Tại sao rèm cửa sổ phải mở khi cất cánh và hạ cánh?

371

Nếu bạn từng đi trên một chuyến bay thương mại. Bạn có thể nhận thấy rằng các tiếp viên thường yêu cầu mở rèm cửa sổ khi cất cánh và hạ cánh. Họ chỉ muốn hành khách ngắm cảnh hay có lý do quan trọng nào đó đằng sau việc mở cửa sổ. Hãy cùng Đại lý EVA Air Việt Nam khám phá lý do rèm của sổ phải mở khi cất và hạ cánh ngay say đây nhé!

Mở rèm khi cất và hạ cánh có phải là quy định?

Không có quy định cụ thể nào bắt buộc phải kéo rèm cửa sổ khi cất và hạ cánh. Thủ tục này không phải là chính sách tiêu chuẩn của mọi hãng hàng không. Tuy nhiên, hầu hết các hãng hàng không đều áp dụng biện pháp này như một biện pháp an toàn.

Không có quy định cụ thể nào bắt buộc phải kéo rèm cửa sổ khi cất và hạ cánh
Không có quy định cụ thể nào bắt buộc phải kéo rèm cửa sổ khi cất và hạ cánh

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn bay trên một hãng hàng không quốc tế. Bạn sẽ được yêu cầu kéo rèm khi cất cánh và hạ cánh. Tuy nhiên, khi bạn book vé máy bay đi Mỹ với các hãng hàng không Mỹ thì rất ít hãng yêu cầu áp dụng biện pháp này. Bởi vì trong các tiêu chuẩn tối thiểu về hoạt động và an toàn của máy bay của Hoa Kỳ. Hoàn toàn không có yêu cầu về rem cửa sổ.

Tại sao rèm cửa sổ phải mở khi cất cánh và hạ cánh

Rèm cửa mở khi cất và hạ cánh để điều chỉnh thị lực

Với các chuyến bay mắt đỏ các hãng hàng không thường làm mờ đèn để điều chỉnh ánh sáng phù hợp với bên ngoài. Với các chuyến bay vào ban ngày thì hoàn toàn ngược lại. Các hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn mở rèm của sổ để mắt bạn thích nghi với ánh sáng bên ngoài.

Bởi trong các trường hợp khẩn cấp thời gian là điều cốt yếu. Bạn càng mất nhiều thời gian để thoát khỏi máy bay thì nguy cơ bị thương càng cao. Tất nhiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để ra khỏi máy bay nếu mắt bạn chưa quen với ánh sáng bên ngoài. Nếu bên trong máy bay tối trong khi bên ngoài sáng. Bạn có thể gặp khó khăn để nhanh chóng thoát ra khỏi máy bay trong trường hợp khẩn cấp.

Vì vậy, các hãng hàng không yêu cầu bạn mở rèm cửa sổ để điều chỉnh thị lực. Nó giúp bạn thích nghi với môi trường bên ngoài. Để bạn có thể thoát khỏi máy bay nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Cho phép phi hành đoàn tổ chức quy trình sơ tán an toàn

Một lý do khác khiến các hãng hàng không yêu cầu hành khách mở rèm cửa sổ khi cất và hạ cánh là để phát hiện các mối nguy hiểm. Phi công có vô số hệ thống kiểm soát để xác định các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Tuy nhiên, tốt hơn hết là nên có nhiều con mắt quan sát máy bay. Cũng như môi trường xung quanh để họ có thể phát hiện ra các mối nguy hiểm.

Mở rèm cửa sổ khi cất và hạ cánh là để phát hiện các mối nguy hiểm từ bên ngoài
Mở rèm cửa sổ khi cất và hạ cánh là để phát hiện các mối nguy hiểm từ bên ngoài

Tất nhiên, bạn sẽ không thể nhìn thấy những mối nguy hiểm tiềm ẩn nếu cửa sổ bị đóng. Bạn có thể nghe thấy những tiếng động lạ. Nhưng sẽ không thể nhìn thấy những mối nguy hiểm liên quan đến cánh máy bay hoặc môi trường xung quanh. Do đó, các hãng hàng không yêu cầu bạn kéo rèm lên khi cất cánh và hạ cánh. Nếu có sự cố xảy ra, bạn có thể phát hiện ra. Và có thể thông báo cho tiếp viên hàng không gần nhất để mối nguy hiểm không dẫn đến thương tích.

Mở rem khi cất và hạ cánh để nâng cao trải nghiệm

Cũng như lý do an toàn cho việc kéo rèm cửa sổ lên khi cất cánh và hạ cánh. Còn có một lý do tích cực hơn cho hành động này. Bay đến một đất nước hoặc thành phố mới là một trải nghiệm tuyệt vời. Bạn có thể nhìn thấy điểm đến của mình từ một góc nhìn đầy cảm hứng.

Theo Phòng vé EVA Air kéo rèm lúc cất và hạ cánh là một cách ngoạn mục để bắt đầu một kỳ nghỉ. Và đó là một cách đầy cảm hứng để trở về nhà sau một hành trình dài. Bạn có thể nhìn thấy những gợn sóng của vùng đất, các địa danh chính, mạng lưới đường bộ và những điều tuyệt vời nhất của mẹ thiên nhiên. Và quang cảnh thậm chí còn tuyệt đẹp hơn vào ban đêm.

Mở rèm cửa sổ giúp bạn tránh trình trạng say máy bay

Việc mở rèm cửa sổ trong khi cất cánh và hạ cánh cho phép bạn cảm nhận trực quan chuyển động của máy bay. Điều này có thể giúp ích cho một số người bị say tàu xe. Bằng cách cung cấp các tín hiệu thị giác phù hợp với hệ thống tiền đình của họ. Làm giảm cảm giác mất phương hướng và buồn nôn.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Văn phòng vé EVA Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về mở rèm cửa sổ lúc cất và hạ cánh. Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm hữu ích. Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm nay, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Đại lý EVA Air. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay đi Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay EVA Air, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ Tổng đài Eva Air qua số điện thoại 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

Rate this post