Quy định EVA Air về pin dự phòng và pin Lithium

Nắm rõ quy định về pin dự phòng và pin Lithium của EVA Air, bạn sẽ có chuyến bay suôn sẻ hơn. Đặt vé máy bay đi Mỹ, Đài Loan, Canada,... tại Đại lý EVA Air. Hotline 1900 6695.

1860

Hãng hàng không EVA Air chấp nhận vận chuyển thiết bị điện tử cầm tay sử dụng pin. Trong đó có quy định EVA Air về pin dự phòng, Pin Lithium trên các chuyến bay. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách khi đi du lịch, công tác tuy nhiên hành khách cần tuân thủ các quy định do EVA Air đề ra. Văn phòng EVA Air tại Hà Nội thông tin đến bạn như sau:

Quy định EVA Air về pin dự phòng và pin Lithium

Mua vé chuyến bay khứ hồi EVA Air. Có lẽ bạn sẽ không còn phải hoang mang về việc có được mang theo pin dự phòng hay không. Theo dõi quy định cụ thể như sau:

Thiết bị điện tử xách tay: Gồm đồng hồ đeo tay, máy tính, máy quay phim, di động, máy tính xách tay…. Hành khách khi đem theo bất kỳ các sản phẩm này đều phải thực hiện các biện pháp bảo vệ pin khỏi kích hoạt. Và phải tắt hoàn toàn các thiết bị này.

Quy định EVA Air đối với pin dự phòng và các thiết bị cung cấp pin di động: EVA Air chỉ chấp nhận vận chuyển dưới dạng Hành lý xách tay. Bạn phải đóng gói các thiết bị này riêng lẻ, các cực của pin phải được bảo vệ khỏi các mạnh ngắn.

Đối với pin lithium kim loại: Hàm lượng kim loại lithium không được vượt quá 2 gram. Đối với pin lithium ion, điện dung không vượt quá 100 watt/giờ. Nếu thiết bị cung cấp pin không liệt kê đặc điểm kỹ thuật, nó sẽ không được phép vận chuyển.

Hành khách chỉ được phép vận chuyển tối đa 2 pin lithium ion dự phòng 100Wh-160Wh. Bao gồm thiết bi sạc pin dự phòng cho mỗi người có thể được chấp nhận như hành lý xách tay. Bất kỳ loại pin lithium ion nào có điện dung quá 160Wh sẽ bị cấm mang lên máy bay.

Các loại xe nhỏ sử dụng pin sạc Lithium – ion

Những loại xe này bao gồm không giới hạn với airwheel, solowheel, xe cân bằng,… Do nguy cơ cháy tiềm ẩn từ pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho các thiết bị. Quy định về pin dự phòng EVA Air cấm vận chuyển những vật dụng này – có hoặc không có pin – như hành lý ký gửi hoặc mang theo.

Hành lý thông minh với Pin Lithium và/ hoăc điện tử tích hợp. Hành lý xách tay pin Lithium-ion được gọi là “hành lý thông minh”. Các thiết bị bao gồm pin Lithium tích hợp, động cơ, hệ thống điện, GPS, GSM, Bluetooth, RFID, hoặc Wi-Fi.

Nếu đem theo pin Lithium – ion lên máy bay Khi Săn vé máy bay Hồ Chí Minh đi Taipei. Hành khách cần tuân thủ các yêu cầu của hãng, và các quy định mà hãng đề ra.

Pin Lithium-ion phải được lấy ra khỏi hành các thiết bị điện tử và mang lên cabin. Sau đó hành lý có thể được chấp nhận như hành lý ký gửi. Nếu các thiết bị điện tử không thoả mãn yêu cầu an toàn, nó sẽ bị từ chối khi làm thủ tục check-in.

Hành khách mang theo máy tính cần tắt thiết bị khi lên máy bay EVA Air
Hành khách mang theo máy tính cần tắt thiết bị khi lên máy bay EVA Air

Quy định EVA Air về pin dự phong – Hành lý chứa pin Lithium không thể tháo rời

Với hàng lượng kim loại lithium không vượt quá 0,3gr hoặc điện dung không vượt quá 2,7Wh. Được phép mang theo dưới dạng hành lý xách tay và hành lý ký gửi (ví dụ: pin dạng khô, pin đồng hồ dạng nút).

Với hàm lượng kim loại lithium vượt quá 0,3gr hoặc điện dung vượt quá 2,7Wh. Không được phép vận chuyển (ví dụ: pin lithium có thể sạc lại, pin sạc dự phòng).

EVA Air hạn chế và từ chối vận chuyển một số loại pin sau

EVA Air khuyến cáo không nên mang theo bất cứ sản phẩm/thiết bị chạy bằng Pin có chứa axit chì. Vì có khả năng bị từ chối khi đi qua hải quan (ví dụ: đèn LED, đèn pin, …có chứa pin sạc axit chì). Đối với các thiết bị hỗ trợ y tế hoặc những sản phẩm phương tiện di chuyển chạy bằng Pin. Có chứa axit chì (xe lăn điện tử), vui lòng liên hệ với EVA Air để xin xác nhận.

Cấm vận chuyển các loại pin Lithium trên160Wh.

Với hàm lượng kim loại lithium vượt quá 0,3gr hoặc điện dung vượt quá 2,7Wh. Không được phép vận chuyển (ví dụ: pin lithium có thể sạc lại, pin sạc dự phòng…).

Quy định về pin dự phòng và pin Lithium của hãng hàng không EVA Air trên đây đã giải đáp thắc mắc phần nào cho bạn chưa? Đừng quên đặt mua vé máy bay EVA Air Viet Nam để sở hữu giá vé ưu đãi cùng sự giúp đỡ tận tình. Tổng đài 1900 6695 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần.