Lưu ý EVA Air năm 2024 dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay

Máy bay là phương tiện được rất nhiều phụ nữ mang thai lựa chọn. Bởi tính an toàn và nhanh chóng của nó. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu trước các quy định trước khi đi máy bay để có chuyến bay thuận lợi nhất.

6534

Máy bay được xem là phương tiện an toàn nhất đối với phụ nữ đang trong thai kỳ. Tuy nhiên các mẹ cần chú ý đến các quy định. Giấy tờ làm thủ tục để có chuyến bay thuận lợi nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số Quy định của EVA Air dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay.

Quy định vận chuyển hành khách mang thai khi đi máy bay EVA Air

Hãng hàng không EVA Air không vận chuyển hành khách nữ trong 4 tuần đầu của thai kỳ. Hoặc là trường hợp 8 tuần cuối thai kỳ với trường hợp mang đa thai và phụ nữ sinh con dưới 7 ngày tuổi. Đối với trường hợp đang trong khoảng 12 đến 4 tuần cuối thai kỳ với trường hợp mang đa thai sẽ phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khỏe theo mẫu MEDIF trong vòng 10 ngày trước ngày khởi hành.

Hãng khuyên hành khách nữ mang thai chuẩn bị đầy đủ các giấy chứng nhận sức khỏe. Dự ngày sinh để tránh trường hợp nhân viên sân bay từ chối vận chuyển hay khi nhập cảnh vào các quốc gia khác.

Quy định phụ nữ mang thai khi đi máy bay EVA Air

Quy định về thủ tục nhập cảnh đối với phụ nữ mang thai ở mỗi quốc gia là khác nhau. Do vậy bạn nên tìm hiểu cụ thể từ trước. Bạn có thể tìm đến các cơ quan đại diện ngoại giao của quốc gia để tránh gặp rắc rối tại sân bay.

Phụ nữ mang thai nên kiểm tra sức khỏe của mẹ và thai nhi trước khi bay
Phụ nữ mang thai nên kiểm tra sức khỏe của mẹ và thai nhi trước khi bay

Quy định dành cho phụ nữ mang thai mà hãng hàng không EVA Air đưa ra rất cụ thể. Nếu bạn đang có dự định Tìm vé máy bay đi Đài Loan 2024. Hay một số điểm bay khác của hãng thì nên dành thời gian tìm hiểu về quy định. tìm hiểu tình trạng sức khỏe của mình có đủ điều kiện để bay không?. Tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Một số lưu ý cho hành khách nữ mang thai khi đi máy bay

Đối với phụ nữ, thai kỳ là vô cùng quan trọng, phải chú ý cẩn thận. Đặc biệt là vấn đề đi lại. Nếu bạn là hành khách nữ đang mang thai thì cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Nên kiểm tra sức khỏe của mẹ và thai nhi trước khi bay. Đối với những trường hợp đặc biệt như mang đa thai. Hay có vấn đề gì về sức khỏe nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Khi làm các Thủ tục EVA Air lên máy bay, hành khách nên nhớ mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Đặc biệt là sổ khám thai, phiếu siêu âm, kết quả dự ngày sinh, để cung cấp cho nhân viên.

Các bà bầu nên ăn mặc quần áo rộng rãi, dễ đi lại khi lên máy bay. Hành khách có thể mang theo một chiếc gối yêu thích để ngủ trong tư thế thoải mái nhất.

Lưu ý trên chuyến bay dành cho phụ nữ mang thai

Nên chọn chỗ ngồi khi mua vé. Bạn nên lựa chọn ghế ngồi ở thân máy bay nhằm giảm thiểu tối đa sự rung lắc khi bay trong điều kiện thời tiết xấu.

Phụ nữ mang thai nên chọn chỗ ngồi khi mua vé
Phụ nữ mang thai nên chọn chỗ ngồi khi mua vé

Hãy nhớ thắt dây an toàn đúng cách. Nên đeo dây an toàn phía dưới bụng hoặc ngang hông để tránh cảm giác khó chịu.

Hành khách nên uống nhiều nước lọc trong quá trình bay để tránh mất nước. Ngoài ra bạn cũng có thể mang theo đồ ăn để nhấp nháp trong suốt chuyến bay.

Như vậy có thể thấy, khách đang mang thai hoàn toàn có thể di chuyển bằng máy bay. Tuy nhiên điều kiện sức khỏe tốt mới có thể thực hiện chuyến bay. Hãy tìm hiểu kỹ quy định mà hãng và Đại lý EVA Air đưa ra để có chuyến đi an toàn. Liên hệ 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc các bà bầu có một hành trình bay vui vẻ và đáng nhớ!