Quái vật Skinwalker – truyền thuyết ám ảnh người Mỹ bản địa

Nước Mỹ luôn là trung tâm của những trải nghiệm kỳ thú, từ những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cho tới những công trình kiến trúc, nghệ thuật, văn hóa đa dạng. Song, đây cũng là cái nôi của những câu chuyện thần thoại kỳ dị, những sinh vật, hiện tượng chưa có lời giải thích. Một trong số đó phải kể tới quái vật Skinwalker - truyền thuyết bản của người da đỏ Navajo. Nhiều người sống ở Tây Nam nước Mỹ còn từng khẳng định rằng Skinwalker là có thật và chính họ đã tận mắt thấy chúng.

779

Quái vật Skinwalker đã trở thành một biểu tượng của văn hóa đại chúng nước Mỹ. Nhắc tới loài sinh vật này, người ta vẫn thường rỉ tai nhau những truyền thuyết đô thị đáng sợ. Từ một loài sinh vật tưởng như chỉ có trong thần thoại. Skinwalker đã trở thành nỗi ám ảnh thời hiện đại của nhiều người dân Hoa Kỳ. Vậy loài sinh vật này là gì? Chúng có thật không? Hãy cùng tìm hiểu với eva air việt nam nhé!

Phác họa loài quái vật Skinwalker
Phác họa loài quái vật Skinwalker

Skinwalker là gì? Nguồn gốc loài quái vật bản địa Mỹ

Nước Mỹ trải qua hàng trăm năm phát triển vẫn thường có những câu chuyện dân gian, truyền thuyết đáng sợ. Người thổ dân da đỏ Navajo tại đây cũng vậy. Trong cộng đồng 300.000 người ấy, loài Skinwalker len lỏi vào từng câu chuyện của họ.

Tương truyền sinh vật này vốn là con người. Dẫu vậy, đã phạm sai lầm để bị nguyền rủa mang trong mình sức mạnh thay đổi hình dạng. Chúng có thể biến thành sói, chim săn mồi, gấu, dê, v.v. Thực chất, họ là những pháp xư cổ xưa trong văn hóa Navajo. Trước khi làm những nghi lễ tà đạo, họ thường khoác lên mình bộ da thú.

Bức ảnh chưa rõ thực hư được cho là ghi lại hình ảnh của Skinwalker
Bức ảnh chưa rõ thực hư được cho là ghi lại hình ảnh của Skinwalker

Do sức mạnh của ám thuật quá lớn, những pháp sư này bị ảnh hưởng. Họ dần mất nhân tính và biến thành loài quái vật lai khát máu. Cũng vì thế mà cái tên “Skinwalker” (bộ da di động) ra đời. Sự nổi tiếng của loài này đi cùng với những video ghi lại ngoài đời thật. Từ đó, nó đi sâu vào tiềm thức người dân Mỹ cùng với vô vàn loài sinh vật kỳ lạ khác như quái vật Mothman, UFO, người cá, v.v.

Sức mạnh của quái vật Skinwalker

Skinwalker có thể chất phi thường và di chuyển nhanh. Chúng đặc biệt có khả năng biến hóa khôn lường, cải trang thành sinh vật khác. Điều này cho phép nó săn mồi và lẩn trốn dễ dàng. Điểm đáng sợ là Skinwalker còn có thể biến thành con người khác trong bộ tộc, hoặc biến thành chính nạn nhân của mình. Sau đó, chúng sẽ nhại lại lời nói cuối cùng của nạn nhân để dụ nạn nhân tiếp theo tới gần. Hiện tại, đã có nhiều video ghi lại năng lực này của Skinwalker. Hãy chuẩn bị tâm lý vì chúng khá đáng sợ đấy nhé!

Cách mà cộng đồng Skinwalker hình thành

Quái vật Skinwalker không phải chỉ là một cá thể, mà là một cộng đồng theo người Navajo. Vào buổi sáng, họ là những người thông thường, tham ra sinh hoạt và làm việc. Đến đêm, họ tụ họp trong hang đá và thực hiện tà thuật cấm. Để trở thành thành viên của cộng đồng này, trước tiên người đó phải chứng minh rằng mình đủ cách.

H phải bắt đầu bằng một việc đó ‘táo bạo’ ‘tàn nhẫn’, chẳng hạn như giết người thân của mình. Chỉ khi đó họ mới được coi đủ điều kiện trở thành Skinwalker. Văn phòng eva air hà nội cho rằng cũng vì lý do này mà số lượng Skinwalker không thể đong đếm.

Cách ngăn chặn Skinwalker theo văn hóa Navajo

Một khi đã trở thành quái vật Skinwalker, rất khó để có thể trở lại thành người. Không mấy ai có thể ngăn hay đánh trả loài sinh vật này. Tại khu vực Tây Nam Hoa Kỳ, người dân còn tự đưa ra những luật ngầm để tránh chúng. Ví dụ như không đi vào những con đường rừng buổi đêm. Không đáp trả lại lời kêu cứu của người lạ khi không xác định rõ đó là ai. Không tiếp cận, nói chuyện với người có dáng đi, nước da, mái tóc dị thường.

Theo thổ dân Navajo, cách để kìm hãm quái vật Skinwalker là tìm hiểu danh tính thực sự của nó. Chỉ khi gợi nhắc lại con người quá khứ, bản chất chân thật. Thì “bộ da di động” mới có thể trở về hình dáng thông thường và hối hận trước những việc mình làm.

Khu vực Skinwalker Ranch ngày nay
Khu vực Skinwalker Ranch ngày nay

Trang trại quái vật Skinwalker (Skinwaker Ranch) – nỗi ám ảnh thế kỷ mới

Nhiều người vẫn tin tưởng rằng Skinwalker không đơn thuần là truyền thuyết. Nhiều báo cáo tại vùng Utah Hoa Kỳ cho thấy nhiều hiện tượng lạ có liên quan đến sinh vật này. Book vé đi Mỹ EVA Air, bạn sẽ ngạc nhiên khi tới một trang trại đặt theo tên Skinwalker. Khu vực rộng hơn 2000 km vuông này 50 năm nay đã ghi nhận vô số hiện tượng lạ lùng.

Một trong những điểm đặc biệt đó là sự kiện gia súc biến mất không dấu vết và bị cắt xẻ thịt. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của những sinh vật to lớn, đi bằng hai chân với đôi mắt đỏ ngầu. Đây được cho là quái vật Skinwalker của hiện tại. Ngoài ra còn là vô số bức ảnh về UFO được chụp lại gây đau đầu cho các nhà nghiên cứu.

Đặt vé máy bay đi Mỹ EVA Air khám phá quái vật Skinwalker

Trên đây là những thông tin về truyền thuyết quái vật Skinwalker tại Mỹ. Cho đến ngày nay, người ta vẫn đồn đại và lưu truyền những video ghi lại sinh vật này. Nếu muốn tận mắt thám hiểm và nghiên cứu về chúng, hãy mua vé đi Mỹ tại dai ly eva air ho chi minh nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giá vé rẻ đi kèm với tiện ích hàng không và visa du lịch. Liên hệ ngay 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết! Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ tại xứ sở tự do!

5/5 - (1 bình chọn)