Tại sao pin lithium không thể để trong hành lý ký gửi?

FAA có lý do chính đáng để cấm các thiết bị điện trong hành lý ký gửi của bạn. Đây là lý do tại sao.

1012

Từ máy tính xách tay, điện thoại di động và máy tính bảng. Đến thuốc lá điện tử, pin sạc dự phòng và bàn chải đánh răng điện, pin lithium-ion có thể sạc. Đều có trong hầu hết các thiết bị điện tử cầm tay của chúng ta. Mặc dù chúng mang tính cách mạng trong việc sạc thiết bị của bạn. Và chuẩn bị sẵn sàng khi di chuyển, nhưng thực tế việc mang theo chúng có thể là một rắc rối. Hãy cùng Eva Air Việt Nam lý giải tại sao pin lithium không thể để trong hành lý ký gửi ngay sau đây nhé!

Tầm quan trọng của pin lithium trong du lịch hàng không

Pin lithium không thể thiếu đối với hành khách đi máy bay hiện đại. Nó cung cấp năng lượng cho nhiều loại thiết bị điện tử. Giúp bạn kết nối, giải trí và làm việc hiệu quả trong suốt chuyến bay. Sự tiện lợi của việc tiếp cận các thiết bị này đã khiến pin lithium trở thành một phần thiết yếu trong du lịch hàng không.

Pin lithium bị cấm mang trong hành lý ký gửi
Pin lithium bị cấm mang trong hành lý ký gửi

Bằng cách cho phép sử dụng pin lithium trên máy bay. Các hãng hàng không cho phép bạn duy trì kết nối và làm việc hiệu quả trong suốt hành trình. Tuy nhiên, việc mang pin trong hành lý khý gửi là điều bị cẩm ở tất cả các hãng hàng không.

Tại sao việc để pin lithium trong hành lý ký gửi bị cấm

Bạn có thắc mắc tại sao lại có lệnh cấm mang pin trong hành lý ký gửi EVA Air và tất cả các hãng hàng không khác không? Dưới đây là một số lý do về lệnh cấm này.

Pin lithium có thể bắt lửa

Khi bạn đi du lịch, điều quan trọng là phải biết bạn có thể và không thể mang theo những gì trên máy bay.  Mặc dù không phải tất cả các loại pin đều bị cấm mang theo hành lý ký gửi. Nhưng pin lithium được coi là nguy hiểm và không nên đóng gói trong hành lý ký gửi.

Nếu pin lithium quá nóng và bốc cháy bên trong hầm hàng. Ngọn lửa có thể nhanh chóng lan rộng và khó kiểm soát. Điều này có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho máy bay. Và có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn và thành viên phi hành đoàn. Nhưng nếu nó bốc cháy ở khoang hành khách thì mọi người có thể dễ dàng nhận ra. Và đám cháy có thể được xử lý nhanh chóng.

Các quy định cấm về để pin lithium trong hành lý ký gửi

Hầu hết các hãng hàng không đều có quy định nghiêm ngặt về pin. Theo Cục Hàng không Liên bang (FAA), pin lithium bị hư hỏng, bị lỗi hoặc bị thu hồi. Chúng không được phép mang theo trong hành lý xách tay hoặc ký gửi. Nếu chúng có thể gây lo ngại về an toàn do quá nóng hoặc bốc cháy.

Bạn có nguy cơ vi phạm các quy định nghiêm ngặt nếu vô tình để quên pin trong hành lý ký gửi.

Bạn có thể sẽ bị phạt khi để pin lithium trong hành lý ký gửi

Một khi bạn đóng gói một vật dụng bị cấm vào hành lý của bạn. Khi nó bị lộ, rất có thể bạn sẽ bị phạt từ 360 USD đến 2090 UDS. Không đề cập đến các khoản tiền phạt của TSA. Hãy lưu ý rằng các khoản phí cũng có thể phụ thuộc vào hãng hàng không cụ thể.

Tại sao pin lithium chỉ được để trong hành lý xách tay

Pin lithium thường được phép mang theo trong hành lý xách tay. Vì nó cho phép theo dõi dễ dàng hơn và có khả năng giảm thiểu mọi vấn đề có thể phát sinh trong chuyến bay. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách trên tàu.

Pin lithium thường được phép mang theo trong hành lý xách tay
Pin lithium thường được phép mang theo trong hành lý xách tay

Thông thường, các hãng hàng không có giới hạn về số lượng pin dự phòng được phép mang lên máy bay. Đối với quy định vận chuyển pin của Eva Air hàm lượng kim loại lithium không được vượt quá 2 gram. Khi chuẩn bị mang theo pin dự phòng, hãy tách riêng các pin và bảo vệ các cực của chúng. Để chúng không chạm vào các vật kim loại khác trong hành lý của bạn.

Cách đóng gói pin lithium an toàn trong hành lý xách tay

Trước khi đến sân bay, bạn nên đóng gói pin một cách an toàn và tránh để chúng ở những nơi không cần thiết.

Bước đầu tiên trước khi đóng gói hành lý là kiểm tra chính sách của hãng hàng không về việc mang theo pin. Xem xét thông tin này là chìa khóa để tránh sự chậm trễ, rắc rối hoặc bị phạt tại sân bay.

Tiếp theo, liệt kê tất cả các loại pin ngoài cần thiết cho chuyến đi. Và bạn nên lưu ý xem thiết bị nào đã lắp pin cố định.

Nếu có thể, hãy bảo quản pin dự phòng trong bao bì bán lẻ. Hoặc nhét chúng vào hộp hoặc túi bảo vệ.

Pin bị ướt hoặc hư hỏng đặc biệt nguy hiểm. Vì vậy, Văn phòng Eva Air khuyên bạn giữ vỏ hoặc túi đựng không thấm nước. Hãy giữ pin thật khô thoáng nếu bạn muốn mang lên máy bay.

Để giữ mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp. Bạn có thể dán nhãn cho những chiếc túi này với tên loại pin và dung lượng điện.

Bạn cũng nên dùng băng dính cách điện che các cực của pin dự phòng để chúng không tương tác với các kim loại khác. Bên cạnh đó, tham khảo thật kỹ xem quy định có được mang pin con thỏ lên máy bay không? Vì tùy vào từng hãng mà quy định có thể khác nhau.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Trên đây là lý do tại sao bạn nên để pin lithium trong hành lý ký gửi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm thú vị. Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm nay, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Eva Air Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi Mỹ, Đài Loan, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không, visa du lịch. Liên hệ 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!