Sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc – những điều cần lưu ý

500

Mặc dù Đài Loan có diện tích tương đối nhỏ. Nhưng lại có số lượng sân bay đáng kinh ngạc đó là 17 sân bay dân dụng, 4 sân bay quốc tế. Sân bay quốc tế Đào Viên, sân bay Songshan Đài Bắc, sân bay quốc tế Cao Hùng và sân bay quốc tế Đài Trung. Trong đó riêng Đài Bắc có hai sân bay quốc tế là sân bay Đào Viên và sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc. Trong bài viết này hãy cùng Đại lý EVA Air tìm hiểu về sân bay Shongshan ở Đài Bắc nhé!

Giới thiệu về sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc

  • Địa chỉ: Số 340-9, Đường Bắc Đôn Hoa, Quận Tùng Sơn, Thành phố Đài Bắc
  • Mã sân bay: TSA
  • Điện thoại: +886 2 8770 3460
  • Thời gian hoạt động của sân bay: 24/2224 giờ hàng ngày. Nhưng do kiểm soát tiếng ồn nên các chuyến bay bị hạn chế từ 23:00 đến 06:00 ngày hôm sau.
  • Email: dc0201@tsa.gov.tw

Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc là sân bay quan trọng thứ hai ở Đài Bắc. Và là sân bay lớn thứ ba tính theo lượng hành khách. Songshan nằm ngay tại trung tâm thành phố Đài Bắc. Sân bay Tùng Sơn hay được gọi là sân bay quốc tế Đài Bắc bởi vị trị trung tâm thành phố của nó.

Sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc
Sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc

Bay đến hoặc đi từ Sân bay Songshan Đài Bắc mang đến một trong những khung cảnh đẹp nhất của thành phố. Và sân bay là địa điểm tuyệt vời để ngắm máy bay cất cánh và hạ cánh. Ngoài ra, đây là nơi hầu hết các phái đoàn chính trị đến Đài Loan. Do sân bay nằm gần trung tâm chính trị của nơi đây.

Lịch sử sân bay Tùng Sơn TSA

TSA được xây dựng vào năm 1936 và là sân bay đầu tiên ở Đài Loan. Khoảng thời gian này Đài Loan vẫn còn bị quân Nhật chiếm đóng. Và sân bay được sử dụng làm căn cứ quân sự. sau khi quân Nhật rút lui, sân bay đã được Không quân Trung Hoa Dân Quốc tiếp quản.

Ngày 16/4/1950, sân bay Đài Bắc chính thức khai trương dịch vụ hàng không dân dụng. Năm 1965, sân bay này được đổi tên thành sân bay quốc tế Đài Bắc. Đến năm 1979, sân bay được đổi tên thành sân bay Tùng Sơn Đài Bắc. Và vẫn tiếp tục hoạt động cho đến ngày nay.

Các nhà ga của sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc

Hiện tại sân bay quốc tế TSA này có hai nhà ga được chia thành nhà ga T1 và T2. Nhà ga T1 là nhà ga quốc tế và nhà ga T2 là nhà ga nội địa. Tính đến tháng 12 năm 2022, nhà ga T1 của sân bay Tùng Sơn Đài Bắc có diện tích 68.831 mét vuông. Và nhà ga T2 rộng 18.115 mét vuông.

Nhà ga T1

Nhà ga T1 của sân bay Songshan Đài Bắc là nhà ga quốc tế/khu vực. Được sử dụng cho các tuyến đến các sân bay không thuộc thẩm quyền của cơ quan quản lý Đài Loan. Nhà ga có 10 cầu lên máy bay và 6 ghế cầu. Có thể đáp ứng nhu cầu hành khách hàng năm. Nhu cầu sử dụng cho thông lượng 3,8 triệu hành khách.

Nhà ga T2

Nhà ga T2 của sân bay Songshan Đài Bắc là nhà ga nội địa. Dùng để kết nối Đài Bắc và các sân bay khác thuộc quản lý của chính quyền Đài Loan. Nhà ga có 2 cầu lên máy bay và 2 cầu ghế máy bay. Có thể đáp ứng mọi nhu cầu lượng hành khách thông qua hàng năm đạt 2,8 triệu hành khách.

Đài quan sát ở sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc

Ở sân bay có một đài quan sát, nơi mọi người có thể đến và tham quan. Nó nằm trên tầng 3 giữa Nhà ga số 1 và Nhà ga số 2 của sân bay. Đài quan sát có diện tích khoảng 500 mét vuông. Các điểm tham quan tiêu biểu từ nhiều vùng khác nhau của Đài Loan. Và các thành phố quốc tế khác được vẽ bằng tay theo phong cách thú vị. Chúng được trang trí ở lối vào, thang máy và cầu thang của đài quan sát.

Đài quan sát ở sân bay Tùng Sơn
Đài quan sát ở sân bay Tùng Sơn

Nếu có dịp mua vé máy bay EVA Air đi Đài Loan và đáp xuống sân bay này. Bạn đừng nên bỏ qua đài quan sát này nhé. Bởi đây là nơi lý tưởng để ngắm máy bay cất cánh, hạ cánh và tìm hiểu về hoạt động của sân bay. Giờ làm việc là: 09:00 giờ – 21:00 giờ từ Thứ Hai đến Chủ Nhật. Và vé vào của là hoàn toàn miễn phí.

Các dịch vụ ở sân bay quốc tế Tùng Sơn

Đây là một trong những sân bay lớn của Đài Loan. Tuy sân bay này không có dịch vụ và cơ sở vật chất như sân bay Đào Viên. Nhưng khi bay đến đây, vẫn có nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ cho nhu cầu của bạn.

Bãi đậu xe tại sân bay tại sân bay Đài Bắc

Sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc có 7 bãi đỗ xe. Với tổng số 1.017 chỗ đỗ, có thể đỗ 1.006 ô tô và 11 xe buýt. Ngoài ra còn có bãi đỗ xe máy có sức chứa 500 xe máy. Trong đó sân bay có 3 bãi đỗ xe công cộng, không thu phí đỗ xe trong vòng 30 phút.

Bãi đỗ xe sân bay áp dụng hệ thống thu phí theo thời gian sử dụng. Giờ cao điểm từ 8 giờ sáng đến 21 giờ tối. Xe nhỏ tính phí 40 nhân dân tệ mỗi giờ trong giờ cao điểm và giờ bình thường giá vé là 10 nhân dân tệ mỗi giờ. Và tính 80 nhân dân tệ mỗi giờ đối với xe lớn trong thời gian cao điểm và 20 nhân dân tệ mỗi giờ trong thời gian bình thường.

Wifi tại sân bay quốc tế Tùng Sơn TSA

Kết nối Internet là nhu cầu không thể thiếu của hành khách. Hiểu được điều đó nên sân bay quốc tế Songshan lắp đặt WiFi miễn phí khắp sân bay. Giúp cho bạn có thể duy trì kết nối.

Một số tiện nghi khác tại sân bay quốc tế Đài Bắc

Máy ATM / Máy rút tiền. Bạn cần tiền mặt? Máy ATM có sẵn ở sân bay. Có thể áp dụng phí, vì vậy bạn hãy nhớ kiểm tra biểu phí của ngân hàng. Và tìm hiểu giới hạn rút tiền hàng ngày của bạn nếu bạn đi du lịch quốc tế.

Cơ sở chăm sóc em bé. Nếu bạn đi cùng trẻ sơ sinh, sẽ có phòng điều dưỡng dành cho các bà mẹ đang cho con bú. Địa điểm có tổng cộng 8 địa điểm. Trong đó có 4 điểm tại Nhà ga số 1 và 4 điểm tại Nhà ga số 2.

Đổi tiền – Có 7 địa điểm trên khắp sân bay Songshan. Tuy nhiên trước khi đổi bạn cần tìm hiểu mệnh giá. Và tìm hiểu các lưu ý khi đổi tiền ở sân bay Đài Loan.

Miễn thuế và Mua sắm – Có cửa hàng miễn thuế mở theo chuyến bay. Cùng với nhiều cửa hàng khác bao gồm 7-Eleven ở Nhà ga số 2, lối ra nhà ga và nó mở cửa 24 giờ.

Đồ ăn và Đồ uống. Có 11 nhà hàng ở sân bay quốc tế Đài Bắc. Giờ hoạt động là khác nhau, nhưng một số mở cửa từ 6:00 sáng – 10:00 tối.

Bàn Thông Tin. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, bạn có thể đến bàn thông tin ở sân bay. Có 2 bàn thông tin có sẵn để cung cấp hỗ trợ. Giờ hoạt động ở cả hai quầy thông tin là từ 6:00 sáng – 10:00 tối. Địa điểm: Tại Sảnh Đi Quốc Tế tại Nhà ga số 1 và Giữa Sảnh Đến Nội Địa và phòng chờ đến nội địa tại Nhà ga số 2.

Cách di chuyển đến sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc 

Sân bay quốc tế Tùng Sơn nằm ở ga sân bay Songshan trên tuyến Wenhu, vì vậy cách thuận tiện nhất để đến sân bay Songshan là đi tàu điện ngầm! Tuy nhiên, những bạn không sống gần ga tàu điện ngầm đừng lo lắng. Có nhiều cách để di chuyển đến sân bay Tùng Sơn cho bạn lựa chọn.

Đi tàu điện ngầm đến sân bay Songshan TSA`

Đi tàu điện ngầm đến sân bay Đài Bắc là cách dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần đi tàu điện ngầm Đài Bắc, chuyển sang Tuyến Wenhu có màu nâu để đến “Ga sân bay Songshan”. Từ đây đi theo Lối ra 1 và ra khỏi Tuyến Quốc tế Nhà ga 1. Và đi bộ xa hơn một chút từ Lối ra 2 để đến Nhà ga 1.

Chi phí: Có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào quãng đường di chuyển. Tuy nhiên, tối thiểu là 20 nhân dân tệ và tối đa là 65 nhân dân tệ. Với mức giá này, Phòng vé EVA Air khuyên bạn nên chọn di chuyển bằng tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí.

Đi taxi đến sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc

Taxi đến sân bay Tùng Sơn Đài Bắc có thể thả khách trước nhà ga. Nếu bạn muốn rời sân bay Songshan, bạn có thể bắt taxi theo lịch trình trước Nhà ga 1 13 và 14. Vậy nên dù bạn đi đến sân bay quốc tế Tùng Sơn hay rời khỏi sân bay, đi taxi rất thuận tiện. Bạn không cần phải mang theo hành lý lớn nhỏ trên đường.

Bãi đõ xe taxi ở sân bay Đài Bắc
Bãi đõ xe taxi ở sân bay Đài Bắc

Tuy nhiên, để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có khi gọi taxi. Thì bạn nên tìm hiểu thêm về các hãng taxi ở Đài Loan để lựa chọn hãng xe uy tín phù hợp.

Bắt xe buýt đến sân bay quốc tế Đài Bắc

Nếu không có trạm tàu ​​điện ngầm gần nhà. Thì xe buýt ở thành phố Đài Bắc khá dễ tiếp cận nên đi xe buýt cũng là một lựa chọn tốt. Một số tuyến phổ biến là số 617 khởi hành từ Neihu. Số 254 đi qua Zhongzheng, Daan, Zhongshan và các quận hành chính khác. Số xe bus 967 khởi hành từ trạm trung chuyển chính quyền thành phố.

Với giá vé xe buýt chỉ từ 15 nhân dân tệ cho một chặng. Thay đổi đôi chút tùy thuộc vào quãng đường di chuyển. Giá vé dao động từ vé một chặng đến vé ba chặng.

Đặt vé máy bay đi Đài Loan tại Đại lý EVA Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn nhé! Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm này, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Đại lý Eva Air Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ, tiện ích hàng không và visa du lịch, hoàn đổi vé máy bay EVA Air. Liên hệ 1900 6695 để biết thêm thông tin cụ thể. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!