng rổ

Bên cạnh bóng chày thì bóng rổ là một môn thể thao được ưa chuộng. Môn này bắt đầu được chơi ở nước Mỹ vào cuối những năm 1800 bởi một giáo viên giáo dục thể chất. Từ đó đến nay, Bóng rổ là một trong những môn thể thao được yêu thích hàng đầu tại Mỹ.

Khúc côn cầu

Nhắc đến các môn thể thao của nước Mỹ, chúng ta không thể không nhắc tới môn khúc côn cầu. Đây là môn thể thao rất phổ biến ở các vùng có thời tiết lạnh của Hoa Kỳ. Ngày nay, có tới 30 đội trong giải đấu chuyên nghiệp, được gọi là National Hockey League.

Khúc côn cầu là môn thể thao cho phép đánh nhau ngay trên sân
Khúc côn cầu là môn thể thao cho phép đánh nhau ngay trên sân

Bóng đá Mỹ

Bóng đá Mỹ rất phổ biến ở cấp trung học, cao đẳng, và mức độ chuyên nghiệp (được gọi là National Football League) với tất cả mọi người trên khắp đất nước. Các giải bóng đá hàng đầu của năm thường được tổ chức vào chủ nhật đầu tiên trong tháng Hai và là một trong những sự kiện xã hội lớn nhất trong năm. Mua Vé máy bay EVA Air tháng 2 sang Mỹ, sẽ thật may mắn nếu bạn được theo dõi một trận đấu bóng tại sân ở đây.

Ngoài các môn thể thao kể trên, nước Mỹ còn có một số môn thể thao khác được chơi và xem trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm: rugby, lacrosse, đấu vật, võ thuật hỗn hợp (MMA)…

Bóng đá ở Mỹ không giống các nước khác
Bóng đá ở Mỹ không giống các nước khác

Song hành với thể thao là các thể loại giải trí, dưới đây là các thể loại giải trí được ưa chuộng ở Hoa Kỳ mà bạn có thể khám phá khi mua vé máy bay đi Mỹ.

Phim ảnh

Cũng như nhiều nước khác trên thế giới, xem phim là một cách giải trí tuyệt vời. Vì thế ngành phim ảnh ở Mỹ cũng rất phát triển. Hiện nay, đến rạp xem phim cũng là một sự lựa chọn được nhiều người ưa thích tại Mỹ.

Marvel là hãng phim được nhiều người yêu thích toàn cầu
Marvel là hãng phim được nhiều người yêu thích toàn cầu

Gameing

Đây là các trò chơi video game, loại game này rất phổ biến tại Mỹ. Nhiều câu lạc bộ chơi game và các tổ chức quản trị đã được lập ra ở các nơi từ cộng đồng đến các trường đại học.

Kịch

Sân khấu ca nhạc, nhạc kịch, các buổi hòa nhạc… là các hình thức giải trí đem lại sự phấn khích và vui vẻ cho người Mỹ. Nói đến các loại hình giải trí ở Mỹ, phải kể đến một đặc sản đúng chất Mỹ: nhạc kịch Broadway ( một hình thức kể chuyện thông qua âm nhạc, diễn xuất và vũ đạo). Mỗi vở kịch thể hiện một cuộc sống Mỹ muôn màu, vui tươi, hào sảng và vô cùng hoành tráng.

Sân khấu kịch ở Mỹ được đầu tư hoành tráng
Sân khấu kịch ở Mỹ được đầu tư hoành tráng