Độc lạ rượu ngâm ngón chân người – Sourtoe Cocktail tại Canada

937

Rượu ngâm ngón chân người thật là một điều lạ lùng với chúng ta. Tuy nhiên đây lại là loại rượu nổi tiếng thu hút khách du lịch tại thị trấn Dawson, Canada. Gắn liền với các câu chuyện thú vị, cách uống đắc biệt, loại rượu ngâm ngón chân này là một thử thách thú vị với những người đam mê thưởng thức rượu. Hãy cùng đại lý EVA Air tìm hiểu nhé.

Độc lạ rượu ngâm ngón chân người - Sourtoe Cocktail tại Canada
Độc lạ rượu ngâm ngón chân người – Sourtoe Cocktail tại Canada

Nguồn gốc của Sourtoe Cocktail – Rượu ngâm ngón chân người Canada 

Theo như kể lại, món rượu chân người này được ra đời bởi một tai nạn của một người mỏ, Louie Liken năm 1920. Ngón chân ông bị hoạt tử vì thời tiết lạnh giá nên đã bị cắt bỏ đi. Là một người đam mê với rượu, Louie đã bỏ ngón chân đó vào chai rượu và cất tại khoang tàu.

Khoảng 50 năm sau đó, tại khoang tàu đó, một người thuyền trưởng đã tìm thấy chai rượu vẫn còn nguyên ngón chân. Ngay lập tức, ông đem chai rượu lên phố và rủ mọi người ai có can đảm thưởng thức. Từ đó loại rượu ngâm chân người độc lạ trở thành thức uống phục vụ du lịch của thị trấn Dawson, Yukon, Canada.

Bị phạt tiền nếu bạn làm điều này khi uống rượu 

Sau khi loại rượu này trở nên phổ biến và câu lạc bộ Sourtoe Cocktail ra đời. Bạn sẽ được trở thành thành viên trong câu lạc bộ nếu uống hết cốc rượu ngâm chân này mà chiếc chân người thật kia chạm vào môi. Cũng như nhận được giấy chứng nhận đã uống loại rượu này.  Điều này đã làm nhiều du khách hứng thú trải nghiệm.

Bị phạt tiền nếu bạn làm điều này khi uống rượu ngâm ngón chân
Bị phạt tiền nếu bạn nuốt ngón chân

Đi kèm đó, nếu nuốt phải ngón chân, bạn sẽ phải nộp phạt. Lúc trước mức phạt sẽ là 500 đô la cho đến khi có một người có chủ ý nuốt ngón chân này. Mức phạt đã nâng lên là 2500 đô la. Mặc dù ngón chân gốc của người thợ mỏ đã bị nuốt mất từ năm 1980. Tuy nhiên tại đây vẫn có rất nhiều “ngón chân” khác được tài trợ bởi người dân địa phương.

Có rất nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh những “ngón chân” được ngâm này với du khách. Đi du lịch tại Canada đặt vé máy bay EVA Air, bạn hãy thử ghé qua Yukon để tìm hiểu về loại rượu này nhé !

Uống cạn ly rượu ngâm ngón chân, bạn sẽ được cấp giấp chứng nhận
Uống cạn ly rượu ngâm ngón chân, bạn sẽ được cấp giấp chứng nhận

Làm thế nào để thưởng thức loại rượu ngâm ngón chân người tại Canada 

Loại rượu kì lạ này được phục vụ duy nhất tại khách sạn Downtown, Dawson Town, Yukon, Canada. Ly rượu được phục vụ bởi “đội trưởng của những ngón chân” Terry Lee. Bạn sẽ được phổ biến luật lệ trước khi uống rượu là: “Bạn có thể uống nhanh, bạn có thể uống chậm, nhưng bạn phải chạm môi vào ngón chân”.

Rượu ngâm ngón chân được phục vụ duy nhất tại khách sạn Downtown
Rượu ngâm ngón chân được phục vụ duy nhất tại khách sạn Downtown

Mỗi ngày quán rượu phục vụ loại rượu độc lạ cho hơn 30 đến 40 khách hàng. Quán có hai ngón chân được ngâm cùng với muối, thay nhau dùng cho khách. Đặt vé máy bay đi Canada cùng EVA Air để thử thách bản thân loại rượu độc lạ này.

Ngày nay Downtown Hotel tại Canada ngày càng được biết rộng rãi hơn với loại rượu ngâm ngón chân thú vị này. Tuy vậy không phải ai cũng có can đảm thử hết một cốc Sourtoe Cocktail môi chạm đến ngón chân. Nhưng món rượu này cũng là một nét đặc trưng khi nhắc đến thị trấn biên giới Canada.