Phát sốt với những bưu điện kỳ quặc nhất nước Mỹ

Dưới đây là danh sách khiến người ta phát sốt với những bưu điện kì quặc nhất nước Mỹ. Hy vọng du khách sẽ có dịp tới thăm các điểm dịch vụ độc đáo này để thấy rằng ở nước Mỹ hiện đại vẫn còn rất nhiều điều kì thú.

1962

Bạn đã bao giờ mường tượng được rằng mình sẽ đến gửi thư. Chuyển đồ tại 1 bưu điện kỳ quặc bé bằng tủ đựng quần áo. Hay chui xuống dưới lòng đất để gửi thư chưa?. Hãy Đặt vé máy bay đi Mỹ tháng 5 để khám phá những bưu điện độc nhất vô nhị này.

Bưu điện kỳ quặc chuyên giao nhận dừa ở đảo Molokai

Người ta sẽ không bao giờ nghĩ rằng ở Hawaii– thiên đường du lịch nước Mỹ. Lại có dịch vụ bưu chính độc đáo đến như vậy. Những quả dừa tưởng chừng như chỉ để giải tỏa cơn khát. Món đồ uống tươi mát từ thiên nhiên dành cho du khách. Giờ lại được đem ra làm phương tiện vận chuyển như thư từ.

"<yoastmark

Thế mà tại hòn đảo xa xôi Molokai – thiên đường của những trái dừa mọng nước. Chương trình chuyển phát hạt và quả của bưu điện Hoolehua. Sẽ tặng cho du khách một quả dừa chín hoặc sấy khô để gửi về quê nhà với mức giá bưu chính (từ $11 đến $16).

Bưu điện trung chuyển dừa tươi tới khắp nơi trên thế giới

Công việc vận chuyển bằng dừa vẫn rất thịnh hành cho tới tận bây giờ. Khi mà đơn vị này đã gửi hơn 50.000 quả dừa từ năm 1991. Mỗi năm trung bình từ 2.000 đến 3.000 quả đến tất cả các bang ở Mỹ. Cũng như các điểm đến xa xôi bao gồm Namibia, Turkmenistan và Nam Cực.

Du khách không cần quá bận tâm xem những trái dừa sẽ di chuyển như nào. Vì việc của họ cần làm chỉ là mang theo bút lông dầu ghi đầy đủ tên. Địa chỉ trên vỏ dừa và thanh toán tiền dịch vụ. Phần còn lại cứ để bưu điện kỳ quặc này lo. Vậy nên hoạt động này rất hấp dẫn khách du lịch. Họ thích thú và tò mò vì dịch vụ hết sức đáng yêu này trên hòn đảo Hawaii mộng mơ.

Dịch vụ thư tín ngầm dưới lòng đất ở tiểu bang Kansas

Một bưu điện khác cũng rất thú vị mà Phòng vé EVA Air muốn giới thiệu tới du khách. Không còn là dịch vụ chuyển phát nhanh bằng dừa nữa. Mà đây lại là bưu điện dưới lòng đất trông rất đỗi kỳ quặc. Cơ sở bí mật này do 1 công ty sáng chế ra được xây dựng trong 1 hang động đá vôi sâu 160 feet dưới lòng đất.

Tuy nằm dưới lòng đất nhưng thật đặc biệt. Nhiệt độ và độ ẩm quanh năm trong hang động cho phép các con tem duy trì trong điều kiện chất lượng tốt. Ngoài ra, vị trí ngầm này cũng giúp cho nhân viên và các hàng tồn kho tránh xa các trận lũ lụt, tuyết, gió và lốc xoáy….. Những hiểm họa thường thấy ở miền Trung Tây Hoa Kỳ.

Vận chuyển đồ bằng con la ở Arizona

"<yoastmark

Dù thế giới đã có rất nhiều các dịch vụ vận chuyển hiện đại nhưng ở ngôi làng Supai. Bản địa nằm biệt lập trong hẻm núi lớn. Họ đã duy trì việc lấy thực phẩm và các gói hàng bưu điện bằng các con la ở bưu điện Arizona’s Peach Springs. Từ rất nhiều năm nay, trung bình năm ngày 1 tuần.

Bưu điện kỳ quặc nhỏ nhất nước Mỹ ở Florida

Không nằm dưới lòng đất nhưng bưu điện Ochopee ở Florida lại chỉ lớn bằng chiếc tủ quần áo và tọa lạc ngay bên rìa vùng đất ngập nước Everglades. Đồng thời trở thành bưu điện nhỏ nhất nước Mỹ. Nhân viên duy nhất của cơ sở là ông Shannon Mitchell. Với nơi làm việc chỉ đặt vừa vặn 1 chiếc bàn mà phải phân phát thư và hàng hóa đến đều 1 quận khác nhau.

Lênh đênh trên tàu ở Detroit

Bưu điện kỳ quặc nổi trên tàu này ra đời từ năm 1874. Chính thức trở thành bưu điện đường biển nổi đầu tiên ở Mỹ và trên thế giới. Hiện tại, bưu điện vẫn hoạt động dọc theo sông Detroit. Và sử dụng hệ thống thử nghiệm với tên gọi “thư trong thùng”.

"<yoastmark

Con tàu lớn của khách hàng sẽ thả một chiếc xô gắn liền với sợi dây thừng. Cho con tàu chạy động cơ diesel của công ty bưu điện và đặt vào bên trong hàng hóa cùng với thư tín. Đặt vé máy bay đi San Francisco giá rẻ để thử trải nghiệm gửi thư trong thùng bạn nhé!