Những lỗi sai cần tránh khi viết thông tin trên hành lý ký gửi

856

Viết thông tin trên hành lý ký gửi đóng vai trò quan trọng trong việc tránh hành lý thất lạc. Khi hành lý bị thất lạc, thường là do thông tin nhận dạng vali của bạn bị rách. Việc viết tất cả thông tin cần thiết là điều quan trọng để đảm bảo hành lý của bạn đến được nơi nó thuộc về. Nhưng đồng thời, bạn cũng không nên tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân. Để phòng trường hợp va li của bạn bị mất cắp. Trong bài viết này Đại lý EVA Air sẽ cho bạn biết chính xác những gì bạn nên viết và tránh viết ra.

Có nên ghi thông tin cá nhân lên hành lý hay không?

Một điều chắc chắn là bạn nên ghi thông tin cá nhân lên hành lý ký gửi. Viết thông tin cá nhân lên trên hành lý ký gửi để nó tránh bị thất lạc. Những thông tin này đóng vai trò là cầu nối quan trọng giữa bạn và hành lý. Nó đảm bảo rằng hành lý ký gửi của bạn đến được điểm đến dự định mà không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Nên viết thông tin lên trên hành lý ký gửi để tránh thất lạc
Nên viết thông tin lên trên hành lý ký gửi để tránh thất lạc

Nó giúp bạn nhận ra hành lý của mình trong vô số vali ở sân bay. Nếu không có thông tin, túi của bạn có thể dễ bị nhầm lẫn với túi của người khác. Trong trường hợp túi của bạn bị thất lạc trong lúc di chuyển. Thông tin liên hệ của bạn trên thẻ có thể làm tăng đáng kể khả năng nó được trả lại cho bạn. Nếu không có những thông tin chi tiết này. Các hãng hàng không sẽ vô cùng khó khăn trong việc tìm lại hành lý của bạn.

Những lỗi cần tránh khi viết thông tin trên hành lý ký gửi

Khi bạn có hành lý ký gửi EVA Air trên một chuyến bay nào đó. Để hành lý đúng nơi bạn mong muốn bạn viết lên trên hành lý ký gửi những thông tin bạn cho là cần thiết. Tuy nhiên, có một số sai lầm cơ bản mà bạn cần tránh. Để đảm bảo rằng hành lý của mình sẽ được vận chuyển đúng đích và tránh gặp phải vấn đề không đáng có.

Viết thông tin quá chi tiết trên hành lý ký gửi

Để tránh hành lý bị thất lạc bạn thường viết đầy đủ các thông tin cá nhân. Như họ và tên, số điện thoại, email hay thậm chí là địa chỉ nhà. Nhưng khi nói đến những điều bạn phải không bao giờ viết trên thẻ hành lý của mình. Điều đầu tiên sẽ là địa chỉ nhà của bạn. Việc tránh những thông tin như địa chỉ nhà riêng có thể giúp bảo vệ bạn và danh tính của bạn.

Địa chỉ nhà trên hành lý của bạn là tất cả những gì một tên trộm cần. Tên trộm có thể đọc được địa chỉ nhà của bạn. Và biết chắc chắn rằng bạn sẽ không có ở nhà trong nhiều ngày tới. Những thông tin cá nhân của bạn như địa chỉ nhà, số điện thoại, sẽ bị kẻ gian lợi dụng  để trục lợi. Chính vì vậy, bạn nên tránh ghi những thông tin này trên hành lý.

Viết không rõ ràng các thông tin trên hành lý ký gửi

Thông tin trên hành lý ký gửi cần phải được viết rõ dàng và dễ đọc. Đừng nên viết một cách lộn xộn và tuyệt đối không viết bằng các chữ viết tắt. Nếu bạn đặt vé máy bay EVA Air đi Đài Loan hay bất kỳ một quốc nào khác. Họ sẽ không thể hiểu được chữ viết của bạn ở trên hành lý. Ngoài ra, những chữ viết này có thể gây ra hiểu lầm. Vì vậy bạn nên viết  cẩn thận và mạch lạc để tránh những sai sót không mong muốn.

Nên viết rõ ràng để tránh nhầm lẫn
Nên viết rõ ràng để tránh nhầm lẫn

Nếu bạn không có chữ viết tay đẹp hãy nhờ người thân của bạn hoặc ai đó có chữ viết đẹp điền thông tin cho bạn. Bạn sẽ muốn bất cứ ai tìm thấy túi xách của bạn nếu nó bị thất lạc có thể đọc được những gì ghi trên thẻ hành lý.

Nên viết thông tin lên những chất liệu bền

Bạn nên đánh dấu hành lý bằng những tấm thẻ để tránh bị thất lạc. Tuy nhiên, bạn không nên viết thông tin lên những mẩu giấy mỏng hoặc những chất liệu có thể dễ bị hư hỏng. Thẻ phải được làm bằng vật liệu chắc chắn như kim loại. Hoặc vật liệu thay thế bằng da có thể chịu được sự khắc nghiệt của việc xử lý hành lý và các yếu tố của chuyến đi. Điều này đảm bảo rằng hành lý của bạn luôn được nhận dạng ở bất cứ nơi nào.

Kiểm tra thông tin trước khi ký gửi

Hành lý ký gửi của bạn sẽ được để trên khoang máy bay và trước khi đến nơi bạn sẽ không được nhìn thấy nó. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra lại một lượt những thông tin bạn viết trên thẻ. Để đảm bảo những thông tin bạn bạn viết là chính xác. Nếu có bất kỳ sai sót nào bạn có thể sửa chữa lại kịp thời trước khi hành lý của bạn được gửi đi.

Bạn nên viết thông tin gì hành lý ký gửi của mình?

Bạn nên ghi đầy đủ thông tin trên thẻ hành lý. Để nếu hành lý của bạn bị thất lạc nó có thể được nhận dạng nhanh chóng và gửi đến điểm đến cuối cùng.

Bạn nên viết những điều sau vào thẻ hành lý của mình:

  • Tên của bạn, ở định dạng tên viết tắt và họ.
  • Địa chỉ email của bạn. Nên sử dụng địa chỉ phụ của bạn
  • Số điện thoại di động của bạn có kèm mã quốc gia

Lượng thông tin thẻ hành lý này cho phép hãng hàng không biết chiếc túi đó là của bạn. Và đưa nó lên chuyến bay tiếp theo tới điểm đến của bạn. Họ cũng có thể liên hệ với bạn qua email hoặc số điện thoại. Để cho bạn biết họ đã tìm thấy nó và nó đang trên đường đến tay bạn.

Bạn nên gắn thẻ hành lý vào cả hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Lý do là phòng trường hợp hãng hàng không bắt bạn ký gửi tại cổng.

Những lời khuyên khi sử dụng thẻ hành lý

  • Không bao giờ để lại nhãn dán cũ trên túi xách của bạn. Điều này chỉ gây thêm sự nhầm lẫn vì nó làm tăng khả năng túi của bạn bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.
  • Đừng viết quốc tịch của bạn trên thẻ hành lý của bạn. Không phải ai cũng thích mọi quốc tịch và bạn không muốn biến hành lý của mình thành mục tiêu.
  • Thêm một mảnh giấy có tên, email và thông tin chuyến bay bên trong hành lý của bạn. Điều này giúp hãng hàng không nhận diện hành lý của bạn. Và gửi nó cho bạn nếu cả thẻ hành lý bên ngoài và thẻ hành lý hãng hàng không của bạn đều bị tháo ra.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Trên đây là những lưu ý khi bạn viết thông tin lên hành lý xách tay của mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm nay, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Đại lý EVA Air Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay đi Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý ký gửi, visa du lịch. Liên hệ Tổng đài Eva Air qua số điện thoại 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!