Số chuyến bay – Tìm nó ở đâu và bằng cách nào?

Việc đi máy bay có thể rất căng thẳng và việc tìm kiếm số hiệu chuyến bay có thể khiến bạn thêm bối rối. Chính vì vậy biết số chuyến bay của bạn là rất quan trọng để có trải nghiệm bay không rắc rối.

1159

Việc tìm kiếm số hiệu chuyến bay là điều được nhiều người quan tâm. Mặc dù đây là thông tin quan trọng nhưng cũng không khó để tìm thấy. Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để tìm mã chuyến bay thì bạn đã đến đúng nơi. Trong bài đăng này, Phòng vé Eva Air cung cấp các thông tin về cách tìm số chuyến bay một cách dễ dàng.

Số chuyến bay là gì?

Số chuyến bay là số mà hãng hàng không sử dụng để chỉ đường bay và thời gian khởi hành cụ thể. Mỗi hãng hàng không có tiền tố gồm hai chữ cái riêng. Theo sau là các số có bốn chữ số khác nhau tùy theo chuyến bay.

Tiền tố này được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) phê duyệt và không thay đổi. Có hơn hàng nghìn chuyến bay mỗi ngày. Vì vậy, có một hệ thống có tổ chức sẽ giúp ích. Cả hành khách và nhân viên hàng không đều có thể xác định vị trí chuyến bay dễ dàng hơn.

Số chuyến bay là số mà hãng hàng không sử dụng để chỉ đường bay và thời gian khởi hành cụ thể
Số chuyến bay là số mà hãng hàng không sử dụng để chỉ đường bay và thời gian khởi hành cụ thể

Hầu hết các dãy số bay đều có hai phần. Mã hãng hàng không được quốc tế công nhận và một dãy số dài tối đa bốn chữ số. Đối với hầu hết các hãng hàng không. Mã hãng hàng không thường là chữ viết tắt ngắn cho tên đầy đủ của hãng. Với hãng hàng không Eva Air mã hàng không được IATA phê duyệt là BR.

Mã này giống như mã nhận dạng của mỗi chuyến bay. Nó hỗ trợ Kiểm soát không lưu trong việc tổ chức, theo dõi các chuyến bay trên không. Nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi số lượng chuyến bay. Chạy trên một tuyến cụ thể vào một ngày cụ thể.

Làm cách nào để tìm số chuyến bay?

Bạn có thể tìm thấy số hiệu trên vé máy bay và thẻ lên máy bay. Bây giờ bạn có thể dễ dàng nhận ra số hiệu chuyến bay của mình khi biết cấu trúc của nó. Tuy nhiên, có một số cách khác để biết mã này.

Bạn có thể tìm thấy số hiệu trên vé máy bay và thẻ lên máy bay
Bạn có thể tìm thấy số hiệu trên vé máy bay và thẻ lên máy bay

Tìm số chuyến bay bằng mã IATA

Mã IATA là mã gồm hai chữ cái được gán cho các hãng hàng không để nhận dạng trên toàn cầu. Nếu bạn có mã IATA của hãng hàng không và ngày bay của mình. Bạn có thể sử dụng thông tin này để tìm mã chuyến bay cho đặt chỗ của mình. Các bước thực hiện như sau:

  1. Truy cập trang web của hãng hàng không bạn đang bay.
  2. Tra cứu lịch trình chuyến bay hoặc công cụ tìm kiếm chuyến bay trên trang web.
  3. Nhập mã IATA của hãng hàng không. Cùng với ngày chuyến bay của bạn và sân bay khởi hành và đến.
  4. Tìm kiếm các chuyến bay phù hợp với hành trình của bạn.
  5. Mã chuyến bay bạn đặt chỗ phải được liệt kê trong kết quả, cùng với các thông tin khác về chuyến bay của bạn.

Nếu gặp khó khăn khi tìm mã bằng phương pháp này. Bạn cũng có thể kiểm tra hộp thư đến email của mình. Vì hãng hàng không có thể đã gửi cho bạn email xác nhận có mã chuyến bay của bạn.

Hiểu bảng hiệu sân bay

Việc tìm mã chuyến bay sau khi bạn đến sân bay là điều quan trọng để có trải nghiệm du lịch liền mạch. Biển chỉ dẫn sân bay rất quan trọng trong việc hướng dẫn bạn đến cổng thích hợp. Và đảm bảo rằng bạn đến đúng giờ cho chuyến bay của mình. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy mã chuyến bay của mình và đi qua sân bay. Bằng cách chú ý đến các biển báo và hiểu thông tin được cung cấp.

Hiểu bảng hiệu sân bay
Hiểu bảng hiệu sân bay

Màn hình hiển thị thông tin chuyến bay được đặt ở vị trí chiến lược ở hầu hết các nhà ga sân bay. Những màn hình này hiển thị thời gian khởi hành, đến và phân công cổng trong thời gian thực. Hãy tìm bảng khởi hành hoặc màn hình điện tử liệt kê mã chuyến bay cũng như điểm đến, giờ khởi hành và cổng bay.

Tìm số chuyến bay trực tuyến?

Cách dễ nhất để tìm mã chuyến bay của bạn là tra cứu trên email xác nhận. Hoặc vé mà bạn nhận được khi đặt chuyến bay. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy mã hiệu chuyến bay của mình trên trang web của hãng hàng không cũng như trên ứng dụng di động.

Tìm trên trang web của hãng hàng không

Đăng nhập vào trang web của hãng hàng không. Nhập xác nhận hoặc số vé của bạn và bạn sẽ có thể tìm thấy dãy mã của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết ngày khởi hành và lộ trình chuyến bay của mình. Bạn có thể tìm kiếm thông tin đó trong phần “Thông tin chuyến bay” trên trang web.

Tìm trên ứng dụng di động của hãng hàng không

Để tìm mã chuyến bay trên ứng dụng di động của hãng hàng không:

 1. Mở ứng dụng của hãng hàng không và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 2. Vào “Đặt chỗ của tôi” hoặc “Chuyến đi của tôi”.
 3. Tìm thông tin đặt chỗ chuyến bay mà bạn đang tìm kiếm và nhấp vào chi tiết đặt chỗ. Mã chuyến bay nên được liệt kê ở đó.

Liên hệ hộ trợ khách hàng

Hầu hết các hãng hàng không đều có đường dây nóng hỗ trợ khách hàng dành cho những hành khách cần trợ giúp tìm mã chuyến bay hoặc cần thêm thông tin. Họ sẽ có thể cung cấp cho bạn mã chuyến bay để bạn đặt chỗ. Họ cũng giúp bạn hoàn tiền vé, mua thêm hành lý và các dịch vụ khác. Hầu hết các đại diện dịch vụ khách hàng đều làm việc 24/7. Và bạn chỉ cần kiểm tra trang web của hãng hàng không để biết đường dây nóng.

Liên hệ hộ trợ khách hàng
Liên hệ hộ trợ khách hàng

Tầm quan trọng của việc biết số chuyến bay của bạn

Biết mã hiệu chuyến bay của bạn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích và đặc quyền trong suốt hành trình. Bạn có thể quản lý thời gian của mình tốt hơn, lên lịch các hoạt động tại sân bay. Và chuẩn bị thích hợp cho việc vận chuyển mặt đất đến điểm đến nếu bạn biết mã hiệu chuyến bay của mình.

Một trong những lợi ích chính của việc biết mã này là khả năng theo dõi tình trạng chuyến bay. Các thông báo tại sân bay, ứng dụng di động và trang web theo dõi chuyến bay. Đều cung cấp thông tin cập nhật theo thời gian thực về bất kỳ sự chậm trễ, thay đổi cổng hoặc hủy chuyến nào. Bằng cách theo dõi số chuyến bay của mình. Bạn có thể điều chỉnh kế hoạch của mình cho phù hợp. Tránh phải chờ đợi quá lâu hoặc lỡ chuyến nối chuyến.

Ngoài ra, biết mã chuyến bay của bạn là điều cần thiết để theo dõi hành lý của bạn. Mã chuyến bay thường được dùng để khớp hành lý ký gửi với chuyến bay. Bằng cách đảm bảo hành lý của bạn được gắn thẻ mã hiệu chuyến bay chính xác. Bạn có thể giảm thiểu rủi ro thất lạc hoặc xử lý sai.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Trên đây là những thông tin về mã chuyến bay mà bạn nên biết. Biết dãy số này có thể đơn giản hóa trải nghiệm du lịch của bạn theo nhiều cách. Nó giúp bạn dễ dàng theo dõi tình trạng chuyến bay, tìm thông tin cổng và điều hướng sân bay. Hãy lưu những lưu lại vào sổ tay du lịch của bạn để có một trải nghiệm tuyệt vời nhé! Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm nay, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Eva Air Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi Mỹ, Đài Loan, Canada, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không, visa du lịch. Liên hệ 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!