Tại sao không nên đăng thẻ lên máy bay lên trên mạng xã hội?

Đăng thẻ lên máy bay của bạn lên mạng xã hội có vẻ là một việc làm thú vị, nhưng có rất nhiều lý do tại sao bạn không nên làm như vậy.

2622

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu việc đăng thẻ lên máy bay của mình lên mạng xã hội có được không? Ngày nay, nhiều người đăng thẻ của họ lên mạng xã hội. Và nghĩ rằng đó là một cách thú vị để chia sẻ nơi họ sẽ đến. Nhưng sau đây là lý do Đại lý Eva Air đưa ra để lý giải tại sao bạn nên ngừng làm việc này. Và tại sao bạn có thể gặp rủi ro về an ninh của chính mình khi làm như vậy!

Thẻ lên máy bay là gì và tại sao bạn cần nó

Thẻ lên máy bay là tấm vé mà tất cả hành khách đi máy bay cần có cho chuyến bay của mình. Thẻ là loại giấy tờ mà hành khách phải xuất trình khi lên máy bay. Điều này xác nhận rằng bạn đã hoàn tất việc làm thủ tục và do đó có quyền lên máy bay. Thẻ có thể được cấp dưới dạng vé cho bạn và những hành khách đi cùng bạn. Và được sử dụng để nhận dạng hành lý ký gửi và sách tay tại sân bay. Thẻ này cho phép bạn làm thủ tục chuyến bay. Kiểm tra an ninh, thông tin về máy bay và nhận hành lý.

Thẻ lên máy bay là tấm vé cần có cho chuyến bay
Thẻ lên máy bay là tấm vé cần có cho chuyến bay

Những lý do bạn không nên chia sẻ thẻ lên máy bay lên mạng xã hội

Thẻ của bạn là một tấm vé đến sân bay

Thẻ của bạn không chỉ là một mảnh giấy đưa bạn lên máy bay. Nó thực sự là một tấm vé cho phép bạn vào sân bay.

Nếu bạn làm mất thẻ hoặc bị đánh cắp. Ai đó có thể sử dụng nó để vào sân bay và có khả năng gây ra sự tàn phá. Vì vậy, điều quan trọng là phải giữ thẻ của bạn luôn an toàn và bảo mật.

Thẻ chứa thông tin cá nhân của bạn

Tấm thẻ này thường có mã vạch hoặc mã QR lưu trữ nhiều thông tin. Ngoài thông tin nhận dạng cá nhân và thông tin liên hệ. Những mã này thường chứa số đặt chỗ, ID của bạn. Và đôi khi thậm chí cả hộ chiếu hoặc số giấy phép lái xe của bạn.

Thẻ chứa thông tin cá nhân của bạn
Thẻ chứa thông tin cá nhân của bạn

Sau khi thu thập lượng dữ liệu khổng lồ này về bạn. Bọn tội phạm có thể tiến hành bán nó trên web đen hoặc thậm chí tệ hơn là đánh cắp danh tính của bạn. Tạo điều kiện cho hacker thực hiện hành vi lừa đảo. Như mở tài khoản thẻ tín dụng hoặc mua hàng trái phép. Vì vậy, tốt nhất bạn nên giữ thẻ cho riêng mình và đừng bao giờ đăng lên mạng xã hội cho người khác xem.

Đăng thẻ lên trực tuyến có thể khiến bạn bị cấm bay

Một số hãng hàng không có chính sách nghiêm ngặt đối với việc đăng thẻ lên máy bay trực tuyến. Nếu vi phạm những chính sách này, bạn có thể bị cấm bay với hãng hàng không đó trong tương lai. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn cách an toàn và tránh đăng thẻ của mình lên mạng xã hội.

Nó có thể được sử dụng để theo dõi nơi ở của bạn

Nhiều người không nhận ra rằng khi đăng thẻ lên mạng xã hội. Họ cũng đang cung cấp thông tin về hành trình du lịch của mình. Thông tin này có thể được sử dụng để theo dõi nơi ở của ai đó.

Trong một số trường hợp, tài khoản mạng xã hội của bạn đã bị tấn công. Và tin tặc đã sử dụng thông tin của bạn để truy tìm. Trong các trường hợp khác, bạn đã trở thành mục tiêu của những kẻ theo dõi hoặc kẻ trộm danh tính. Những kẻ đã sử dụng thông tin thẻ của bạn để tìm ra nơi bạn sẽ đến và khi nào.

Nó có thể được sử dụng để theo dõi nơi ở của bạn
Nó có thể được sử dụng để theo dõi nơi ở của bạn

Nếu bạn coi trọng quyền riêng tư của mình. Tốt nhất bạn nên giữ thẻ cho riêng mình và không đăng nó lên mạng xã hội. Bạn không bao giờ biết ai có thể xem nó và họ có thể làm gì với thông tin đó.

Lỗ hổng của chương trình khách hàng thân thiết

Hầu hết thẻ lên máy bay đều có mã vạch liên kết với tài khoản chương trình khách hàng thân thiết của bạn. Bằng cách đăng thẻ trực tuyến, bạn vô tình làm lộ mã vạch này, cho phép tội phạm mạng có thể truy cập và sử dụng sai mục đích điểm khách hàng thân thiết hoặc số tích lũy dặm bay của bạn.

Bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra

Vì sao không nên đăng thẻ máy bay check-in ở mạng xã hội? Vì thực sự có rất nhiều thông tin trên thẻ mà bạn có thể không muốn chia sẻ với mọi người.

Chia sẻ thông tin này trực tuyến có thể giúp những kẻ trộm danh tính và kẻ lừa đảo dễ dàng nhắm mục tiêu vào bạn. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ khi bạn muốn đăng thẻ của mình lên mạng xã hội.

Mẹo để bảo vệ thẻ lên máy bay trực tuyến của bạn 

Giữ nó riêng tư: Hãy coi thẻ của bạn giống như bất kỳ tài liệu nhạy cảm nào khác và giữ nó ở chế độ riêng tư.

Vứt bỏ đúng cách: Sau chuyến đi, hãy vứt bỏ thẻ lên một cách an toàn bằng cách cắt nhỏ hoặc xé nó. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao bạn nên hủy thẻ sau khi đi du lịch? Thì câu trả lời của phong ve eva air ho chi minh là tiếp xúc thông tin cá nhân là lý do chính.

Cẩn thận với ảnh: Tránh chụp ảnh thẻ để đăng lên mạng xã hội hoặc chia sẻ với bạn bè.

Kiểm tra kỹ cài đặt mạng xã hội: Đảm bảo tài khoản mạng xã hội của bạn được đặt ở chế độ riêng tư. Để chỉ những người bạn đáng tin cậy mới có thể xem bài đăng của bạn.

Hãy cảnh giác với việc làm thủ tục trực tuyến: Khi làm thủ tục trực tuyến. Hãy đảm bảo bạn chỉ chia sẻ thẻ của mình với các nền tảng hoặc ứng dụng đáng tin cậy của hãng hàng không.

Sử dụng thẻ di động một cách khôn ngoan: Hãy thận trọng khi sử dụng thẻ di động. Và đảm bảo điện thoại của bạn được khóa và bảo mật.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Chúng tôi hy vọng bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi vì sao không nên đăng thẻ máy bay lên mạng. Từ nguy cơ bị đánh cắp danh tính đến việc tiết lộ thông tin cá nhân nhạy cảm. Vì vậy, lần tới khi bạn định chụp ảnh thẻ của mình, hãy suy nghĩ kỹ. Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm nay, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Eva Air Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan, Mỹ, Canada, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không, visa du lịch. Liên hệ 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!