Những món đồ xách tay nào được phép mang lên máy bay?

Ở các nước ASEAN, các loại đồ ăn không có nước như bánh, trái, hoa quả thì thoải mái mang theo trừ quả dừa vì có nước bên trong. Tuy nhiên một số quả có mùi như sầu riêng, mít thì không được phép.

5657

Đặt mua vé khứ hồi EVA đi Mỹ, Đài Loan hay Canada. Chắc hẳn nhiều du khách có cùng băn khoăn về những món đồ xách tay khi lên máy bay. Bất kể hành khách nào cũng muốn mang theo những món đồ bên mình như máy ảnh, điện thoại, laptop,… Nhưng liệu bạn có được mang đồ vật trên trong hành lý xách tay EVA Air không? Những thông tin hữu ích sau đây chắc chắn sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của bạn.

Cần lưu ý gì về hành lý xách tay EVA Air
Cần lưu ý gì về hành lý xách tay EVA Air

Những món đồ được phép mang lên máy bay dưới dạng xách tay

1 – Được phép mang những món đồ xách tay như dầu gội, sữa tắm không quá 100 ml

Dầu gội có được mang lên máy bay không? Nước hoa chiết có được mang lên máy bay không? Đây là những câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được từ khách hàng.

Các đồ dùng như dầu gội, sữa rửa mặt, mỹ phẩm, nước hoa không được phép mang lên máy bay nếu quá 100ml. Chính vì thế, bạn chỉ nên mua ít các đồ này và không nên mua quá 100ml. Nếu thực sự cần thiết mang theo thì bạn cần phải chiết vào các lọ nhỏ. Tổng số không được quá 100 ml. Hành khách cần phải cho vào túi nilon trong suốt, đóng gói cẩn thận. Hoặc bạn có thể chuyển chúng sang hành lý ký gửi.

Cần chiết dung dịch sữa tắm - dầu gội vào các lọ nhỏ
Cần chiết dung dịch sữa tắm – dầu gội vào các lọ nhỏ

2 – Nên mua nước uống hoặc mỹ phẩm ở khu vực phòng chờ

Khi đi qua máy soi mà bạn mang theo chất lỏng nói chung đều bị máy soi phát hiện ra hết. Nhưng khi bạn đã qua máy soi và vào khu vực phòng chờ lên máy bay thì lại thoải mái mua nước, rượu, nước hoa… ở các quầy hàng giải khát, mỹ phẩm. Lúc đó bạn có thể tùy ý mang những đồ vật này lên máy bay.

3 – Không được phép mang theo đồ điện với tư cách là món đồ xách tay

Nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi rằng nồi cơm điện có được ký gửi không? Các loại đồ điện thông thường mà hành khách hay mang theo như máy sấy tóc, nồi cơm điện,… Nói chung là các máy móc sử dụng điện thường phải ký gửi. Chúng không được các hãng chấp nhận cho xách tay.

4 – Dao, kéo, vật nhọn bị cấm mang lên máy bay

Để đảm bảo an ninh cho hành khác, hãng EVA Air các không cho phép hành khách mang những vật như dao, kéo, đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa… lên máy bay. Kể cả kéo cắt lông mũi, dũa móng tay nhỏ xíu cũng sẽ bị tịch thu. Nhưng bạn có thể được mang bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá,…

5 – Hành khách được mang theo máy ảnh

Bạn có thể mang lên máy bay các máy ảnh từ lớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp khi lên máy bay. Nhưng chân máy ảnh phải được để trong hành lý ký gửi. Ngoài ra, bạn có thể xem kích thước hành lý máy tính được mang lên máy bay EVA nữa.

Hành khách có thể mang máy ảnh lên máy bay EVA Air
Hành khách có thể mang máy ảnh lên máy bay EVA Air

6 – Thú cưng không được lên máy bay

Không được vận chuyển động vật dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu bạn muốn mang theo chúng đi du lịch thì phải để trong khoang hành lý ký gửi theo quy định của từng hãng bay. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về Quy định hành lý xách tay hãng EVA Air để chuyến đi thêm thuận lợi.

7 – Chú ý với đồ ăn nhẹ

Ở các nước ASEAN, các loại đồ ăn không có nước như bánh, trái, hoa quả thì thoải mái mang theo. Ngoại trừ quả dừa vì có nước bên trong. Tuy nhiên một số quả có mùi như sầu riêng, mít thì không được đưa vào list các món đồ xách tay.

Hành khách không được phép mang sầu riêng lên máy bay
Hành khách không được phép mang sầu riêng lên máy bay

Bên cạnh các lưu ý trên về hành lý và những món đồ xách tay, bạn cũng nên chú ý mua vé máy bay đi Mỹ và các thành phố của Mỹ tại các đại lý hàng không uy tín. Hiện nay, Phòng vé EVA Air Hà Nội là đại lý uy tín nhất. Chuyên cung cấp các chuyến bay đi Mỹ, Canada, Đài Loan,… với vé giá rẻ nhất, hành trình tốt nhất. Nếu có nhu cầu mua vé máy bay, bạn có thể liên hệ 1900 6695 để được hỗ trợ tận tình nhất.