Thông tin về sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (TPE)

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan trước đây tên là sân bay quốc tế Tưởng Giới Thạch. Nằm ở huyện Đào Viên, Đài Loan. Đây là trung tâm của hãng hàng không EVA Air và là một trong ba sân bay phục vụ vùng đô thị lớn nhất phía Bắc Đài Loan.

4047

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (TPE) là một sân bay quốc tế ở huyện Đào Viên, Đài Loan. Đây là một trong ba sân bay quốc tế và là sân bay nhộn nhịp nhất xứ Đài. Những ai đã từng đến đây chắc hẳn rất hài lòng về chất lượng cũng như dịch vụ cơ sở.

Quá trình hình thành sân bay quốc tế Đài Loan (TPE)

Sân bay Đào Viên Đài Loan trước đây tên là sân bay Tưởng Giới Thạch. Nằm ở huyện Đào Viên, Đài Loan. Đây là trung tâm của hãng hàng không EVA Air và China Airlines và là một trong ba sân bay phục vụ vùng đô thị lớn nhất phía Bắc Đài Loan và Đài Loan.

Giới thiệu sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Năm 2009 đã có 21.616.729 lượt khách thông qua. Năm 2010 là hơn 25 triệu lượt khách và hơn 1,7 triệu tấn hàng. Sân bay quốc tế này đã phục vụ tổng cộng 35,8 triệu lượt khách. Và 2 triệu tấn hàng hóa cả vào năm 2014.

Năm 2015 sân bay này được xếp vào sân bay bận rộn thứ 15 thế giới. Về số lượng hành khách quốc tế. Và thứ 10 về lưu lượng giao thông vận tải quốc tế. Hiện nay hệ thống, cơ sở, dịch vụ của sân bay vẫn không ngừng phát triển. Nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Các nhà ga của sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Sân bay quốc tế này gồm có 2 nhà ga chính:

Nhà ga 1

Đây là nhà ga ban đầu của sân bay này. thiết kế của tòa nhà dựa vào nhà ga chính của sân bay quốc tế Washington Dulles. Nhà gà 1 có tổng diện tích là 169.500m2. Có 5 tầng được khai trương vào năm 1979. Để giảm tải sự đông đúc của sân bay Tùng Sơn Đài Bắc. Tất cả những chuyến bay quốc tế đã bắt đầu chuyển nhượng sang sân bay này.

Các nhà ga của sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan
Các nhà ga của sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Terminal 1 gồm có 22 cửa, một hàng 11 cửa nằm ở phía Bắc của sân bay. 11 cửa còn lại nằm ở phía Nam. Hai concourses được liên kết với nhau bằng một tòa nhà chính với cửa kiểm tra và bồi thường hành lý. các khu vực kiểm soát an ninh, khu vực nhập cảnh hộ chiếu.

Sau khi hoàn thành Terminal 2 một số cửa của Terminal 1 bị loại bỏ. Hiện tại Terminal 1 có 18 cửa. Các phòng chờ phía bác bây giờ là Concourse A và phòng chờ ở phía nam và bây giờ là Concourse.

Nhà ga 2

Nhà ga 2 được mở cửa vào năm 2000 để giảm thiểu sự ùn tắc cho nhà ga 1. Chỉ có Concourse Nam đã được hoàn thành vào thời điểm đầu cuối và đi vào hoạt động. Concourse có 10 cửa.

Các Concourse mở cửa vào năm 2005, nâng tổng số cửa cho nhà ga 2 lên 20 cửa. Các trạm kiểm soát an ninh đã được chuyển đến vị trí trung tâm. Ở phía trước cửa kiểm tra hộ chiếu và công suất hoạt động 17.000.000 hành khách mỗi năm.

Các dịch vụ của sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Khi bạn Đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ đến sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan bạn không cần lo lắng, bởi ở đây có rất nhiều dịch vụ chắc chắn sẽ đáp ứng được hết yêu cầu của hành khách.

Dịch vụ đổi tiền, cây ATM

Hệ thống các máy ATM được lắp đặt nhiều dọc theo lối đi hàng lang ở sân bay. Các địa điểm đặt ATM tại sân bay: Sảnh đi 1F nhà ga số 1, Sảnh đến 1F nhà ga số 1. Sảnh đi 3F nhà ga số 1. Phòng xuất nhập cảnh 3F nhà ga số 1. Quầy giao dịch B1 nhà ga số 1. Sảnh đến 1F nhà ga số 2, Phòng xuất nhập cảnh 2F nhà ga số 2. Sảnh đi 3F nhà ga số 2, Sảnh B2 nhà ga số 2.

Các dịch vụ của sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan
Các dịch vụ của sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Dịch vụ đổi tiền tại sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan hoạt động 24/24. Vì vậy bạn không cần lo lắng vấn đề đổi tiền khi đến Đài Loan. Bạn có thể đến Khu landside, sảnh 1F nhà ga số 1; khu airside, sảnh 1F nhà ga số 2. Hoặc Khu airside, sảnh đến 1F nhà ga số 2 để đổi tiền. Ngoài ra, bạn có thể làm các Thủ tục về hành lý xách tay tại đây.

Wifi tốc độ cao

Bạn không phải lo lo lắng về internet vì ở đây wifi miễn phí và tốc độ rất mạnh.

Chỗ nghỉ qua đêm

Với những ai quá cảnh hoặc đến sân bay vào tối muộn thì có thể ngủ lại một đêm miễn phí ở sân bay. Tầng trên của nhà ga có hẳn một khu phòng với đầy đủ tiện nghi như phòng tắm. Phòng cho mẹ và trẻ sơ sinh, sân chơi nỏ, bạn đọc sách có máy tính kết nối mạng…

Ăn uống tại đây không hề đắt đỏ. Không chỉ vậy nó còn được bố trí giống như các trung tâm thương mại. Bạn có thể tìm thấy cửa hàng với những đồ ăn nhanh như bánh mì, cơm trộn Hàn Quốc. Món gà truyền thống của Đài Loan, trà sữa, lẩu một người…

Nếu như bạn muốn có một bữa ăn với nhiều hương vị và sự lựa chọn. Thì có thể tìm đến khu vực nhà hàng nằm phía trên khu xuất cảnh.

Khu mua sắm miễn thuế tại sân bay quốc tế Đào Viên

Khu mua sắm miễn thuế thì ở sân bay nào cũng có. Tuy nhiên bạn sẽ phải choáng ngợp bởi vì nơi đây có rất nhiều cửa hàng. Đầy đủ các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, giầy dép, rượu, chè, thuốc lá….

Ngoài ra bạn cũng có thể ghé qua khu vui chơi trẻ em, thư viện, bảo tàng lịch sử quốc gia. Cung điện quốc gia, hiệu thuốc, phòng cầu nguyện. Ngoài ra tại đây còn có khu vực hút thuốc riêng biệt, phòng chờ có chủ đề….

Phương tiện di chuyển từ sân bay về thành phố

Sân bay chỉ cách Đài Bắc và trung tâm khoảng 30km. Hệ thống giao thông từ sân bay sẽ kết nối với các sân bay khác nên bạn có thể di chuyển dễ dàng.Đơn giản và thuận tiện nhất bạn có thể đón taxi bất cứ lúc nào. Bởi nó hoạt động 24/7 nên bạn yên tâm sẽ không bao giờ thiếu xe.

Phương tiện di chuyển từ sân bay về thành phố
Phương tiện di chuyển từ sân bay về thành phố

Một lựa chọn bình dân hơn là xe buýt, tàu điện ngầm hay tàu siêu tốc. Có rất nhiều tuyến xe buýt kết nối từ sân bay đến Đài Bắc, huyện Đào Viên, Jhongli, Taichung, Banqiao, Changhua và trạm tàu siêu tốc Đào Viên (THSR Taoyuan Station).

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn khi Săn vé máy bay đi Mỹ EVA Air sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan, để có một chuyến bay đi thuận lợi và dễ dàng nhất khi đến đây.

4.6/5 - (23 bình chọn)