Quả chuông Tự Do ở Philadelphia Mỹ có gì đặc biệt?

Quả chuông Tự do ở Mỹ là điểm đếm mà bạn nên đến khi du lịch Mỹ. Đã mất công săn vé EVA Air đi Mỹ giá rẻ mà bỏ lỡ điểm đến này thì quá phí.

632

Du lịch đến Philadelphia chiêm ngưỡng Quả chuông Tự do có gì đặc biệt? Thành phố “Tình Huynh đệ” Philadelphia, Mỹ không phải là thủ đô của nước Mỹ. Nhưng Philadelphia lại là nơi khởi nguồn của nền dân chủ Mỹ hiện đại. Nơi đây có quả chuông Tự Do gắn với một thời kỳ lịch sử không thể nào quên của nước Mỹ. Chắc hẳn nó đã khiến bạn tò mò ít nhiều rồi, phải không nào? Cùng Văn phòng vé EVA Air Hà Nội tìm hiểu kỹ hơn về quả chuông này cho chuyến đi Mỹ thêm đáng nhớ nhé.

Quả chuông Tự Do ở Philadelphia Mỹ có gì đặc biệt
Quả chuông Tự Do ở Philadelphia Mỹ có gì đặc biệt

Quả chuông Tự Do ở Philadelphia Mỹ có gì đặc biệt?

Book Vé khứ hồi đi mỹ hãng Eva, bạn nên dành chút thời gian để chiêm ngưỡng Quả chuông Tự Do mang nhiều ý nghĩa lịch sử tại nước Mỹ. Tên tiếng Anh của quả chuông lịch sử này là Liberty Bell, Tọa lạc tại Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania thuộc Mỹ.

Quả chuông Tự Do nước Mỹ ra đời thế nào?

Chuông được đặt mua từ Công ty Lester và Pack (ngày nay là “Whitechapel Bell Foundry”) tại Luân Đôn, Anh Quốc vào năm 1752. Nó được đúc với huyền thoại – một câu thơ từ Sách Lê-vi (25:10) – “công bố tự do trên khắp xứ sở với toàn thể dân chúng sinh sống trên đó”.

Ban đầu chuông này bị nứt lần đầu tiên sau khi đến Philadelphia. Nó đã hai lần được đúc lại bởi những người thợ địa phương là John Pass và John Stow. Chuông này từng được treo trong nhiều năm tại gác chuông của Nhà tiểu bang Pennsylvania. Ngày nay gọi là Nhà Độc lập. Chuông được sử dụng để triệu tập các nhà lập pháp cho các phiên lập pháp và để thông báo công dân đến các cuộc họp công cộng.

Cận cảnh quả chuông Tự Do ở Philadelphia nước Mỹ
Cận cảnh quả chuông Tự Do ở Philadelphia nước Mỹ

Những sự kiện lịch sử gắn với Quả chuông Tự Do 

Được biết, chính tại đại sảnh Independence Hall, vào ngày 4/7/1776, nước Mỹđã chính thức ra đời với sự kiện bản tuyên ngôn độc lập được ký kết. Sự kiện này đã kết thúc hơn một thập niên chinh chiến để thoát khỏi thế thuộc địa của đế chế Anh. Cũng tại đây, vào hè năm 1787, bản Hiến chương Mỹ được soạn thảo.

Ngay phía bên kia đường là Libetty Bell – chuông đồng đã được dùng để kêu gọi cư dân Philadelphia đến nghe công bố bản tuyên ngôn độc lập vào ngày 7/7/1776. Sau đó, nó lại gióng lên những tiếng vang báo hiệu ngày tàn của chế độ nô lệ. Trong những năm 1830, chuông là biểu tượng của phong trào chống chế độ nô lệ ngược đãi người Mỹ da đen gốc châu Phi.

Tuy nặng hơn 900kg, nhưng nó đã được khiêng đi khắp lãnh thổ Mỹ cho đến khi không còn ngân vang được nữa. Nó đã bị nứt ở lần mừng sinh nhật thứ 114 của tổng thống George Washington vào năm 1846.

Hoàn hủy vé EVA Air như thế nào? Tìm hiểu ngay quy định này tại website của chúng tôi.

Đặt chuyến bay đi Mỹ thăm quan quả chuông Tự do nổi tiếng
Đặt chuyến bay đi Mỹ thăm quan quả chuông Tự do nổi tiếng

Quả chuông Tự Do ngày nay – Săn vé máy bay đi Mỹ

Bây giờ, tuy đã “tắt tiếng” nhưng hàng năm, quả chuông vẫn thu hút hơn 2 triệu du khách đến tham quan và nghe thuyết minh. Đặc biệt, quả chuông được đặt ở vị trí thuận tiện cho chuyến thăm quan Philly (Philadelphia).

Phía bên kia thảm cỏ rộng lớn là National Constitution Center – một bảo tàng lịch sử Mỹ quốc. Bạn sẽ thất những công nghệ hiện đại “trình diễn” chuỗi ngày lập quốc. Gọi Philly là thành phố lịch sử Mỹ là hoàn toàn chính xác. Vì còn có Bảo tàng Benjamin Frankin, Congress Hall – nơi các nhà lập luật họp bàn cho mãi đến năm 1800 mới thôi. Hãy đặt mua vé Đại lý EVA Air Hà Nội ghé thăm Philly nếu bạn là người thích tìm hiểu về lịch sử nước Mỹ.

National Constitution Center tại Philadelphia
National Constitution Center tại Philadelphia

Săn vé EVA Air khứ hồi đến Philadelphia – Thành phố Di sản UNESCO, bạn cũng không lo thiếu những điểm đến thăm quan, mua sắm,… Nhưng đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Quả chuông Tự do – nhân chứng lịch sử nước Mỹ này bạn nhé! Quan trọng nhất là mua vé máy bay EVA Air Viet Nam sớm từ 1 – 3 tháng để tiết kiệm chi phí đáng kể.

5/5 - (1 bình chọn)