Món Pastrami New York Mỹ hấp dẫn phải có trên bàn tiệc

Có hai loại Pastrami đặc trưng là Pastrami được cắt bằng tay theo kiểu Katz’s, loại còn lại ăn nhỏ theo kiểu Do thái. Book vé máy bay đi New York khứ hồi thưởng thức ẩm thực thơm ngon thôi nào!

1121

Đặt vé máy bay đến New York Mỹ, có lẽ ai cũng biết được độ đa dạng của các món ăn nơi đây. New York không thiếu các món ăn thơm ngon, hấp dẫn và quen thuộc. Tuy nhiên, có một món ăn liên tục xuất hiện. Thậm chí không thể thiếu trên những bàn ăn dịp lễ quan trọng thì chỉ có thể là Pastrami. Vậy món Pastrami New York Mỹ này có gì đặc biệt? Cùng dai ly eva air tìm hiểu ngay bạn nhé!

Pastrami – Món ngon hấp dẫn phải có trên bàn tiệc New York Mỹ

Món Pastrami là thịt bò ướp hun khói nổi tiếng của người dân địa phương tại New York. Để tạo nên món thịt này, người đầu bếp phải chuẩn bị và chế biến cực kì tỉ mỉ và công phu. Đó cũng là món ngon khiến người dân bản địa luôn tự hào bấy lâu nay. Đặt chuyến bay đến Mỹ, nhất định bạn phải thưởng thức món này một lần.

Món thịt Pastrami Mỹ bắt nguồn từ đâu?

Món ngon nước Mỹ – Pastrami là món ăn được chế biến theo cách thức của người cổ xưa. Ngày nay hương vị của nó đã được biến tấu đi khá nhiều. Nhưng về cơ bản vẫn giữ lại được những gì tinh túy nhất của món bò hun khói.

Tên gọi của nó bắt nguồn từ Pastrama của người Rumani. Chính làn sóng di cư sang Mỹ của người Do thái đã mang món năn này đến Hoa kỳ. Khiến nó trở thành món ăn được ưa chuộng bậc nhất hiện nay tại New York.

Sanwich kẹp Pastrami hấp dẫn nhiều du khách
Sanwich kẹp Pastrami hấp dẫn nhiều du khách

Người dân Mỹ chế biến món Pastrami New York ra sao?

Để làm được ra một món Pastrami New York thơm ngon, hoàn hảo tuyệt đối. Người ta sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò ở vùng bụng của con bò. Bởi lẽ thịt ở phần này thường mềm và ngọt hơn những phần khác. Thịt phải để cả tảng, đập dập cho thật mềm, rồi mới đem đi ướp muối,  thêm vào chút gia vị, đường, và không thể thiếu hạt tiêu đen xay nhỏ rắc đều lên khắp tảng thịt. Sau đó họ đem đi hun khói toàn bộ.

Việc chế biến Pastrami đòi hỏi người làm phải có sự kiên nhẫn chờ đợi bởi nếu quá hấp tấp thì món ăn sẽ không đạt được hương vị ngon nhất. Công đoạn mất thời gian nhất chính là hun khói thịt. Để làm ra được một tảng thịt người ta phải hun nó liên tục trong 2 tuần, thậm chí lâu hơn. Sau khi hoàn thành xong công đoạn gian nan nhất, Pastrami sẽ tiếp tục được luộc lại bằng hơi trong vài giờ. Sau đó mới được đem ra thưởng thức. Do đó nếu muốn được thưởng thức món ăn này bạn nên báo trước với người nhà và Book vé máy bay đi New York khứ hồi thật sớm nhé.

Công đoạn hun khói là khâu tốn thời gian nhất để chế biến món này
Công đoạn hun khói là khâu tốn thời gian nhất để chế biến món này

Có mấy loại Pastrami?

Có hai loại Pastrami. Đặc trưng là Pastrami được cắt bằng tay theo kiểu Katz’s. Loại còn lại ăn nhỏ theo kiểu Do thái. Ngoài ra người ta còn không ngừng bàn cãi xem một loại Pastrami lúa mạch. Liệu có phải là món ăn lí tưởng hơn cách ăn và chế biến truyền thống hay không. Thế nên sự tranh cãi về cách ăn cũng như món nào ngon nhất trong 2 loại vẫn là câu trả lời mà người dân New York quyết tâm phân định rõ ràng bấy lâu nay.

Book vé máy bay đi New York khứ hồi thưởng thức ẩm thực thơm ngon
Book vé máy bay đi New York khứ hồi thưởng thức ẩm thực thơm ngon

Tuy vậy dù có tranh luận thế nào đi chăng nữa, người ta cũng không thể phủ nhận Pastrami- món ngon phải có trên bàn tiệc ở New York- Mỹ đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống ấm thực của thành phố vốn đã có quá nhiều món ăn đặc sắc như New York.

5/5 - (1 bình chọn)