Tàu điện ngầm sân bay Đào Viên MRT về trung tâm Đài Bắc

Đến thăm Đài Bắc bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự thuận tiện của giao thông công cộng. Xe buýt, xe lửa, tàu cao tốc, tàu điện ngầm… di chuyển từ điểm này đến điểm khác cực kỳ dễ dàng! Cho dù đó là từ khách sạn của bạn đến một địa điểm du lịch. Hay một quán cà phê nhỏ ở một khu phố xa, luôn có cách để đến đích mà không phải gọi taxi.

391

Có rất nhiều phương tiện để bạn lựa chọn di chuyển từ sân bay Đào Viên về trung tâm thành phố. Tuy nhiên phương tiện nhanh chóng nhất chính là tuyến tàu điện ngầm sân bay MRT. Với sự ra đời của tuyến tàu điện ngầm hiện đại, nhanh chóng và sạch sẽ. Giờ đây việc đi lại từ sân bay quốc tế chính của Đài Loan ở Đào Viên đến Thành phố Đài Bắc trở nên thật dễ dàng. Hãy cùng Đại Lý Eva Air tìm hiểu về tuyến tàu điện ngầm này ngay sau đây nhé!

Tàu điện ngầm MRT tại sân bay Đào Viên

Tàu điện ngầm sân bay Đào Viên chính thức đi vào hoạt động từ ngày 2 tháng 3 năm 2017. Sân bay Đào Viên là sân bay đầu tiên ở Đài Loan cung cấp dịch vụ vận chuyển bên ngoài. Bạn có thể đến thẳng ga chính Đài Bắc chỉ trong 36 phút. Tàu điện ngầm sân bay Đào Viên được chia thành tàu tốc hành màu tím và tàu đi lại màu xanh lam. Giờ hoạt động của tàu từ 5:55 sáng đến 11:35 tối.

 Tàu điện ngầm MRT tại sân bay Đào Viên
Tàu điện ngầm MRT tại sân bay Đào Viên

Các loại tàu điện ngầm MRT ở sân bay Đào Viên

MRT sân bay được chia thành xe buýt đi thẳng có màu tím và xe buýt thông thường màu xanh.

Màu tím là màu đại diện của xe buýt đi thẳng. Bạn có thể dùng dòng chữ bên hông xe để nhận biết với logo của tàu điện thông thường. Tàu chạy thẳng chỉ dừng ở năm ga, giữa ga chính Đài Bắc và nhà ga số 1 và số 2.

Màu xanh là màu đại diện của tuyến tàu điện ngầm sân bay MTR thông thường. Bạn có thể dùng dòng chữ ở thành xe để nhận biết với logo tàu đi thẳng. Trạm dừng của tàu là tất cả các trạm dọc tuyến MRT Đào Viên.

Trạm dừng tàu điện ngầm sân bay MRT

Tàu chạy thẳng dừng tại: A1 ga chính Đài Bắc – ga A3 Khu công nghiệp Tân Đài Bắc – ga Bệnh viện Tưởng niệm Trường Canh A8 – ga Nhà ga số 1 Sân bay A12 -> ga Nhà ga số 2 Sân bay A13.

Tàu thường dừng ở: Ga Huân Bắc – Ga Hưng Nam – Công viên thể thao Đào Viên – Ga Đường sắt cao tốc Đào Viên – Trạm thí điểm – Trạm Hoành Sơn – Trạm Đại Viên – Khách sạn sân bay – Nhà ga sân bay 2 – Nhà ga sân bay 1 – Hàng Hậu – Shanbi – Bệnh viện tưởng niệm Linkou-Chang Gung – Đại học Thể thao – Taishan Guihe – Taishan – Phó Thống đốc Tân Trang – Khu công nghiệp Đài Bắc mới – Sanchong – Ga chính Đài Bắc.

Giá tàu điện ngầm sân bay Đào Viên

Hành trình một lần. Nếu bạn mua vé một chiều để đi từ sân bay TPE đến thành phố. Bạn sẽ phải trả 160 Đài tệ khoảng 5,09 USD. Giá tàu sân bay Đài Bắc là như nhau khi đi đến ga chính Đài Bắc từ nhà ga số 1 và 2.

Nếu bạn mua Taipei Metro EasyCard. Một loại thẻ tàu điện ngầm Đài Bắc có thể nạp lại, để đi từ sân bay TPE đến thành phố. Bạn sẽ phải trả 150 Đài tệ khoảng 4,78 USD. Giá tàu sân bay Đài Bắc là như nhau khi đi đến ga chính Đài Bắc từ nhà ga số 1 và 2.

Giờ tàu điện ngầm sân bay

Các chuyến tàu đi thẳng sẽ khởi hành từ sân bay Đào Viên cứ 15 phút một chuyến từ 05 giờ 55 phút, chuyến cuối cùng khởi hành lúc 22 giờ 58 phút.

Lưu ý rằng tàu thông thường cũng chạy trên cùng tuyến đường với tàu đi thẳng. Quá trình này mất khoảng 1 giờ và không thoải mái lắm. Vì vậy Văn phòng vé Eva Air khuyên bạn nên sử dụng tàu đi thẳng để di chuyển nhanh hơn.

Cách mua vé tàu điện ngầm sân bay MRT 

Bạn có thể mua vé một chiều hoặc thẻ EasyCard của Metro Đài Bắc từ các máy bán hàng tự động. Nó có sẵn nhiều ngôn ngữ nên bạn không phải lo lắng về rào cản ngôn ngữ khi sử dụng MRT Đài Bắc.

Bạn có thể mua vé từ các máy bán hàng tự động
Bạn có thể mua vé từ các máy bán hàng tự động

Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng máy bán hàng tự động của MRT Đài Bắc. Có một ki-ốt ở tất cả các ga MRT Đài Bắc ở đây có nhân viên trợ giúp. Nhân viên tàu điện ngầm Đài Bắc có thể giúp bạn chỉ đường, mua vé tàu, nạp lại EasyCard và hoàn trả EasyCard của bạn.

Một số thông tin hữu ích về tàu điện ngầm sân bay MRT

Wifi miễn phí có sẵn ở cả ga tàu điện ngầm sân bay MRT và trên tàu. Bạn sẽ có 30 phút sử dụng nhưng bạn chỉ cần kết nối lại nếu hết thời gian. Tên WiFi cho mỗi loại là “TyMetro” và “TyTàu điện ngầm”.

Trên tất cả các toa tầu đều có giá để bạn cất hành lý
Trên tất cả các toa tầu đều có giá để bạn cất hành lý

Có 2 điểm dừng khác dành cho tàu đi thẳng giữa nhà ga sân bay và Ga Chính Đài Bắc. Tàu thông thường có một số điểm dừng khác và do đó chậm hơn nhiều. Trên tất cả các toa tầu đều có giá để bạn cất hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Ngoài ra, trên tàu còn có ổ cắm sạc USB có thể được tìm thấy ở tựa tay của tất cả các ghế trên tàu tốc hành.

Một số mẹo khi sử dụng tàu điện ngầm sân bay MTR

Đặt vé máy bay đến Đài Loan thì lựa chọn nhánh nhất để di chuyển vào trung tâm thành phố là tàu điện ngầm MTR. Tuy nhiên, khi đi loại phương tiện này bạn cũng nên lưu ý một số điểm để chuyến đi được trọn vẹn.

Tip giảm giá vé tàu điện ngầm

Trước khi bạn đi tàu đến thành phố, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị Easycard và thẻ SIM Đài Loan. Easycard là cách thuận tiện nhất để thanh toán cho tàu điện ngầm. Và bạn sẽ muốn có một chiếc nếu bạn sử dụng tàu điện ngầm để di chuyển trong thành phố. Nó cung cấp giảm giá 20% cho tất cả các chuyến đi. Ở cả hai nhà ga, đều có quầy dịch vụ tàu điện ngầm sân bay Đào Viên MRT. Ở đây sẽ bán Easycards, bạn cũng có thể trả lại Easycard tại đây vào cuối chuyến đi để được hoàn tiền. Những nơi này mở cửa từ 08 giờ – 21 giờ 30 phút.

Ưu đãi thẻ SIM tại sân bay tốt hơn nhiều so với trong thành phố. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên mua một thẻ trước khi đến Đài Bắc. Các quầy bán SIM sẽ đóng cửa từ 22 giờ đến 00 giờ tùy từng gian hàng. Nếu bạn đến ngoài thời gian này, bạn sẽ cần mua một chiếc từ thành phố.

Mẹo đi tàu điện ngầm sân bay MTR

Sân ga dành cho tàu chạy thẳng khác với sân ga dành cho tàu thông thường. Sân ga 1/2 dành cho tàu chạy thẳng và sân ga 3/4 dành cho tàu thường. Hãy đảm bảo là bạn đến đúng sân ga.

Tàu điện ngầm sân bay MTR màu tím là phương tiện nhanh nhất di chuyển vào trung tâm thành phố
Tàu điện ngầm sân bay MTR màu tím là phương tiện nhanh nhất di chuyển vào trung tâm thành phố

Lối vào ga tàu điện ngầm sân bay nằm ở phía lối ra số 6, cạnh lối ra số 5.

Theo kinh nghiệm đi tàu điện ngầm sân bay MRT của Eva Air Việt Nam. Nếu bạn đi tuyến tàu điện ngầm thông thường thì bạn nên chú ý lắng ghe thông báo để xuống đúng điểm.

Lời khuyên khi quay lại sân bay

Tất cả các chuyến tàu sẽ dừng ở cả hai nhà ga. Tàu điện ngầm sân bay MTR dừng ở nhà ga số 1 trước tiên. Hãy chắc chắn rằng bạn biết mình sẽ đến nhà ga nào.

Khi đến sân bay Đào Viên, đừng quên trả lại Easycard của bạn cho bàn thông tin để được hoàn tiền.

Bạn cũng có thể sử dụng quầy hoàn thuế để yêu cầu bất kỳ khoản giảm giá nào với các giao dịch mua lớn mà bạn đã thực hiện trong thời gian lưu trú. Có một quầy hoàn thuế ở cả hai nhà ga. Và cũng có một quầy gần ga tàu điện ngầm Sân bay Đào Viên tại Chính Đài Bắc.

Đặt vé máy bay đi Đài Loan tại Văn phòng vé EVA Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về tàu điện ngầm sân bay MTR. Hãy lưu những thông tin này lại để có một trải nghiệm tuyệt vời nhé! Nếu bạn quan tâm, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Phòng vé Eva Air. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay đi Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay Eva Air, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ Tổng đài Eva Air qua số điện thoại 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!