Thông tin về sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (TPE)

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan trước đây tên là sân bay quốc tế Tưởng Giới Thạch. Nằm ở huyện Đào Viên, Đài Loan. Đây là trung tâm của hãng hàng không EVA Air và là một trong ba sân bay phục vụ vùng đô thị lớn nhất phía Bắc Đài Loan.

4719

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (TPE) là một sân bay quốc tế ở huyện Đào Viên, Đài Loan. Đây là một trong ba sân bay quốc tế và là sân bay nhộn nhịp nhất xứ Đài. Những ai đã từng đến đây chắc hẳn rất hài lòng về chất lượng cũng như dịch vụ cơ sở.

Lịch sử hình thành sân bay quốc tế Đào Viên (TPE )

Vào những năm 1970, sân bay chính trước đây của Đài Bắc. Sân bay Quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc đã trở nên quá tải do nhu cầu đi chuyển đến Đài Bắc tăng lên. Do sân bay Songshan Đài Bắc nằm ở trung tâm Đài Bắc nên không có nơi nào để mở rộng. Nên một sân bay mới được xây dựng cách Đài Bắc 50 km về phía Tây Nam ở thành phố Đào Viên.

Nhà ga đầu tiên của sân bay Đào Viên mở cửa vào năm 1979. Sân bay lần đầu tiên được đặt theo tên của tổng thống thứ hai của Trung Hoa Dân Quốc, Tưởng Giới Thạch. Vì vậy sân bay thường được gọi là sân bay quốc tế Tưởng Giới Thạch.

Sân bay này cũng trở thành trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không, trong đó có EVA Air. Năm 1989, EVA Air trở thành hãng hàng không thứ hai sở hữu một trung tâm trung chuyển ở sân bay này.

Giới thiệu về sân bay quốc tế Đào Viên

Sân bay Đào Viên là sân bay lớn phục vụ lượng lớn hành khách đến Đài Bắc. Năm 2009 đã có 21.616.729 lượt khách thông qua. Năm 2010 là hơn 25 triệu lượt khách và hơn 1,7 triệu tấn hàng. Sân bay quốc tế này đã phục vụ tổng cộng 35,8 triệu lượt khách. Và 2 triệu tấn hàng hóa cả vào năm 2014.

Năm 2015 sân bay này được xếp vào sân bay bận rộn thứ 15 thế giới. Về số lượng hành khách quốc tế. Và thứ 10 về lưu lượng giao thông vận tải quốc tế. Hiện nay hệ thống, cơ sở, dịch vụ của sân bay vẫn không ngừng phát triển. Nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Các nhà ga của sân bay quốc tế Đào Viên TPE

Sân bay quốc tế này gồm có 2 nhà ga chính:

Nhà ga số 1

Đây là nhà ga ban đầu của sân bay này. thiết kế của tòa nhà dựa vào nhà ga chính của sân bay quốc tế Washington Dulles. Nhà gà 1 có tổng diện tích là 169.500m2. Có 5 tầng được khai trương vào năm 1979. Để giảm tải sự đông đúc của sân bay Tùng Sơn Đài Bắc. Tất cả những chuyến bay quốc tế đã bắt đầu chuyển nhượng sang sân bay này.

Các nhà ga của sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan
Các nhà ga của sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Terminal 1 gồm có 22 cửa, một hàng 11 cửa nằm ở phía Bắc của sân bay. 11 cửa còn lại nằm ở phía Nam. Hai concourses được liên kết với nhau bằng một tòa nhà chính với cửa kiểm tra và bồi thường hành lý. các khu vực kiểm soát an ninh, khu vực nhập cảnh hộ chiếu.

Sau khi hoàn thành Terminal 2 một số cửa của Terminal 1 bị loại bỏ. Hiện tại Terminal 1 có 18 cửa. Các phòng chờ phía bác bây giờ là Concourse A và phòng chờ ở phía nam và bây giờ là Concourse.

Nhà ga số 2

Nhà ga 2 được mở cửa vào năm 2000 để giảm thiểu sự ùn tắc cho nhà ga 1. Chỉ có Concourse Nam đã được hoàn thành vào thời điểm đầu cuối và đi vào hoạt động. Concourse có 10 cửa.

Các Concourse mở cửa vào năm 2005, nâng tổng số cửa cho nhà ga 2 lên 20 cửa. Các trạm kiểm soát an ninh đã được chuyển đến vị trí trung tâm. Ở phía trước cửa kiểm tra hộ chiếu và công suất hoạt động 17.000.000 hành khách mỗi năm.

Các dịch vụ của sân bay quốc tế Đào Viên

Khi bạn Đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ đến sân bay quốc tế TPE. Bạn không cần lo lắng, bởi ở đây có rất nhiều dịch vụ chắc chắn sẽ đáp ứng được hết yêu cầu của hành khách.

Dịch vụ đồi tiền, cây ATM

Hệ thống các máy ATM được lắp đặt nhiều dọc theo lối đi hàng lang ở sân bay. Các địa điểm đặt ATM tại sân bay: Sảnh đi 1F nhà ga số 1, Sảnh đến 1F nhà ga số 1. Sảnh đi 3F nhà ga số 1. Phòng xuất nhập cảnh 3F nhà ga số 1. Quầy giao dịch B1 nhà ga số 1. Sảnh đến 1F nhà ga số 2, Phòng xuất nhập cảnh 2F nhà ga số 2. Sảnh đi 3F nhà ga số 2, Sảnh B2 nhà ga số 2.

Các dịch vụ của sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan
Các dịch vụ của sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Dịch vụ đổi tiền tại sân bay Đào Viên Đài Loan hoạt động 24/24. Vì vậy bạn không cần lo lắng vấn đề đổi tiền khi đến Đài Loan. Bạn có thể đến Khu landside, sảnh 1F nhà ga số 1; khu airside, sảnh 1F nhà ga số 2. Hoặc Khu airside, sảnh đến 1F nhà ga số 2 để đổi tiền.

Wifi tốc độ cao miễn phí ở sân bay quốc tế Đào Viên

Bạn không phải lo lo lắng về internet vì ở đây wifi miễn phí và tốc độ rất mạnh. Bạn có thể kết nối với Wifi miễn phí ở sân bay Đào Viên theo các bước sau:

 1. Vui lòng kích hoạt Wi-Fi
 2. Nhấp vào “TPE-Free” để bắt đầu
 3. Mở trình duyệt web của bạn và bạn sẽ tự động được chuyển đến trang đăng nhập
 4. Nhập số điện thoại di động và mật khẩu của bạn để đăng nhập.

Sử dụng máy tính miễn phí ở sân bay Đài Bắc

Nếu bạn không mang theo máy tính và muốn sử dụng internet tại sân bay TPE Đài Bắc. Bạn có thể sử dụng máy tính miễn phí khi quá cảnh tại sân bay theo địa điểm sau:

 • Nhà ga 1 Khu vực đất liền (công cộng) : B1 Khu ẩm thực, 1F Sảnh đi/đến, 3F Khu khởi hành.
 • Khu bay Nhà ga 1 (hạn chế) : 2F Khu vực chuyển tiếp, 3F Khu vực khởi hành.
 • Khu bay nhà ga 2 (hạn chế) : 3F Khu vực khởi hành.

Tủ khóa hành lý ở sân bay Đào Viên TPE

Hành lý xách tay và hành lý ký gửi EVA Air có thể được gửi ở đây. Bạn có thể tìm tháy các tủ khóa tại các địa điểm dịch vụ của Pelican Express ở Nhà ga số 1 hoặc Nhà ga số 2.

Loại tủ khóa thông minh Giá (TWD)
Tủ khóa nhỏ 40 TWD
Tủ đựng đồ vừa 60 TWD
Tủ khóa lớn 80 TWD

Ngủ qua đêm ở sân bay Đào Viên

Ngủ ở sân bay Đài Bắc là điều rất phổ biến đối với du khách. Một số chuyến bay khởi hành muộn nhất là 2 giờ sáng và đến sớm nhất là 5 giờ sáng từ sân bay. Đây là những nơi tốt nhất để ngủ khi quá cảnh ở sân bay Đài Bắc:

Phòng chờ cảnh quan số 1 nằm cạnh cổng khởi hành

Nếu dự định ngủ ở sân bay Đài Bắc, bạn có thể bố trí ở bất kỳ phòng chờ miễn phí nào. Phòng chờ “Lanscape” ở sân bay Đài Bắc có sự riêng tư nhất và ít tiếng ồn nhất.

Các phòng chờ của sân bay Đài Bắc này nằm khuất. Và không thể nhìn thấy từ hành lang chính. Vì vậy, nó sẽ mang lại cho bạn một không gian riêng tư và yên tĩnh.

Phòng chờ công cộng dọc hành lang khởi hành

Những phòng chờ này rất dễ tiếp cận. Nhưng điểm yếu là nó sẽ có nhiều ánh sáng và tiếng ồn từ người khác. Tuy nhiên, nó cũng là một lựa chọn chỗ ngủ an toàn tại sân bay Đào Viên.

Phòng chờ EVA Air ở sân bay quốc tế Đào Viên

EVA Air có bốn phòng chờ tại sân bay Đài Bắc, tất cả đều nằm gần nhau. Nếu bạn đủ điều kiện vào phòng chờ của EVA Air. Thì đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, bởi bạn sẽ có có chỗ ngủ yên tĩnh và an toàn.

Mua sắm ở sân bay quốc tế Đào Viên

Khu mua sắm thì ở sân bay nào cũng có. Tuy nhiên bạn sẽ phải choáng ngợp bởi vì nơi đây có rất nhiều cửa hàng. Đầy đủ các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, giầy dép, rượu, chè, thuốc lá…. Từ các cửa hàng bình thường cho đến những cửa hàng mua sắm miễn thuế. Bạn có thể ghé một trong những cửa hàng nổi tiếng sau:

 • AIRSHOP
 • xứ sở thần tiên
 • Kidland
 • Cổng quà tặng Hello Kitty (Cửa hàng Sanrio)

Ăn uống ở sân bay Đào Viên

Nơi đây có nhiều khu ẩm thực với nhiều món ăn khác nhau. Nổi bật là những nhà hàng ngon có tiếng ở sân bay Đào Viên. Các khu ẩm thực nhỏ được đặt khắp sân bay Đào Viên để thuận tiện cho hành khách. Một số quán ăn nổi tiếng như:

 • Aoba Shokudo
 • KiKi Noodle Bar
 • Ramen Akakasa
 • Ramen Ichiban
 • Starbucks
 • Burger King
 • McDonald’s

Phòng cầu nguyện ở sân bay quốc tế Đào Viên

Phòng cầu nguyện dành cho người Hồi giáo, Tin lành, Công giáo và Phật giáo tại sân bay quốc tế Đài Bắc tại:

 • Nhà ga 1 Khu bay (hạn chế) : Cổng A4 và B3
 • Nhà ga 2 Khu bay (hạn chế) : Cổng C1 và D7

Thư viện ở sân bay Đào Viên

Có một thư viện chứa đầy đủ các loại sách từ khắp nơi trên thế giới. Tuyệt vời cho trẻ em và người lớn.

 • Nhà ga 1: 1F Phía nam khu đến, bên trong khu vui chơi trẻ em
 • Nhà ga số 2: 1F Phía bắc khu vực đến
 • Nhà ga số 2: Nằm cạnh cổng C5 và D2 ​​(Thư viện sân bay Mind Garden)

Phòng chăm sóc trẻ em ở sân bay quốc tế Đào Viên

Ở sân bay quốc tế TPE có phòng dành cho em bé nơi các bà mẹ có thể thay tã, pha sữa,…

 • Nhà ga 1: Khu ẩm thực B1, Khu vực phía Nam 1F. 2F Phía bắc khu vực đến, 3F Hành lang khởi hành
 • Nhà ga 2: 1F Phía bắc khu vực đến. 3F Hành lang khởi hành, 3F ở cả hai bên của khu vực kiểm soát hộ chiếu nhập cư quầy.

Khu vui chơi trẻ em

Nếu bạn đến sân bay Đài Bắc cùng trẻ em, chúng sẽ có rất nhiều năng lượng dự trữ. Hãy để chúng đốt cháy nguồn năng lượng đó tại khu vui chơi trẻ em sân bay Đào Viên.

 • Nhà ga 1: B1 Food Court, 1F Phía Nam khu vực đến. Hành lang khởi hành 3F và Khu trung chuyển 2F
 • Nhà ga 2: 1F Phía bắc của sảnh đến Khu vực sân bay. Hành lang khởi hành 3F

Ghế mát-xa miễn phí tại khu mát-xa Lohas

Sân bay Đài Bắc này có ghế massage miễn phí bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, bạn phải lấy tiền xu ở cửa hàng bên cạnh để sử dụng ghế.

 • Nhà ga 1: 3F Khu vực khởi hành. Khu vực chuyển tiếp 2F, Sảnh khởi hành 3F, Giữa cổng B7/B8, Giữa cổng A4/A3
 • Khu vực bay của nhà ga 2: Sảnh khởi hành 3D, Giữa cổng C8 /C9, Giữa cổng D1/D2

Nhà tắm ở sân bay quốc tế Đào Viên

Nếu bạn vừa đáp một chuyến bay dài đến sân bay Đào Viên. Có thể bạn sẽ muốn tắm rửa một chút. Và thật may mắn cho bạn, phòng tắm tại sân bay Đài Bắc được cung cấp miễn phí.

 • Nhà ga số 1: Trung chuyển 2F, Điểm khởi hành 4F (gần Phòng chờ Plaza Premium)
 • Nhà ga số 2: 3F Khu khởi hành D gần Quầy thông tin, Tầng 4F Khởi hành cạnh Phòng chờ China Airlines, Cổng D1

Dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật và xe lăn

Đi du lịch với một người cần một chút trợ giúp? Sân bay Đài Bắc có xe lăn và nhân viên sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ ai có nhu cầu. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ này, bạn có thể liên hệ trước với EVA Air. Dịch vụ trợ giúp người khuyết tật EVA Air sẽ giúp bạn liên hệ với sân bay để đăng ký dịch vụ trước.

Rạp chiếu phim ở sân bay Đào Viên

Có một rạp chiếu phim miễn phí ở sân bay quốc tế TPE. Bạn có thể tìm thấy rạp chiếu phim này ở Nhà ga số 1 Khu vực tầng 2 đến bằng cổng A5/A6.

Nhiều phòng chờ và khu vực nghỉ ngơi miễn phí

Cứ sau 3 phút đi bộ, bạn sẽ tìm thấy một phòng khách miễn phí để ngồi, vui chơi và sạc thiết bị của mình. TPE đã tạo ra nhiều địa điểm thư giãn thuận tiện với phòng chờ miễn phí cho tất cả hành khách.

Phòng tập thể dục

Công viên thể thao sân bay Đài Bắc là phòng tập thể dục miễn phí. Nếu bạn muốn xả stress trước hoặc sau chuyến bay. Bạn có thể tập thể dục miễn phí tại phòng tập thể dục tại Taipei Airport Sport park. Bạn có thể tìm thấy phòng tâp tại nhà ga số 2 tầng 3 khu khởi hành tại cổng D1.

Phòng hút thuốc ở sân bay quốc tế Đào Viên

Nếu bạn thắc rằng bạn có thể hút thuốc ở sân bay không thì câu trả lời là có. Nếu bạn cần hút thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử. Có các phòng hút thuốc ở sân bay Đào Viên.

 • Nhà ga 1: 3F Cổng B8, 3F Cổng A8
 • Nhà ga 2: 3F Hành lang khởi hành hướng tới khu vực khởi hành C, 3F Hành lang khởi hành hướng tới khu vực khởi hành D

Nước uống miễn phí

Khắp sân bay Đài Bắc, bạn có thể tìm thấy các trạm cung cấp nước. Nước lạnh cần có thời gian để tạo nên đôi khi nước lạnh sẽ hết.

Phòng trưng bày nghệ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật của sân bay quốc tế TPE nằm tại nhà ga số 2. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Ngoài ra, bạn có thể tham quan sân bay Lego. Đây là một phiên bản thu nhỏ của sân bay. được tạo thành từ 150.000 miếng Lego.

Trạm y tế sân bay quốc tế ở Đài Bắc

Nếu bạn cần trợ giúp về y tế thì có thể đến các trạm y tế sau:

Nhà ga số 1 Điện thoại: +886-3-3983456、+886-913681099
Sảnh Đi B1, Phía Bắc / Sảnh Đi 3F, Phía Nam
Nhà ga số 2 Điện thoại: +886-3-3983486、+886-913681066
Sảnh Đến, 1F / Liền kề khu vực kiểm tra hồ sơ tại Sảnh Đi 3F

Bãi đậu xe sân bay quốc tế Đào Viên Đài Bắc

Bãi đỗ xe sân bay Đào Viên nằm ở:

 • Hai bên Phía Đồng và Tây của Nhà ga số 1.
 • Tầng B2 và tầng trệt ở hai bên Nhà ga số 2.
 • Bãi đậu xe khu vực hàng hóa 1: phía trước Văn phòng Hải quan Đài Bắc
 • Bãi đậu xe khu vực hàng hóa 2: trong khu vực ga hàng hóa, đối diện TACT Logistics.
 • Bãi đậu xe khu vực hàng hóa 3: trong khu vực ga hàng hóa
 • Bãi đậu xe khu vực hàng hóa 4: trong khu vực hàng hóa cạnh Cục Tiêu chuẩn Đo lường và Kiểm định.

Phí đỗ xe ở sân bay Đào Viên:

 • Giờ đầu tiên đối với xe lớn là 60 RMB và sẽ phải trả thêm 40 RMB cho mỗi nửa giờ tiếp theo.
 • Giờ đầu tiên đối với ô tô nhỏ là 30 RMB và sẽ phải trả thêm 20 RMB cho mỗi nửa giờ tiếp theo.
 • Phí đỗ xe tối đa hàng ngày với ô tô lớn là 980 nhân dân tệ. Phí đỗ xe tối đa hàng ngày với ô tô nhỏ là 490 nhân dân tệ.

Phương tiện di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố

Sân bay chỉ cách Đài Bắc và trung tâm khoảng 30km. Hệ thống giao thông từ sân bay sẽ kết nối với các sân bay khác nên bạn có thể di chuyển dễ dàng. Đơn giản và thuận tiện nhất bạn có thể gọi các hãng taxi ở Đài Loan bất cứ lúc nào. Bởi nó hoạt động 24/7 nên bạn yên tâm sẽ không bao giờ thiếu xe.

Phương tiện di chuyển từ sân bay về thành phố
Phương tiện di chuyển từ sân bay về thành phố

Một lựa chọn bình dân hơn là xe buýt, tàu điện ngầm hay tàu siêu tốc. Có rất nhiều tuyến xe buýt kết nối từ sân bay đến Đài Bắc, huyện Đào Viên, Jhongli, Taichung, Banqiao, Changhua và trạm tàu siêu tốc Đào Viên (THSR Taoyuan Station).

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về sân bay quốc tế Đào Viên. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về sân bay này. Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm này, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Đại lý Eva Air Hồ Chí Minh.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ, tiện ích hàng không và visa du lịch, hoàn đổi vé máy bay. Liên hệ 1900 6695 để biết thêm thông tin cụ thể. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

4.6/5 - (23 bình chọn)