Quy định về hành lý xách tay của Eva Air

5141
Quy định về hành lý xách tay
Quy định về hành lý xách tay

Để đảm bảo quyền lợi tốt nhất về hành lý dành cho các hành khách khi bay. Mỗi hãng hàng không sẽ quy định cụ thể về trọng lượng, kích thước cho những hạng vé khác nhau. Để không gặp phải những trường hợp đáng tiếc như quá cân, hay quá kích thước…. Hành khách nên tìm hiểu quy định về hành lý xách tay của Eva Air.

Quy định về hành lý xách tay

Để nắm rõ được quy định về hành lý xách tay bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Hạng ghế Số kiện Trọng lượng tối đa Kích thước tối đa
Hạng ghế Royal Laurel/Laurel/hạng ghế thương gia 02 7kg 23x36x56 cm/ 9x14x22 in và tổng thể 115cm/45 in
Hạng ghế Elite/Evergreen Deluxe/ hạng ghế phổ thông 01 7kg 23x36x56 cm/ 9x14x22 in và tổng thể 115cm/45 in

Lưu ý:

Hành lý xách tay phải được xếp gọn dưới ghế của hành khách. Để tránh bị trượt sang hai bên lối đi.

Quy định về hành lý xách tay
Quy định về hành lý xách tay

Hành lý xách tay phải được xếp gọn gàng trong ngăn phía trên ghế ngồi một cách an toàn. Tiếp viên chuyến bay có thể đóng ngăn hành lý mà không cần dùng nhiều lực.

Không nên ôm hành lý trong lòng.

Hành lý xách tay không được cản trở sự di chuyển của hành khách hay trên lối đi.

Phải để hành lý xách tay và các vật dụng khác không được rơi ra khỏi ngăn hành lý.

Trong trường hợp trọng lượng/hoặc kích thước của hành lý xách tay không đáp ứng các tiêu chuẩn. Hãng sẽ yêu cầu hành khách đóng phí phạt để chuyển sang vận chuyển dạng hành lý ký gửi.

Những túi xách nhỏ được phép mang theo

Máy tính xách tay hoặc

Ví hoặc

Ba lô nhỏ hoặc

Vali hoặc

Giá đựng máy ảnh

Áo mưa (ô, áo mưa)

Số lượng hạn chế hàng hóa miễn thuế

Những hành lý này hành khách phải đạt an toàn trong khoanh bên trên chỗ ngồi. Hoặc được đặt trong túi trước chỗ ngồi để gọn bên trong, tránh trường hợp nó có thể rơi ra các lối đi.

Eva Air quy định những vật dụng đặc biệt

Một số hành lý của hành khách có thể không phù hợp khi làm thủ tục. Nhưng lại rất cần thiết cho nhu cầu cá nhân sẽ được vận chuyển lên cabin. Những vật dụng như vậy có thể được đặt ở khoang đựng hành lý phía trên ghế ngồi hoặc bên dưới ghế ngồi.

Nếu trong trường hợp không đặt được ở những vị trí nói trên. Hãng sẽ phí thêm cho ghế.

Đối với các loại xe nôi/đẩy trẻ em và xe lăn

Đối với các loại xe nôi/đẩy trẻ em và xe lăn
Đối với các loại xe nôi/đẩy trẻ em và xe lăn

Đối với các loại xe nôi/đẩy có thể gấp gọn được. Eva Air cũng không có những quy định cụ thể về trọng lượng hay kích thước. Đối với các vật dụng này có thể đặt được ở khoang hành lý phía trên ghế ngồi.

Xe lăn/nạng/niềng răng/thiết bị giả/thiết bị hỗ trợ chân tay giả. Mà hành khách cần do mất năng lực và cần được trợ giúp bởi các vật dụng đó.

Thức ăn cho trẻ ăn trên chuyến bay, túi đồ cho trẻ dùng trên máy bay

Thiết bị y tế, thuốc men cần dùng cho hành khách. Tuy nhiên cần có giấy phép của các cơ quan y tế có thẩm quyền mới được phép mang lên máy bay.

Tác phẩm điêu khắc/bình đựng trong hình dạng khung vuông: Các vật dụng này có thể được chấp nhận trong cabin, nhưng phải được để ở ngăn đựng đồ phía trên hành khách để tránh việc di chuyển, rơi và chặn cửa thoát hiểm. Tuy nhiên, nếu hành khách không muốn để ở những nơi đó, thì bạn phải đóng gói chúng vào một chiếc hộp cứng và an toàn.

Vật dụng có giá trị

Vật dụng có giá trị: Tiền mặt, chứng từ tài chính, đồ trang sức, máy chụp ảnh, điện thoại. Thiết bị điện tử hay các vật dụng có giá trị khác. Nên mang theo bên người hoặc để trong túi xách. Bạn có thể đặt ở khoang hành lý phía trên ghế ngồi hoặc dưới chân ghế.

Vật dụng có giá trị
Vật dụng có giá trị

Nhạc cụ: Không được cao hơn lưng ghế, ngoại trừ dụng cụ âm nhạc. Tuy nhiên, nhạc cụ không được phép chặn lối đi của hành khách hay cản trở tầm nhìn của hành khách khác, che khuất các dấu hiệu khẩn cấp.

Để đảm bảo an ninh hàng không, bất cứ hành lý xách tay nào quá trọng lượng hay kích thước sẽ được chuyển sang ký gửi, để tránh gây nguy hiểm cho những hành khách khác trong chuyến bay. Do vậy nếu bạn đang có ý định Đặt vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi hay bất cứ đâu hãy tìm hiểu kỹ để tránh gặp phải những rắc rối.

3.4/5 - (10 bình chọn)