Quy định về vận chuyển hành lý đặc biệt của EVA Air

345

Nếu bạn đang cân nhắc bay với EVA Air hoặc sắp có chuyến đi với hãng hàng không này. Bạn sẽ muốn làm quen với chính sách hành lý của hãng. Bạn có thể mang những dụng cụ đặc biệt như dụng cụ thể thao hay nhạc cụ lên máy bay được không. Nếu được mang bạn có phải trả thêm phí hành lý hay không? Trong bài viết này Đại lý EVA Air sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về hành lý đặc biệt của EVA Air. Từ đó bạn có thể chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi của mình.

Quy định hành lý đặc biệt EVA Air – thiết bị thể thao

Những thiết bị thể thao được mang lên máy bay

Hãng hàng không cho phép bạn mang các thiết bị thể thao lên máy bay. Tuy nhiên các thiết bị này phải đáp ứng được mộ số điều kiện sau:

Những thiết bị thể thao như dụng cụ câu cá, thiết bị bắn cung, bowling, golf, các dụng cụ chơi bóng,.. Tất cả phải được thông báo cho EVA Air tại thời điểm đặt chỗ. Ngoài ra, các dụng cụ này phải được đóng gói vào túi gấp hoặc túi phù hợp khác.

Nếu bạn muốn vận chuyển xe đạp trên chuyến bay của EVA Air trước tiên bạn cần phải thông báo khi đặt chỗ. Đối với xe đạp du lịch không động cơ và xe đạp đua một ghế không gắn động cơ. Bạn phải xả hơi lốp xe trước khi mang lên máy bay.

Quy định hành lý đặc biệt EVA Air - thiết bị thể thao
Quy định hành lý đặc biệt EVA Air – thiết bị thể thao

Việc đóng gói phải dựa trên nguyên tắc bảo vệ xe đạp trong quá trình vận chuyển. Và không gây hư hỏng do mòn và rách thông thường. Văn phòng EVA Air Hà Nội khuyên bạn nên sử dụng túi đựng xe đạp có vỏ cứng. EVA Air có quyền từ chối vận chuyển nếu sử dụng các phương pháp đóng gói dễ hư hỏng khác. Và sẽ không chịu trách nhiệm nếu xe đạp không được đóng gói đúng cách hoặc bảo vệ tránh hư hỏng. Các loại xe đạp có pin sẽ không được đưa lên máy bay.

Nếu muốn vận chuyển súng thể thao và đạn dược bạn phải báo trước ít nhất 5 ngày trước ngày đi. Phải có giấy tờ và giấy phép bắt buộc. Bao gồm giấy phép xuất/nhập khẩu và phê duyệt từ chính quyền địa phương và quốc gia.

Lưu ý khi vận chuyển các thiết bị thể thao EVA Air

Thiết bị thể thao được chấp nhận như hành lý ký gửi miễn cước EVA Air. Trong trường hợp bạn mang theo dư hành lý miễn cước, quá khổ hoặc quá cân. Bạn cần trả phí hành lý quá cước theo qui định.

Bất kỳ vật phẩm thể thao nào không được đề cập bên trên sẽ được xem là hành lý bình thường và phí hành lý quá cước có thể áp dụng.

Nếu túi thiết bị có trang phục hoặc bất kỳ vật gì ngoài các vật được duyệt. Thì vật đó sẽ được tính phí như là túi ký gửi tiêu chuẩn. Và phí quá cỡ bổ sung có thể áp dụng.

Thiết bị thể thao phải được đóng gói thích hợp để ngăn thiệt hại có thể có. Nếu thiết bị thể thao không được đóng gói kỹ càng. EVA Air có thể từ chối vận chuyển như hành lý ký gửi.

Quý khách có thể được yêu cầu mở hành lý để kiểm tra tại sân bay nếu cần.

Nếu thiết bị thể thao có giá trị cao, chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm hành lý trước khi đi du lịch. Việc này cung cấp cho bạn phạm vi bảo hiểm toàn diện hơn.

Một số quy định và phí khác áp dụng cho hành lý đặc biệt. Bạn có thể liên hệ với bộ phận đặt vé của EVA Air 48 giờ để biết thêm chi tiết trước khi khởi hành.

EVA không chịu trách nhiệm nếu ảnh hưởng đến việc chậm trễ, mất mát. Hoặc hư hỏng là kết quả từ lỗi vốn có, chất lượng hoặc thiếu sót của hành lý.

Phí dành cho dụng cụ thể thao

Đối với dụng cụ thể thao được liệt kê trong bảng ở trên. Cách tính phí hành lý quá cước như sau:

Nếu số kiện vượt quá hạn mức hành lý, bạn sẽ phải trả mực phí theo quy định hành lý quá cước của Eva Air.

Phí áp dụng cho một kiện hành lý quá cân

  • 23 kg < Trọng lượng ≦ 32 kg: 0,5 mức phụ phí kiện hành lý quá cước nên được áp dụng.
  • 32 kg < Trọng lượng ≦ 45 kg: 3 mức phụ phí kiện hành lý quá cước nên áp dụng và được EVA Air chấp thuận trước khi khởi hành
  • Trọng lượng > 45 kg: Không được chấp nhận là hành lý ký gửi

Phí áp dụng cho một kiện hành lý quá cỡ theo tổng kích thước 3 chiều  của hành lý (dài+rộng+cao)

  • Kích thước ≦ 277 cm: Không tính phí hành lý quá cỡ
  • Kích thước > 277 cm: 2 mức phụ phí kiện hành lý quá cước nên được áp dụng
  • Trọng lượng > 292 cm: Có thể được chấp nhận chỉ khi có thể được tải vào khoang hành lý của chuyến bay.

Quy định vận chuyển nhạc cụ – hành lý đặc biệt EVA Air

EVA Air cho phép bạn mang theo nhạc cụ ở dưới dạng hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Tuy nhiên nhạc cụ của bạn phải đáp ứng những quy định sau.

Vận chuyển nhạc cụ dưới dạng hành lý ký gửi đặc biệt của EVA Air

Khi nhạc cụ được ký gửi như hành lý bình thường và vượt quá quy định về kích thước hành lý EVA Air. Bạn cần phải trả thêm phí hành lý quá ký.

Nhạc cụ mang theo dưới dạng hành lý ký gửi phải được giữ trong hộp cứng bảo vệ và chắc chắn. Nhạc cụ trong túi mềm sẽ không được chấp nhận mang lên máy bay.

Quy định vận chuyển nhạc cụ - hành lý đặc biệt EVA Air
Quy định vận chuyển nhạc cụ – hành lý đặc biệt EVA Air

Các nhạc cụ cỡ lớn như đại hồ cầm và cello chỉ được chấp nhận làm hành lý ký gửi nếu không thể đưa vào cabin. Nếu kích thước và trọng lượng của nhạc cụ có thể được chấp nhận là hành lý xách tay. Bạn có thể mua thêm chỗ ngồi để cất trong cabin thay vì ký gửi.

Bạn phải ký tên vào thẻ ủy quyền cho tất cả nhạc cụ được ký gửi do tính chất dễ vỡ của chúng. Nếu nhạc cụ có giá trị cao, EVA Air khuyên bạn nên mua bảo hiểm hành lý trước khi đi du lịch. Việc này cung cấp cho bạn phạm vi bảo hiểm toàn diện hơn.

Vận chuyển nhạc cụ dưới dạng hành lý xách tay của EVA Air

Đàn guitar hoặc các nhạc cụ nhỏ khác như violin, viola, sáo, v.v. Có thể được chấp nhận là hành lý xách tay miễn cước. Bạn chỉ được phép mang theo một nhạc cụ nhỏ trên máy bay.

Nhạc cụ cần được cất trong hộp đựng cứng có cạnh tròn. Những vật dụng này có thể được xếp gọn đúng cách trong khoang đựng hành lý phía trên hoặc bên dưới ghế ngồi. Điều này dựa trên không gian sẵn có tại thời điểm lên máy bay. Ngoại trừ một số thiết bị trợ giúp người khuyết tật. Khoang đựng hành lý phía trên hoặc chỗ xếp gọn dưới ghế có sẵn cho tất cả hành khách.

Bạn có thể mua thêm ghế ngồi để cất hành lý trong cabin. Nếu muốn bạn phải thông báo trước cho EVA Air không quá 48 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Nếu không có chỗ xếp gọn trong cabin, bạn phải ký gửi nhạc cụ.

Ngoài ra, do nhiệt độ biến đổi, cổ của nhạc cụ dây có thể co và giãn. Bạn nên nới lỏng dây đàn để tránh làm hỏng.

Hành lý đặc biệt Eva Air – thiết bị hỗ trợ di chuyển tại sân bay

Các thiết bị hỗ trợ đặc biệt này bao gồm trong hạn mức miễn cước của EVA Air. Dịch vụ vận chuyển hành lý đặc biệt này chỉ hành cho khách khuyết tật sử dụng. Các thiết bị bao gồm xe lăn, xe trượt, thiết bị hỗ trợ di chuyển và xe lăn, thiết bị hỗ trợ di chuyển có pin. Các thiết bị hỗ trợ bao gồm thiết bị hỗ trợ đi lại, bình thở, máy thở, gậy và nạng, v.v.

Chỉ chấp nhận xe lăn có thể gập lại hoặc thiết bị hỗ trợ nhỏ khác dưới dạng hành lý xách tay. Miễn là có thể bố trí xe lăn đó phù hợp với quy định của chính phủ.

Thiết bị hỗ trợ di chuyển tại sân bay được phép mang lên máy bay EVA Air
Thiết bị hỗ trợ di chuyển tại sân bay được phép mang lên máy bay EVA Air

Theo luật của liên minh Châu Âu. Hành khách đến/từ châu Âu bị suy giảm khả năng đi lại được phép vận chuyển miễn phí hai thiết bị hỗ trợ đi lại.

Hành lý đặc biệt Eva Air – đồ cá nhân cần để lạnh

Do không gian làm lạnh hạn chế trên máy bay. EVA Air không thể cung cấp cho bạn khả năng bảo quản và giữ lạnh đồ cá nhân trong tủ lạnh.

Phòng vé EVA Air khuyên bạn nên chuẩn bị túi làm mát cá nhân. Hoặc bình giữ nhiệt có túi đá gel hoặc đá khô bên trong để giữ lạnh thực phẩm của bạn.

Bạn có thể mang gói đá gel vào cabin. Dung tích của mỗi gói đá gel riêng lẻ được mang vào cabin không được vượt quá 100ml. Và phải được đặt trong túi nhựa trong suốt và có thể đóng kín. Nhằm tuân thủ các biện pháp kiểm soát an ninh theo quy định vận chuyển Chất lỏng.

Nếu bạn mang đá khô vào cabin, lượng đá khô phải dưới 2,5 kg. Và được đóng gói thích hợp để khí CO2 bay hơi tự do nhằm đảm bảo an toàn trong chuyến bay. Ngoài ra, bạn phải thông báo với nhân viên sân bay rằng bạn mang đá khô lên máy bay vào thời điểm làm thủ tục. Nhân viên sân bay sẽ dán nhãn đá khô lên hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi có vận chuyển đá khô.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Văn phòng EVA Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định vận chuyển hành lý đặc biệt của EVA Air. Hãy lưu những thông tin này lại để có một trải nghiệm tuyệt vời nhé! Nếu bạn quan tâm, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Phòng vé Eva Air. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ Tổng đài Eva Air qua số điện thoại 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!