Tại sao bạn không nên để hộ chiếu trong hành lý xách tay?

Du lịch hàng không rất căng thẳng. Một lỗi nhỏ như đến muộn hoặc quên đặt chỗ thường có thể xử lý được. Tuy nhiên, việc mất quyền truy cập vào hộ chiếu của bạn ở nước ngoài lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

1116

Số lượng các quy tắc và hướng dẫn khi di chuyển trên một chuyến bay là vô tận. Cho đến khi bạn vượt qua cửa an ninh sân bay. Việc mua mọi thứ hoặc đóng gói mọi thứ đúng cách luôn là một vấn đề căng thẳng. Có sự phân biệt về những thứ nên giữ và tránh trong túi xách tay. Hãy thảo luận tất cả những điều đó sau. Hãy chỉ tập trung vào ‘hộ chiếu’ và tại sao bạn không bao giờ nên để hộ chiếu trong hành lý xách tay.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân chính thức do do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Hộ chiếu thường được yêu cầu để đi đến một điểm đến quốc tế. Thông thường, bạn cũng cần phải sử dụng hộ chiếu hợp lệ để nhập cảnh vào Việt Nam sau khi bay từ nước ngoài về.

Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân chính thức do do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp
Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân chính thức do do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp

Trên hộ chiếu có đầy đủ các thông tin cơ bản gồm: ảnh chân dung; họ, chữ đệm và tên. Ngày, tháng, năm sinh, giới tính, quốc tịch, ký hiệu, số giấy tờ xuất nhập cảnh. Ngày, tháng, năm cấp, cơ quan cấp. Ngày, tháng, năm hết hạn. Số định danh cá nhân hoặc số chứng minh nhân dân. Chức vụ, chức danh đối với hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ phù hợp với yêu cầu đối ngoại. Ngôn ngữ trong hộ chiếu bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Tại sao không nên để hộ chiếu trong hành lý xách tay

Hộ chiếu là vật dụng cần thiết nhất khi bạn đi du lịch. Do đó, nhiệm vụ của bạn là phải giữ nó an toàn và bảo mật bên mình và ngăn chặn mọi vấn đề liên quan đến nó. Mất hộ chiếu là một cơn ác mộng thực sự và bạn chắc chắn không muốn điều đó xảy ra.

Kiểm tra hành lý xách tay của bạn tại cổng

Bạn thường được phép mang theo vật dụng cá nhân và túi xách tay trong khoang máy bay. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng nên đặt hộ chiếu của mình vào túi hành lý xách tay để ít có khả năng bị thất lạc hơn so với hành lý ký gửi. Nhưng đây có thể là một sai lầm lớn.

Một vấn đề có thể phát sinh khi nhân viên cổng thông báo với bạn rằng bạn cần kiểm tra hành lý xách tay tại cổng. Trong hầu hết các trường hợp, việc kiểm tra ở cổng xảy ra khi có một chuyến bay không có đủ chỗ trống trên khoang hành lý.

Kiểm tra hành lý xách tay của bạn tại cổng
Kiểm tra hành lý xách tay của bạn tại cổng

Khi bạn bị kiểm tra hành lý xách tay tại cổng, nhân viên sẽ gắn thẻ lên nó. Và đưa hành lý của bạn sẽ được phi hành đoàn đưa tới hầm chở hàng của máy bay. Nếu hộ chiếu của bạn ở trong túi đó, bạn sẽ không thể lấy lại được cho đến khi đến nơi nhận hành lý.

Để hộ chiếu trong hành lý xách tay bạn sẽ xuất hiện mà không có hộ chiếu

Nếu bạn đang bay chuyến bay quốc tế, rất có thể bộ phận nhập cư sẽ là điểm đăng ký đầu tiên của bạn sau khi xuống chuyến bay.

Ở hầu hết các sân bay, bạn phải làm thủ tục nhập cảnh, nhận hành lý và sau đó là hải quan. Nếu không không thể lấy lại hành lý của mình sau khi qua cửa nhập cảnh. Bạn sẽ thiếu một vật dụng cần thiết để tiếp tục chuyến đi của mình.

Ngoài ra, khi quá cảnh hành lý của bạn thường được chuyển sang chuyến bay tiếp theo. Đây có thể là vấn đề nếu có một bước kiểm tra an ninh khác trước khi bạn lên chuyến bay nối chuyến. Lúc này bạn sẽ không có tài liệu chứng minh để nhập cảnh.

Giải pháp khi rơi vào trường hợp này

Nếu bạn vô tình rơi vào trường hợp này. Điều tốt nhất nên làm là liên hệ với đại diện dịch vụ khách hàng của hãng hàng không tại cổng nơi máy bay đến. Để thông báo cho họ về những gì đã xảy ra.

Nhân viên sân bay sẽ hỗ trợ để xác định được vị trí hành lý của bạn và mang đến để hoàn tất quá trình nhập cảnh. Tuy nhiên, lựa chọn này không phải lúc nào cũng được đảm bảo. Bạn có thể liên hệ với đại sứ quán tại nơi bạn đến và đó có thể là một lựa chọn đầy thử thách.

Không để hộ chiếu trong hành lý xách tay thì nên để ở đâu?

Cách tốt nhất mà đại lý eva air có thể khuyên bạn là luôn giữ hộ chiếu bên mình hoặc bên trong vật dụng cá nhân. Điều này ngăn ngừa khả năng bạn không có hộ chiếu khi bạn cần nó nhất. Và có nghĩa là bạn sẽ bớt lo lắng hơn trong chuyến đi của mình.

Không để hộ chiếu trong hành lý xách tay
Không nên để hộ chiếu trong hành lý xách tay

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Trên đây là lý do tại sao bạn không nên để hộ chiếu trong hành lý xách tay. Hãy lưu những lưu lại vào sổ tay du lịch của bạn để có một chuyến bay tuyệt vời nhé! Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm nay, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Eva Air Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi Mỹ, Đài Loan, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không, visa du lịch. Liên hệ 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!