Phong tục đón năm mới ở Mỹ như thế nào?

Ngày Tết đến gần, để có dịp trải nghiệm hương vị Tết của phương Tây, đặc biệt là nước Mỹ, bạn có thể đặt vé máy bay đi Mỹ tại Văn phòng EVA Air tại Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Trải nghiệm năm mới tại Mỹ, chắc hẳn sẽ có những phong tục vừa quen vừa lạ đối với du khách Việt. Tìm hiểu ngay thôi!

1082

Tết Nguyên đán là dịp lễ quan trọng của nhiều quốc gia trên thế giới. Tết ở các quốc gia châu Âu và của nước Mỹ có những điểm gì khác biệt?. Không khí của các quốc gia châu Âu có nhộn nhịp và cuồng nhiệt không? Phong tục đón năm mới ở Mỹ như thế nào? Cùng EVA Air Hà Nội khám phá ngay trước khi bắt đầu hành trình tới “xứ sở cờ hoa” nhé!

Phong tục đón năm mới ở Mỹ như thế nào?

Ngày Tết Dương lịch, cùng với dịp Giáng sinh có ý nghĩa trọng đại với người Mỹ. Nó đánh dấu một năm mới hoàn toàn khác – một năm hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn đón chờ. Trong những ngày này. Người Mỹ không quên tổ chức những hoạt động vui vẻ và thú vị cùng nhau.

Bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa

Bắn pháo hoa là một trong những hoạt động của nhiều quốc gia vào dịp Tết. Và người Mỹ bắn pháo hoa theo cách của riêng mình. Người Mỹ thường chuẩn bị những màn pháo hoa từ đêm hôm trước. Đồng hồ của quảng trường Thời đại điểm sang 0h ngày 1/1 cũng chính là lúc những tia sáng rực lên. Quý khách đặt ve may bay di My vào dịp này chắc hẳn sẽ rất phấn khích trước màn pháo hoa mãn nhãn.

Người Mỹ đổ ra đường nhảy múa suốt cả đêm

Một đất nước sôi động và khá mở. Thời khắc giao thừa là thời khắc mà người Mỹ không chỉ tập trung ở quảng trường. Mà còn đổ ra đường cùng nhau nhảy múa và ăn mừng, cùng nhau hô to. Khắp các ngả đường chật kín tiếng cười đùa kèm theo tiếng còi sáo vang rộn trộn lẫn với những bông hoa giấy đầy đủ sắc màu.

Phong tục đón năm mới ở Mỹ khi người người đổ ra đường nhảy múa suốt cả đêm
Phong tục đón năm mới ở Mỹ khi người người đổ ra đường nhảy múa suốt cả đêm

Người Mỹ đón Tết và chờ đón quả cầu thủy tinh rơi xuống

Điểm đặc biệt trong ngày Tết của người Mỹ chính là quả cầu thủy tinh. Chúng được sắp xếp tỉ mỉ và bố trí tại quảng trường Thời đại. Khi điểm đúng 0h bước sang thời khắc giao thừa, quả cầu đó sẽ rơi xuống cùng với vô vàn những mảnh giấy thủy tinh. Người dân Mỹ cùng hô to lời chúc mừng năm mới, hứa hẹn một năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Phong tục mặc trang phục đặc biệt đón năm mới ở Mỹ

Trong khoảnh khắc này, người Mỹ không quên mặc những bộ trang phục đặc biệt đầy màu sắc. Những bộ trang phục đặc biệt của người Mỹ vào dịp Tết hoàn toàn khác nhau. Nếu những người muốn tìm thấy tình yêu của mình vào khoảnh khắc này thường mặc trang phục màu vàng. Còn những người mong muốn tiền bạc và sự nghiệp thường mặc trang phục màu bạc.

Người Mỹ đón Tết bên nhau qua những bữa cơm ấm cúng
Người Mỹ đón Tết bên nhau qua những bữa cơm ấm cúng

Những món ăn ngày Tết của người Mỹ không thể thiếu những ly rượu chúc mừng nhau. Bên cạnh đó, người Mỹ sử dụng hai món ăn đặc biệt là mật ong và bắp cải. Người Mỹ thường quây quần ăn uống và bù đắp lại những năm tháng bận rộn và mong muốn một năm mới đầy ắp tình yêu thương bên gia đình.

Phọng tục trao nhau lời chúc mừng đón năm mới ở Mỹ

Dù sôi động đến mấy, ngày Tết là dịp người Mỹ có thể quây quần và chúc mừng năm mới những người thân của họ. Ngày đầu năm mới chính là ngày tĩnh lặng. Đây là dịp họ trở về với gia đình và cùng nhau chia sẻ những tình cảm của mình. Rất nhiều gia đình của người Mỹ trong dịp này ở lại trong nhà chung vui cùng gia đình và không tham gia nhiều vào các hoạt động bên ngoài. Vì vậy, nếu đặt vé EVA Air đến New York hay Boston dịp năm mới, bạn sẽ thấy đường phố vắng tênh.

Đặt vé máy bay đi Mỹ dịp năm mới để hiểu hơn về đất nước này
Đặt vé máy bay đi Mỹ dịp năm mới để hiểu hơn về đất nước này

Ngày Tết đến gần, để có dịp trải nghiệm hương vị Tết của phương Tây, đặc biệt là nước Mỹ, bạn có thể đặt vé máy bay đi Mỹ tại Văn phòng EVA Air tại Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Mọi thắc mắc khi mua vé bay online, vui lòng liên hệ 1900 6695 để được hỗ trợ tận tình khi cần bạn nhé!

Rate this post