Tại sao người Mỹ không mơ làm tiếp viên hàng không

Nhưng người Mỹ dường như không buồn vì việc các tiếp viên trên các chuyến bay trở nên già hơn, mà điều cốt yếu nhất là họ được phục vụ bởi các nhân viên ngày càng giàu kinh nghiệm.

947

Tiếp viên hàng không chưa bao giờ là nghề mơ ước của người Mỹ. Họ cho rằng đó là một nghề khổ cực. Đôi khi thu nhập chẳng đáng là bao so với nhiều ngành nghề khác. Vậy thực tế thì người Mỹ có mơ ước được trở thành tiếp viên hàng không? Chúng ta hãy cũng dai ly eva air khám phá nhé.

Tại sao người Mỹ không mơ làm tiếp viên hàng không?

Người Mỹ chẳng mơ làm tiếp viên hàng không vì những lí do chính sau đây:

Thu nhập một người làm nghề tiếp viên ở Mỹ

Số liệu mới nhất của Văn phòng Nghiên cứu số liệu thuộc Bộ Lao động Mỹ cho biết. Thu nhập bình quân của những người làm việc này chỉ chưa đầy 38 ngàn USD/năm. Con số trung bình ở đây được tính là ranh giới phân chia giữa 50% số người kiếm hơn con số nói trên và 50% số người kiếm ít hơn thế. Hiện ở Mỹ có gần 85 ngàn người làm tiếp viên hàng không, bất kể nam hay nữ.

Nghề tiếp viên hàng không ngày càng bị già hóa ở Mỹ
Nghề tiếp viên hàng không ngày càng bị già hóa ở Mỹ

38 ngàn USD/năm thoạt nghe tưởng nhiều. Nhưng đây là dưới mức thu nhập đầu người bình quân. Bằng khoảng 1/3 so với thu nhập bình quân của các luật sư. 1/5 các bác sĩ phẫu thuật. Tương đương những người làm nghề huấn luyện viên, trọng tài thể thao. Và cao hơn chút xíu so với những người làm dịch vụ mai táng (lương chừng 36 ngàn/năm).

Vấn đề tuổi tác của tiếp viên

Bù lại, nếu như nghề tiếp viên hàng không ở Việt Nam đòi hỏi cả thanh lẫn sắc (giọng nói và ngôn ngữ) nên cực ngặt nghèo về tuổi tác. Ở Mỹ rất phổ biến khi gặp các tiếp viên hàng không lớn tuổi. Quy định 32 tuổi về hưu bị xóa bỏ từ năm 1970. Điều khoản không được lập gia đình cũng bị gỡ bỏ từ những năm 1980, khiến cho nghề này ngày càng bị lão hóa.

Nhưng người Mỹ dường như không buồn vì việc các tiếp viên trên các chuyến bay trở nên già hơn. Điều cốt yếu nhất là họ được phục vụ bởi các nhân viên ngày càng giàu kinh nghiệm. Nếu có cơ hội đặt ve may bay EVA Air di seattle hay San Francisco…. của hãng hàng không nước này thì bạn hãy để ý và kiểm chứng nhé!

Sự thực dụng này còn thể hiện rõ trong các ngành nghề khác như phóng viên, biên tập viên truyền hình… chứ không chỉ riêng ngành hàng không.

Nghề tiếp viên hàng không ngày càng bị già hóa ở Mỹ
Nghề tiếp viên hàng không ngày càng bị già hóa ở Mỹ

Chính vì thế, nghề tiếp viên hàng không chưa bao giờ là ngành nghề mơ ước của cư dân xứ sở cờ hoa. Mặc dù vậy, ước mơ bay vẫn được tiếp tục được dành cho các công dân trên toàn thế giới. Nếu có nhu cầu đặt Vé máy bay EVA Air giá tốt đi Mỹ đừng quên liên hệ Phòng vé EVA Air bạn nhé!