Quốc hoa của nước Mỹ có gì thú vị?

Quốc hoa Hoa Kỳ có lẽ đã phần nào giúp bạn có thêm một góc nhìn mới về đất nước này. Du lịch nước Mỹ cùng vô vàn điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Không chỉ sở hữu những công trình mang tính lịch sử, văn hóa tầm cỡ thế giới, mà nước Mỹ còn đầy ắp những khung cảnh thiên nhiên đẹp nức lòng nữa.

2638

Quốc hoa của nước Mỹ là gì? Cùng với quốc kỳ, quốc huy, quốc ca thì quốc hoa là một thứ không thể thiếu khi nhắc đến một quốc gia nào đó. Chính vì thế, những người yêu mến nước Mỹ luôn muốn tìm hiểu về quốc hoa của xứ sở này. Đó là một loài hoa tuyệt đẹp có màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu. Liệu bạn có đoán ra quốc hoa của nước Mỹ là loài hoa nào không? Nếu bạn vẫn chưa biết thì hãy cùng đại lý vé máy bay EVA Air khám phá nhé!

Quốc hoa của nước Mỹ có gì thú vị?

Quốc hoa là gì?

Quốc hoa của một nước không chỉ là loài hoa có mặt ở nước đó mà còn mang những đặc trưng cho dân tộc, cho quốc gia và tính cách con người nơi đó. Bởi vậy, việc chọn lựa quốc hoa không hề đơn giản.

Quốc hoa của các nước trên thế giới là gì?

Chúng ta đã thấy trên thế giới có rất nhiều quốc hoa khác nhau như Mexico có là loài hoa xương rồng kiên cường bám trụ mảnh đất cằn cỗi để vươn lên tìm sự sống, khẳng định sự mãnh liệt của mình vượt qua thiên tai, thử thách, Pháp là Iris – loài hoa biểu tượng của hoàng gia Pháp. Hà Lan là hoa Tulip với màu sắc dịu dàng còn Việt Nam chúng ta là hoa Sen mang niềm tự hào dân tộc… Săn vé máy bay EVA Air đi muôn nơi, bạn có thể mở mang vốn hiểu biết với nhiều điều thú vị.

Các loài quốc hoa trên khắp thế giới
Các loài quốc hoa trên khắp thế giới

Hé lộ ý nghĩa quốc hoa của nước Mỹ

Hoa gì đẹp nhất nước Mỹ? Với Mỹ, quốc hoa của nước này được đánh giá là “bà chúa của các loài hoa”. Đó là loài hoa lay động lòng người, làm con người ta mê đắm bởi vẻ đẹp của chúng. Đó còn là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt, cho sự tồn tại vĩnh hằng của tình yêu.

Loài hoa ấy chính là hoa hồng. Được biết hoa hồng đã chính thức được công nhận là quốc hoa của Mỹ vào ngày 20/11/1986. Giống hồng được lựa chọn là loại hồng đỏ phổ biến nhất hiện nay.

Hoa hồng được ví như bà chúa kiêu sa của các loài hoa, nó cũng rất dễ trồng và khi đến độ nở, hoa tỏa sắc hương ngào ngạt vừa êm ái vừa dễ chịu, nó dễ dàng đi sâu vào lòng người. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nên được nhiều người mang tặng trong các dịp khác nhau như sinh nhật, các ngày lễ tình nhân,…

Hoa hồng đỏ là quốc hoa Hoa Kỳ
Hoa hồng đỏ là quốc hoa Hoa Kỳ

Các nước phương Tây chọn hoa hồng là quốc hoa

Tuy nhiên, ngoài nước Mỹ thì hoa hồng được rất nhiều quốc gia phương tây lựa chọn như Bungari, Iran, Irac, Ma rốc, Anh, Bồ Đào Nha, Malpes với hồng Polyantha, hồng Canina của Romani.

Và một điều thú vị là tại nước Mỹ có hẳn một thành phố hoa hồng, đó là thành phố Portland. Chính vì thế, mua vé máy bay đi Mỹ khứ hồi, bạn sẽ có cơ hội khám phá thành phố này cũng như loài hoa hồng đỏ đầy hương sắc ấy. Nếu may mắn, bạn còn có thể tham gia lễ hội hoa hồng tại Portland. Không khí lễ hội đặc sắc tại xứ cờ hoa, không phải ai cũng được tận hưởng.

Tham khảo bảng giá vé máy bay đi Mỹ giá rẻ của EVA Air

Điểm đến Điểm đi Giá vé 1 chiều từ
New York Hà Nội 832 USD
Thành phố Hồ Chí Minh 628 USD
Los Angeles Hà Nội 798 USD
Thành phố Hồ Chí Minh 580 USD
San Francisco Hà Nội 800 USD
Thành phố Hồ Chí Minh 599 USD
Seattle Hà Nội 799 USD
Thành phố Hồ Chí Minh 650 USD
Chicago Hà Nội 830 USD
Thành phố Hồ Chí Minh 669 USD

Lưu ý:

  • Giá vé một chiều đã bao gồm thuế, phí, có thể thay đổi mà không báo trước, CHƯA CÓ PHÍ XUẤT VÉ.
  • Các điều khoản và điều kiện được áp dụng. 
  • Giá vé có thể cao hơn tùy thời điểm book vé
  • Giá vé tham khảo tại thời điểm. 

Quốc hoa Hoa Kỳ có lẽ đã phần nào giúp bạn có thêm một góc nhìn mới về đất nước này. Du lịch nước Mỹ cùng vô vàn điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Không chỉ sở hữu những công trình mang tính lịch sử, văn hóa tầm cỡ thế giới, mà nước Mỹ còn đầy ắp những khung cảnh thiên nhiên đẹp nức lòng. Đặt vé bay đi Mỹ sớm từ 1-3 tháng trước ngày khởi hành để sở hữu giá vé bay rẻ nhất. Để biết thông tin chính xác giá vé, vui lòng liên hệ Đại lý EVA AirViệt Nam để được hỗ trợ.