Số SEQ trên vé máy bay có ý nghĩa gì? Mã SEQ có gì quan trọng?

1646

Khi cầm vé máy bay trên tay, nhiều người trong số chúng ta chỉ kiểm tra những thông tin cơ bản. Như họ tên, ngày sinh, chỗ ngồi, cổng ra và giờ cần có mặt để lên máy bay,… Tuy nhiên, thẻ lên máy bay của bạn còn nhiều mã số quan trọng hơn thế nữa. Đơn cử như số SEQ trên vé máy bay. Bạn có biết mã số này có ý nghĩa gì không? Hãy cùng Đại lý EVA Air tìm hiểu trong bài viết này nhé!

SEQ là gì?

Khi nhận được thẻ lên máy bay cho một chuyến bay. Bạn có thể thấy chữ viết tắt “SEQ” được in trên đó. Nhưng SEQ thực sự có nghĩa là gì? Trong ngữ cảnh của vé máy bay, SEQ là chữ viết tắt của “trình tự lên máy bay”. Nó đề cập đến thứ tự cụ thể mà bạn được phép lên máy bay.

Số SEQ trên vé máy bay có nghĩa là gì
Số SEQ trên vé máy bay có nghĩa là gì

Ví dụ như khi bạn mua vé máy bay đi Đài Loan thì trên vé sẽ có mã SEQ XXX. Nếu như mã này là SEQ 001 thì bạn sẽ là người đầu tiên được lên máy bay. Còn nếu mã số này là SEQ 022 thì bạn sẽ là hành khách thứ 22 lên máy bay.

Cách các hãng hàng không xác định số SEQ

Các hãng hàng không sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để xác định thứ tự lên máy bay. Một cách tiếp cận phổ biến là chỉ định cho hành khách một nhóm lên máy bay cụ thể. Dựa trên các yếu tố như hạng vé, tình trạng hành khách thường xuyên hoặc vị trí chỗ ngồi.

Trình tự lên máy bay, được ký hiệu là SEQ trên vé máy bay. Sau đó sẽ được xác định bởi nhóm lên máy bay được chỉ định. Ví dụ bạn có hạng vé cao hơn hoặc trạng thái khách hàng thường xuyên ưu tú. Bạn có thể được xếp lên máy bay trong nhóm sớm hơn như nhóm 1 hoặc nhóm A.

Những hành khách này sẽ có mã SEQ thấp hơn trên thẻ lên máy bay. Cho thấy họ là một trong những người đầu tiên lên máy bay.

Tại sao số SEQ của bạn lại quan trọng?

Khi nhận được thẻ lên máy bay cho một chuyến bay. Bạn có thể nhận thấy một mã thứ tự, thường được viết tắt là SEQ, được in trên đó. Con số này thể hiện thứ tự bạn sẽ lên máy bay.

Mặc dù có vẻ như chỉ là một chi tiết khác. Nhưng trình tự lên máy bay thực sự đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo quá trình lên máy bay suôn sẻ và hiệu quả.

Trình tự lên máy bay đảm bảo quy trình lên máy bay hiệu quả

Trình tự lên máy bay được thiết kế cẩn thận để tối ưu hóa thời gian cần thiết cho tất cả hành khách lên máy bay. Bằng cách tuân theo trình tự lên máy bay này. Hãng hàng không có thể giảm thiểu thời gian xếp hàng chờ đợi. Và cuối cùng là giảm tổng thời gian lên máy bay.

Hành khách lên máy bay theo đúng trình tự ít có khả năng gây ra sự chậm trễ. Hoặc gián đoạn quá trình lên máy bay. Mang lại trải nghiệm suôn sẻ hơn cho tất cả hành khách và mức độ hài lòng sẽ cao hơn.

Cho phép hành khách lên máy bay theo nhóm có trật tự

Một lý do khác khiến trình tự lên máy bay của bạn quan trọng. Là vì nó cho phép bạn lên máy bay theo nhóm có trật tự. Bằng cách tuân theo trình tự lên máy bay được chỉ định. Bạn có thể dễ dàng xác định nhóm của mình và lên máy bay một cách có tổ chức.

Điều này không chỉ đơn giản hóa quy trình lên máy bay. Mà còn giúp duy trì cảm giác trật tự và hiệu quả trên toàn bộ máy bay.

Số SEQ giúp đảm bảo không gian chứa hành lý

Một trong những lợi ích của việc lên máy bay theo đúng trình tự. Là nó cho phép bạn đảm bảo không gian chứa hành lý xách tay EVA Air ở trên đầu.

Lên máy bay sớm theo trình tự sẽ tăng cơ hội tìm được chỗ trống cho hành lý của bạn ở các ngăn trên cao. Điều này đặc biệt quan trọng trên các chuyến bay có không gian cabin hạn chế. Hoặc khi bay với hành lý xách tay lớn hơn.

Bằng cách làm theo trình tự lên máy bay. Bạn có thể tăng khả năng tìm thấy đủ chỗ trống trong ngăn chưa hành lý. Và tránh sự bất tiện khi phải kiểm tra hành lý hoặc sắp xếp lại đồ đạc của mình khi lên máy bay.

Cách tìm mã số SEQ trên vé máy bay của bạn

Khi bạn ở sân bay, điều quan trọng là phải biết trình tự lên máy bay của mình. Để đảm bảo quá trình lên máy bay diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Cũng giống như số cổng lên máy bay hay số PNR. Mã SEQ của bạn thường được in trên thẻ lên máy bay. Nó cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về thời điểm bạn nên lên máy bay. Hãy xem thẻ lên máy bay của bạn và tìm phần bao gồm phân bổ chỗ ngồi của bạn.

Bên cạnh chỗ ngồi của bạn, bạn sẽ tìm thấy các chữ cái “SEQ” theo sau là một con số. Con số này cho biết trình tự lên máy bay của bạn. Nó thường được in đậm hoặc màu khác để đảm bảo nổi bật. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm. Đừng ngần ngại hỏi nhân viên sân bay để được hỗ trợ.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Văn phòng vé EVA Air

Chắc hẳn đến đây bạn đã hiểu SEQ là gì. Hãy lưu những thông tin này lại để có một trải nghiệm tuyệt vời nhé! Nếu bạn quan tâm, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Phòng vé Eva Air. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ Tổng đài Eva Air 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!