Quy định vận chuyển chất lỏng của hãng EVA Air

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, nhiều hãng hàng không có quy định cụ thể khi vận chuyển hàng hóa. Trong số đó, việc vận chuyển chất lỏng trên chuyến bay được quản lý nghiêm ngặt. Hãng EVA Air cũng không phải ngoại lệ. Nếu bạn chưa biết hãng đồng ý hay cấm vận chuyển loại chất lỏng nào thì bài viết dưới đây sẽ là "kim chỉ nam" dành cho bạn.

1508

Quy định về vận chuyển chất lỏng hãng EVA Air sẽ được thông tin ngay sau đây. Nhiều hành khách đặt vé máy bay EVA Air để du học, công tác hay lao động thường băn khoăn khi cần mang theo những món đồ dạng chất lỏng. Bởi vậy, nắm được quy định, bạn sẽ có chuyến đi thoải mái và yên tâm hơn.

Quy định của EVA Air về việc vận chuyển chất lỏng chất đặc sánh

dai ly eva air ha noi thông tin đến bạn về quy định trong việc vận chuyển chất lỏng. Trong đó có vật dụng cá nhân như: nước hoa, kem đánh răng, dầu gội… Giúp hành khách có thể tránh được những rắc rối trong quá trình làm thủ tục tại sân bay.

Mỗi hành khách được phép mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay. Ngoại trừ các chất lỏng, gel và các loại bình phun bao gồm thuốc chữa bệnh, thức ăn hay sữa cho trẻ sơ sinh, đồ ăn kiêng phục vụ chữa bệnh, hay chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

Tất cả các chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh. Những loại này có dung tích không quá 100 ml. Tất cả đều phải đóng kín hoàn toàn. Tất cả các chai lọ của hành khách phải để gọn trong túi nhựa trong suốt. Tổng kích thước của túi không quá 80 cm (20×20 cm hoặc 15x25cm).

Thuốc chữa bệnh cần kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ người kê đơn thuốc. Họ tên địa chỉ của hành khách. Sữa và thức ăn dành cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh đi cùng trên máy bay. Các chất lỏng mua ở cửa hàng miễn thuế phải đựng trong túi nhựa trong suốt, có hóa đơn ghi rõ nơi bán.

Nắm rõ quy định vận chuyển chất lỏng EVA Air để tránh rắc rối
Nắm rõ quy định vận chuyển chất lỏng EVA Air để tránh rắc rối

Quy định về chất đặc sánh và thực phẩm có mùi

Mọi chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh tron hộp đựng có dung tích quá 100 ml sẽ không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Cho dù hộp không chứa đầy. Có thể thấy rằng, đặt vé EVA Air thành công rồi nhưng không nắm rõ các quy định từ hãng thì vé bay sẽ rất uổng phí.

Những loại thực phẩm có mùi đặc biệt như: nước mắm, nước tương, mắm tôm cần hạn chế mang lên máy bay. Nếu bắt buộc phải mang lên, hành khách cần đóng gói thật kỹ. Tránh mùi và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Với những chất lỏng dễ cháy, độc hại như Axit, xăng, dầu…. Tuyệt đối không được phép mang lên máy bay. Bạn cần lưu ý điều này để tránh gặp phiền phức trong quá trình kiểm tra tại sân bay.

Chú ý: Khi bạn đặt Ve may bay di Dai Loan, những chất lỏng không tuân thủ theo đúng quy định sẽ bị bỏ lại. Các quy định liên quan đến việc mang theo hàng miễn thuế có thể khác nhau. Tùy thuộc vào chính sách riêng của từng sân bay. Nếu không chắc chắn bạn hãy liên hệ đến Đại lý EVA Air để được hỗ trợ