Sự thật thú vị ở Boston – Top 7 điều choáng ngợp nhất

Boston là thủ phủ và thành phố lớn nhất của khu vực Thịnh vượng chung Massachusetts tại Hoa Kỳ. Có thể nói, ngoại sự tiện nghi hiện đại thường thấy ở những thành phố lớn, Boston còn phảng phất những câu chuyện hấp dẫn ở mọi nơi, từ ma mị đến ngọt ngào nhưng đều rất thu hút. Dưới đây là 7 sự thật thú vị ở Boston mà có thể bạn chưa biết.

423

Sự thật thú vị ở Boston là yếu tố không nhỏ thu hút du khách đến nơi đây. Thay vì trải nghiệm một thành phố tiện nghi, họ được đắm mình vào những giai thoại, câu chuyện để đời. Từ đó, hiểu sâu hơn về từng lớp văn hóa làm nên một thành phố. Hãy cùng Phòng vé EVA Air Việt Nam tìm hiểu xem nhé!

1. Trước đây, Boston từng bị bao phủ bởi nước

Bạn không nghe nhầm đâu. Trước đây thành phố Boston nằm hoàn toàn dưới nước. Nơi đây từng được coi là một phần của vịnh hoặc sông Charles. Cho đến đầu những năm 1800, thành phố bắt đầu lấp đất dọc theo bờ biển và những gì chúng ta thấy ngày nay bắt đầu hình thành. Nó bắt đầu với bãi rác Mill Pond, ngày nay là West End, và tiếp tục với dự án mở rộng lớn mang tên Back Bay , đã bổ sung hơn 300 mẫu Anh (121 ha) cho thành phố. Từ đó, Boston dần được hình thành khi được lấp đầy và lát sỏi. Đây là sự thật thú vị ở Boston mà không phải ai cũng biết!

Trước đây thành phố Boston nằm hoàn toàn dưới nước.
Trước đây thành phố Boston nằm hoàn toàn dưới nước.

2. Sự thật thú vị ở Boston – những buổi “xử lý” phù thủy

Đặt vé máy bay đi Boston để nghe kể về những buổi hành quyết phù thủy ở đây. Nếu bạn đã từng biết đến thành phố phù thủy Salem với những phiên tòa xét xử ma thuật, thì bạn sẽ phải choáng ngợp trước những gì xảy ra ở Boston. Theo đó, việc xử lý phù thủy diễn ra ở đây còn trước ở Salem. Từ những năm 1600, Boston đã tiến hành treo cổ những người bị nghi ngờ. Trong suốt những năm sau đó, hàng loạt vụ việc đau lòng đã diễn ra. Tất thảy đều do sự mù quáng, mê tín của người dân trong thành phố.

3. Những điều luật kỳ lạ tồn tại ở Boston

Một sự thật thú vị ở Boston đó là những luật lệ của thành phố. Kể từ khi con người đặt chân tới đây, họ đã áp dụng những quy định “chẳng giống ai”. Mặc dù hiện tại số lượng lớn quy tắc kỳ lạ đã được bãi bỏ, song một số vẫn tồn tại. Ví dụ, bạn cần có giấy phép đặc biệt để mặc áo da dê ra đường. Hay trước đây, bạn sẽ không được tắm khi không có đơn cho phép của bác sĩ. Nếu bạn ngủ ngáy mà mở cửa sổ gây ảnh hưởng tiếng động ra bên ngoài, bạn có thể bị phạt. Còn rất nhiều luật lệ khác mà chúng ta không thể hiểu nổi. Song, chính điều đó làm nên một Boston thú vị và hấp dẫn.

4. Giáng sinh từng bị cấm ở nơi này đến 20 năm

Một trong những luật lệ từng được đặt ra ở Boston là việc cấm tổ chức Lễ Giáng Sinh. Việc này bắt đầu có hiệu lực từ năm 1659. Có nhiều lý do họ ban hành quy định này, nào là từ nguồn gốc ngoại lai, cách thức tổ chức không phù hợp. Lúc ấy, bạn có thể bị phạt tiền nếu bị bắt đang ăn mừng dịp lễ này. Tuy nhiên, sau 22 năm không có Giáng sinh công khai, luật cuối cùng đã được gỡ bỏ vào năm 1681.

Giáng sinh từng bị cấm ở nơi này đến 20 năm 
Giáng sinh từng bị cấm ở nơi này đến 20 năm

5. Sự thật thú vị ở Boston – thành phố của những phát minh

Bạn có biết rằng thành phố này là cái nôi của những phát minh hay không? Một vài vật dụng chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày đấy. Ví dụ như King Gillete, người đã sáng tạo ra loại dao cạo râu vào năm 1901. Chiếc lò vi sóng mà ta vẫn dùng là phát minh của ông Percy Spencer sinh ra và lớn lên ở Boston. Nếu vẫn còn thấy những cái tên này quá kỳ lạ thì cái tên sau chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. Mark Zuckerberg là người Boston, một cái tên nổi tiếng đừng đầu đằng sau Meta – Facebook. Khi đi du lịch Boston, hãy để ý tới Hành lý quá cước EVA Air nhé!

6. Từng là thủ đô của Hoa Kỳ

Một trong những sự thật thú vị ở Boston mà không phải ai cũng biết: thành phố từng là thủ đô của cả Hoa Kỳ. Thật vậy, Boston là thủ đô đầu tiên của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Cho đến mãi sau này, người ta mới chọn Washington DC. Một điều đặc biệt nữa khi đây cũng là quốc gia duy nhất có thủ đô giáp với bờ biển đại dương. Boston đất liền bao gồm 47 dặm (76 km) của bờ biển, và có 34 hòn đảo bến cảng. Bạn có thể tiếp cận 8 trong số 34 hòn đảo này để du lịch thỏa thích.

7. Sự thật thú vị ở Boston – nơi trùm lừa đảo khét tiếng “giật dây”

Nước Mỹ trong thế kỷ 19, 20 chứng kiến sự trỗi dậy của băng đảng với những ông trùm. Lúc ấy, luật pháp và công nghệ chưa đủ tân tiến để có thể giải quyết triệt để việc này. Boston cũng không phải ngoại lệ. Thành phố trở thành địa bàn của Charles Ponzi – trùm lừa đảo khét tiếng Hoa Kỳ. Hắn là “ông tổ” của các trùm lừa đảo tín dụng đa cấp. Charles Ponzi được biết đến với thuật ngữ “Ponzi Scheme”. Đây là một âm mưu lừa đảo có liên quan chặt chẽ với các nhân vật ở Phố Wall. Nhưng Ponzi thực sự đã làm hầu hết công việc của mình ở Boston.

Sự thật thú vị ở Boston - nơi trùm lừa đảo khét tiếng "giật dây"
Sự thật thú vị ở Boston – nơi trùm lừa đảo khét tiếng “giật dây”

Đặt vé máy bay đi Boston tại Đại lý EVA Air

Trên đây là TOP 7 những sự thật thú vị ở Boston mà có thể bạn chưa biết. Mỗi một thành phố tại Mỹ đều có những giai thoại nổi tiếng. Song, hiếm có nơi nào có những câu chuyện thu hút du khách đến thế. Nếu bạn hứng thú, đừng quên đặt vé máy bay giá rẻ đi Boston của chúng tôi. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực du lịch, nhân viên Đại lý EVA Air chắc chắn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Liên hệ hotline 1900 6695 để được tư vấn. Hoặc bạn cũng có thể đến văn phòng chúng tôi theo địa chỉ:

📌VP tại Hà Nội:

  • 95G Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
    Tel: 024 3993 5511
  • 8/16 – Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình – Hà Nội
    Tel: 024 3831 0666

📌VP Hồ Chí Minh:

  • 96 – Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM