Những món đồ bị cấm khi nhập cảnh Đài Loan

2173

Du lịch đến Đài Loan là một trong những điều thú vị nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, khi chuẩn bị hành lý đi Đài Loan. Có bao giờ bạn tự hỏi những mặt hàng nào bạn có thể và không thể vận chuyển vào nước này. Để tránh những tình huống khó chịu khi nhập cảnh. Điều quan trọng là bạn phải làm quen trước với các quy định hải quan của Đài Loan. Hãy cùng Đại lý Eva Air tìm hiểu những món đồ bị cấm khi nhập cảnh Đài Loan ngay sau đây nhé!

Nhập cảnh Đài Loan có thể mang theo những gì?

Nhập cảnh vào Đài Loan được mang theo những vật dụng gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều hành khách khi bay cùng EVA Air. Sau đây là một số món đồ bạn có thể mang khi nhập cảnh Đài Loan:

 • Tài liệu và thư
 • Đồ dùng cá nhân như quần áo và đồ gia dụng của bạn 
 • Tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ 
 • Nhạc cụ 
 • Thiết bị điện tử và máy tính 
 • Những cuốn sách và những cuốn tạp chí
 • Đồ chơi trẻ em
 • Dụng cụ thể thao 
Những món đồ bị cấm khi nhập cảnh Đài Loan
Những món đồ bị cấm khi nhập cảnh Đài Loan

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả những món đồ nào bạn cũng có thể mang vào nhập cảnh Đài Loan. Bạn có thể mang tất cả những gì bạn cần. Tuy nhiên, những mặt hàng đó phải là những mặt hàng không bị cấm hoặc bị hạn chế khi nhập cảnh Đài Loan.

Những món đồ bị cấm khi nhập cảnh Đài Loan

Đài Loan giống như các quốc gia khác, có danh sách các mặt hàng bị hạn chế. Để bảo vệ sự an toàn và an ninh của công dân, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan và bảo tồn di sản văn hóa. Nếu bạn bị phát hiện nhập cảnh cùng các mặt hàng bị cấm vào Đài Loan. Bạn có thể phải chịu hậu quả nghiêm trọng. Bao gồm các hình phạt pháp lý, tiền phạt và thậm chí là phạt tù. Vì vậy khi mua vé máy bay Đài loan EVA Air bạn nên tìm hiểu những món đồ gì được mang và không được mang.

Thuốc – mặt hàng bị hạn chế khi nhập cảnh Đài Loan

Để biết các quy định liên quan về việc mang thuốc sử dụng cá nhân khi nhập cảnh Đài Loan. Bạn vui lòng tham khảo bảng sau:

Loại thuốc Giới hạn Quy định về kê khai vượt mức
Thuốc ở dạng viên Tối đa 12 hộp mỗi loại, không quá 36 hộp Nộp đơn xin ” Giấy phép nhập khẩu thuốc sử dụng cá nhân “. Và phải khai báo với hải quan Đài Loan theo quy định.
Thuốc không kê đơn Tối đa 12 hộp mỗi loại, không quá 36 hộp
Thuốc tây theo toa Giới hạn tùy vào việc bạn có mang theo đơn thuốc, tài liệu chứng nhận của bác sĩ hay không
Nếu không mang theo: giới hạn tiêu thụ trong 2 tháng.
Nếu mang theo: Không dùng quá liều lượng hợp lý đã quy định. Thời hạn tối đa là 6 tháng.
Kiểm soát thuốc theo toa Phải mang theo đơn thuốc, giấy chứng nhận của bác sĩ. Chỉ giới hạn trong việc điều trị bệnh của chính bạn. Và dùng trong 6 tháng. Phải nộp đơn xin ” Bản khai báo của bệnh nhân về việc mang thuốc được kiểm soát vào và ra khỏi Cộng hòa Trung Quốc “. Và khai báo với hải quan Đài Loan.
Thuốc đông y Dược liệu mỗi loại không quá 1 kg, không quá 12 loại.
Chế phẩm y học cổ truyền mỗi loại tối đa 12 hộp và không quá 36 hộp.
Phần vượt quá: Phải kèm theo giấy chứng nhận y tế và liều lượng không quá 3 tháng.
Điền vào ” Đơn xin đồng ý nhập khẩu hàng hóa “. Và khai báo với hải quan.

Lưu ý: nộp đơn tại Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan.

Thuốc lá và rượu – món đồ bị cấm và hạn chế khi nhập cảnh Đài Loan

Mỗi hành khách đủ 18 tuổi trở nên được mang theo rượu khi nhập cảnh Đài Loan. Với hành khách đủ 20 tuổi trở lên có thể mang theo cả rượu và thuốc lá. Số lượng thuốc lá và các sản phẩm có cồn được phép mang theo được quy định như sau.

Quy định Rượu Thuốc lá Giới hạn
Quy định về số lượng không phải khai báo Tổng thể tích 1 lít 200 điếu thuốc lá hoặc 25 điếu xì gà hoặc 1 pound thuốc lá. Không vượt quá số lượng miễn thuế: không phải khai báo với cơ quan hải quan.
Vượt quá số lượng miễn thuế: phải khai báo với hải quan tại quầy đường đỏ và sau đó được thông quan.
Quy định giới hạn
có khai báo
Tổng thể tích là 5 lít (nhưng giới hạn đối với rượu ở Trung Quốc là 1 lít) 1.000 điếu thuốc lá hoặc 125 điếu xì gà hoặc
3,5 pound thuốc lá vụn.
Nếu không vượt quá giới hạn: sau khi trừ số lượng miễn thuế. Hàng hóa sẽ bị đánh thuế.
Vượt quá giới hạn: Phải có giấy phép nhập khẩu thuốc lá, rượu. Khai báo nhập khẩu theo quy định tại Điều 17 của Luật Thuế quan và khai hải quan đứng tên nhà sản xuất hoặc phần vượt quá nên được trả lại.

Thực phẩm – món đồ bị cấm và hạn chế khi nhập cảnh Đài Loan

Theo quy định hải quan của Đài Loan. Tùy từng loại thực phẩm mà quốc gia này cho phép nhập cảnh vào Đài Loan hay không. Theo đó:

Mặt hàng Nhập cảnh Đài Loan Ghi chú
Sữa tươi, sữa tươi KHÔNG
Thịt tươi, thịt đông lạnh, hút chân không KHÔNG
Nấm cục tươi KHÔNG
Thịt khô, ruốc KHÔNG
Gan ngỗng Có hoặc không Không được phép dùng lọ thủy tinh. Tuy nhiên cho phép đóng gói bằng kim loại.
Đồ hộp, mì ăn liền Có thể
Mentaiko, trứng cá hồi Có thể
Cá khô Có thể
Sữa, sữa bột, phô mai, sữa chua Có thể
Gạo Có thể Trong vòng 1kg
Trà Có thể Trong vòng 1kg
Tổ yến Có thể Giá trị thị trường không thể vượt quá 20.000 Đài tệ. Nếu vượt quá 20.000 Đài tệ thì phải khai báo.

Sản phẩm trang điểm và chăm sóc da

Mặt nạ dưỡng da, kem dưỡng mắt, mặt nạ môi, lotion, tinh chất, v.v., Mỹ phẩm không dùng thuốc. Bao gồm thuốc nhuộm, uốn tóc, kem chống nắng và sản phẩm làm trắng. Được mang tối đa 12 chai mỗi loại và không quá hơn 36 chai. Nếu bạn mang theo một mẫu duy nhất có tổng giá trị hơn 20.000 nhân dân tệ, bạn phải khai thuế.

Kính áp tròng – món đồ bị cấm và hạn chế khi nhập cảnh Đài Loan

Nếu bạn mang nhiều hơn giới hạn sau để sử dụng cho mục đích cá nhân. Bạn phải đăng ký ” Thiết bị y tế dành riêng cho mục đích sử dụng cá nhân”. Từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Bộ Y tế và Phúc lợi. Và khai báo với hải quan Đài Loan theo quy định xuất nhập cảnh.

Kính áp tròng dùng một lần hàng ngày: 60 miếng trong một đơn thuốc. Giới hạn ở 1 nhãn hiệu và 2 đơn thuốc. Tròng kính điều chỉnh: không quá 1 cặp.

Một số món đồ bị cấm khi nhập cảnh Đài Loan khác

Mọi quốc gia, bao gồm cả Đài Loan, đều hạn chế hoặc cấm nhập cảnh một số mặt hàng nhất định. Sau đây là những mặt hàng bị cấm nhập cảnh Đài Loan 2024

 • Thuốc bất hợp pháp: Ma túy và các chất bất hợp pháp khác bị nghiêm cấm ở Đài Loan. Việc vận chuyển những mặt hàng như vậy có thể dẫn đến hậu quả pháp lý nghiêm trọng.
 • Hàng giả: Các mặt hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Chẳng hạn như hàng giả, đều bị coi là bất hợp pháp khi vận chuyển đến Đài Loan.
 • Hàng hóa nguy hiểm: Các vật liệu nguy hiểm, chất nổ và các hàng hóa nguy hiểm khác. Chúng không được phép mang vào khi nhập cảnh Đài Loan. Nếu không có sự cho phép và dán nhãn phù hợp.
 • Vũ khí và đạn dược: Súng và đạn dược được kiểm soát chặt chẽ ở Đài Loan. Và việc vận chuyển chúng mà không có sự cho phép thích hợp là bất hợp pháp.
 • Động vật và thực vật sống: Việc mang động vật và thực vật sống khi nhập cảnh phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt ở Đài Loan và một số loài bị cấm.
 • Tài liệu khiêu dâm: Việc mang các tài liệu khiêu dâm khi nhập cảnh đều bị cấm ở Đài Loan.
 • Tài sản bị đánh cắp, sản phẩm cho thuê và tiêu hủy sản phẩm trái pháp luật
 • Sản phẩm tôn giáo và sản phẩm siêu nhiên: như hài cốt, các sản phẩm hoặc dịch vụ quảng bá các tuyên bố các hành động siêu nhiên

Tiền mặt – món đồ bị cấm và hạn chế khi nhập cảnh Đài Loan

Nếu bạn mang nhiều hơn giới hạn. Bạn cần điền vào ” Mẫu khai báo hải quan Trung Hoa Dân Quốc “. Và ” Mẫu đăng ký xuất nhập cảnh cho hành khách hoặc nhân viên đi cùng dịch vụ vận tải mang theo tiền mặt, chứng khoán chuyển nhượng, vàng, đồ vật, v.v. Khai báo với hải quan Đài Loan qua quầy đường đỏ rồi thông quan.

Loại tiền mặt Giới hạn Sau khi khai báo với hải quan
Tân Đài tệ 100.000 nhân dân tệ Phần thừa phải được trả lại (được hành khách niêm phong tại hải quan và mang ra ngoài khi xuất cảnh).
Nhân dân tệ 20.000 nhân dân tệ
Ngoại tệ Tương đương 10.000 USD Có thể mang vào đầy đủ.
Chứng khoán vô danh Tương đương 10.000 USD
Vàng Tương đương 20.000 USD Nếu tổng giá trị vượt quá mức tương đương 20.000 USD. Bạn phải xin ” Giấy phép nhập khẩu ” từ Cục Thương mại quốc tế của Bộ Kinh tế qua số điện thoại 02-23510271 trước khi làm thủ tục khai báo hải quan.
Kim cương/Đá quý/Bạch kim ngoài mục đích sử dụng cá nhân Tương đương 500.000 USD

Quy định xử phạt khi mang món đồ bị cấm nhập cảnh Đài Loan

Đối với những người vượt quá số lượng miễn thuế và không khai báo với hải quan theo quy định. Tất cả mặt hàng vượt quá số lượng miễn thuế sẽ bị hải quan tịch thu. Và hải quan Đài Loan sẽ phạt từ 500 Đài tệ đến 5.000 USD theo quy định cụ thể.

Mặt hàng thực phẩm Đơn vị tiền tệ Đơn vị
Thuốc lá 1.000 nhân dân tệ Dải (200 miếng)
thuốc lá vụn 3.000 nhân dân tệ pao
Điếu xì gà Không cuộn lá 500 nhân dân tệ 25 que
Lá cuốn 4.000 nhân dân tệ
Rượu Hàm lượng cồn≤10% 500 nhân dân tệ lít
Hàm lượng cồn>10% 2.000 nhân dân tệ

Hướng dẫn khai hải quan nhập cảnh Đài Loan

Kiểm tra nhập cảnh được chia thành các trạm đường đỏ (bắt buộc phải khai báo). Và đường màu xanh (không cần khai báo). Để tạo điều kiện thuận lợi cho thủ tục thông quan nhanh chóng cho hành khách nhập cảnh.

Thông quan đường đỏ (quầy khai báo)

Hành khách nhập cảnh mang theo hành lý và các mặt hàng bị kiểm soát hoặc hạn chế nhập khẩu. Hoặc bạn có những mặt hàng cần khai báo sau đây phải điền vào “Mẫu khai báo hải quan Trung Hoa Dân Quốc “. Để khai báo với hải quan và thông quan:

 • Mang thuốc lá, rượu vượt định mức miễn thuế.
 • Tổng giá trị của các mặt hàng mang theo vượt quá giới hạn miễn thuế là 20.000 Đài tệ. Với trẻ vị thành niên là 10.000 Đài tệ.
 • Mang theo trên 5.000 USD hoặc số tiền tương đương bằng tiền mặt bằng ngoại tệ khác.
 • Mang hơn 40.000 Đài tệ.
 • Mang vàng trị giá hơn 10.000 USD.
 • Người vận chuyển thủy sản, sản phẩm động vật, thực vật.
 • Những người có mang theo hành lý xách tay EVA Air.
 • Đối tượng có các vấn đề khác không tuân thủ quy định miễn thuế. Hoặc cần khai báo hoặc không được thông quan qua Luồng xanh theo quy định.

Thông quan đường xanh (quầy miễn khai báo)

Hành khách không rơi vào các trường hợp trên có thể bỏ qua việc khai tờ khai. Và chọn quầy miễn khai báo cùng với hộ chiếu của mình để làm thủ tục hải quan. Theo quy định tại Điều 9 “Quy định chống buôn lậu hải quan”. Và Điều 7 của Biện pháp khai báo, kiểm tra, giải phóng thuế đối với hành lý và đồ vật do hành khách nhập cảnh mang theo.

Hải quan Đài Loan có thể tiến hành kiểm tra hành lý đối với hành khách làm thủ tục hải quan qua cửa khẩu. Trạm Green Line do sự cần thiết của việc chống buôn lậu. Nếu có thắc mắc vui lòng đến quầy đường đỏ và hỏi hải quan.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về những món đồ bị cấm nhập cảnh Đài Loan. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn những thông tin thiết thực nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm vé máy bay giá rẻ thì dai ly eva air là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay đi Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ tổng đài điện thoại 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!