Những điều thú vị về New York Mỹ chắc chắn bạn chưa biết

2082

New York – thành phố nổi tiếng đến mức nhiều người đã lầm tưởng là thủ đô của nước Mỹ. Nơi đây được mệnh danh là thành phố không bao giờ ngủ. Bạn có thể tự do khám phá thành phố này 24 tiếng mỗi ngày trong không khí nhộn nhịn, sầm uất và hoa lệ. Liệu ngoài vẻ hào nhoáng, nhiều màu sắc ấy, thành phố này còn có điều gì thú vị mà bạn chưa biết? Vòng quanh khám phá ngay 16 điều thú vị về New York cùng Dai ly EVA Air nhé.

Những điều thú vị về New York Mỹ chắc chắn bạn chưa biết
Những điều thú vị về New York Mỹ chắc chắn bạn chưa biết

Những điều thú vị về New York
chắc chắn bạn chưa biết

1. Điều thú vị về New York – biệt danh Big Apple là do đâu?

Săn vé rẻ đi New York Mỹ, chào mừng bạn đến với thành phố được mệnh danh là Big Apple – Quả táo lớn. Được biết, Bang New York là nơi trồng táo nhiều thứ 2 nước Mỹ, chỉ sau duy nhất Bang Washington. Tuy nhiên, tên gọi này lại không xuất phát từ điều đó. “Quả táo lớn” bắt nguồn từ cách gọi truyền miệng trong trò đua ngựa. Biệt danh nhằm ám chỉ New York là nơi có những đường đua ngựa hàng đầu. Sau dần, qua các bài báo, các câu lạc bộ nhạc jazz rồi tới các chiến dịch truyền thông, biệt danh đã trở nên quen thuộc.

Chưa hết, trước đó nó từng được gọi trìu mến là “New Orange” nhằm vinh danh xứ Orange. Tuy nhiên, thành phố đã bị người Anh chiếm lại và trở về với cái tên ban đầu là New York.

2. Thành phố hoa lệ New York từng đầy rẫy các chú lợn lang thang

Từ khi được gọi với tên “New Amsterdam” cho đến năm 1850, đường phố New York đầy những con lợn lang thang. Thật khó tưởng tượng ra điều này nhưng nó hoàn toàn là sự thật, và ngày nay khi những con lợn lang thang không còn nữa, thì chuột và chim bồ câu là hai loài lên ngôi mới ở New York.

Cần sa từng mọc tràn lan khắp New York
Cần sa từng mọc tràn lan khắp New York

3. Cần sa từng mọc như cỏ dại trong thành phố New York

Trước khi trở thành thành phố của những tòa nhà hiện đại, những đại lộ rộng lớn thì New York từng là nơi “phồn hoa đô hội” của loài cần sa. Chúng mọc ngang nhiên trên đường phố chẳng khác nào cỏ dại. Nhưng đến mùa hè năm 1951, tất cả những cây cần sa đã được loại bỏ.

4. New York không chỉ có Hall of Fame – Đại sảnh Danh vọng

Ngoài Hall of Fame ở Cooperstown, New York còn có Stickball Hall of Fame ở East Harlem và Boxing Hall of Fame ở Canasota. Trong đó, Boxing Hall of Fame là sảnh đường danh vọng của làng Boxing thế giới. Nơi đây thường xuyên tổ chức các sự kiện vinh danh những nhân vật đặc biệt trong giới Boxing. Đây thực sự là một điều thú vị nữa mà bạn có thể chưa biết. Vì thế nếu có thời gian đến thăm New York, bạn đừng quên kiểm nghiệm chúng nhé.

Thác Niagara nằm ở biên giới New York và Canada
Thác Niagara nằm ở biên giới New York và Canada

5. Biển số xe ở New York có tên chủ sở hữu

Bắt đầu từ năm 1901, New York là bang đầu tiên yêu cầu xe ô tô có biển số xe. Các tấm biển không phải do nhà nước cấp mà được thực hiện bởi chủ sở hữu cá nhân với chữ cái đầu tên của họ được viết lên chúng.

6. Sở hữu công viên quốc gia lâu đời nhất Mỹ

Niagara Falls State Park là công viên quốc gia lâu đời nhất ở Mỹ. Công viên quốc gia này được thành lập vào năm 1885,nó nổi tiếng nhất với thác nước Niagara, theo thống kế, khoảng 3.160 tấn lưu lượng nước qua Niagara Falls mỗi giây.

Thác Niagara nằm ở biên giới New York và Canada
Thác Niagara nằm ở biên giới New York và Canada

7.Hãng pizza đầu tiên tại Mỹ được mở ở New York.

Hãng pizza đầu tiên tại Mỹ được mở vào năm 1905 tại thành phố New York. Hãng có tên Lombardi’s Pizza, nằm tại số 32, đường Spring vẫn còn hoạt động cho đến tận ngày nay.

9. Điều thú vị về New York – Có nhà thờ nhỏ nhất thế giới

Nhà thờ nhỏ nhất thế giới nằm ở Oneida, New York có tên là Cross Island Chapel. Hiện bạn có thể đến New York và tham quan nhà thờ nhỏ bé này.

10. Đa sắc tộc. Hơn 26.000 người dân sống trong khoảng 2,5 km2.

Là một thành phố lớn nên mật độ dân số của New York cũng khá cao. Người ta đã thống kê được có hơn 26.000 người dân sống trong mỗi dặm vuông (khoảng 2,5 km2 ). Tại New York, cứ 4,4 phút sẽ có một em bé được sinh ra và 9,1 phút sẽ có một người chết đi.

Bay từ Việt Nam đến Mỹ có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết được số lượng người Trung Quốc sống ở New York còn lớn hơn người Mỹ. Bạn có thể bắt gặp họ hoặc những quán ăn của họ trên đường phố. Không hổ danh là đất nước đa sắc tộc, Mỹ mà đại diện là thành phố New York có số lượng người do thái nhập cư lớn nhất thế giới chỉ sau quê hương do thái Israel.

New York là thành phố đa sắc tộc
New York là thành phố đa sắc tộc

11. Điều thú vị về ngôn ngữ sử dụng của người New York

Hơn 47% cư dân New York sử dụng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ngôn ngữ này được sử dụng tại nhà.

12. Chi trả vé máy bay cho người vô gia cư

Nếu người vô gia cư ở New York có một nơi khác để đến, thành phố này sẽ chi trả tiền vé máy bay cho hành trình của họ.

13. New York cất giữ lượng lớn vàng thỏi 

Ngân hàng dự trữ liên bang Phố Wall, New York sở hữu một hầm chứa sâu 24 mét phía dưới ngân hàng, nơi cất giữ khoảng 25% số lượng vàng thỏi trên toàn thế giới.

14. New York có đường bờ biển dài nhất nhì Mỹ

Với đường bờ biển dài 836 km, New York sở hữu đường biển dài hơn Miami, Los Angeles, Boston và San Francisco cộng lại. Nếu bạn nghĩ rằng New York chỉ có các đại lộ, các tòa cao ốc ,…thì bạn đã lầm vì nó còn sở hữu một đường bờ biển dài 836 km. Nó dài hơn đường bờ biển ở Miami, Los Angeles, Boston và San Francisco cộng lại. Book vé máy bay EVA Air rẻ thẳng tiến đến New York, có lẽ rằng vẫn thật khó để nhận ra điều này ngay phải không?

Điều thú vị về New York với biệt danh là Quả táo lớn
Điều thú vị về New York với biệt danh là Quả táo lớn

15. Điều thú vị về New York – Các công viên từng là nghĩa trang

Trước đây, công viên Madison Square Park, Union Square Park, Washington Square Park và Bryant Park đều là nghĩa trang. Nghe có vẻ rùng rợn nhưng ngày nay các công viên này đã khoác lên mình màu xanh của sự sống thay vì màu xám ảm đạm của các nghĩa trang.

16. New York là thủ đô của nước Mỹ từ năm 1785 đến năm 1790.

Rất nhiều người hiện nay vẫn cho rằng New York là thủ đô của nước Mỹ vì trong quá khứ nó từng là “Trái tim” của toàn liên bang từ năm 1785 đến năm 1790. Lễ nhậm chức của George Washington, thành lập tòa án tối cao đầu tiên và việc soạn thảo Tuyên ngôn Nhân quyền đã diễn ra tại thành phố này. Tuy nhiên, thủ đô hiện nay là Washington DC.

Washington mới là thủ đô nước Mỹ
Washington mới là thủ đô nước Mỹ

Những điều thú vị trên có lẽ đã giúp bạn hiểu hơn về thành phố New York Mỹ rồi phải không nào? Còn gì tuyệt vời hơn khi book vé bay giá rẻ và tự mình trải nghiệm hành trình khám phá Mỹ bạn nhỉ! EVA Air Hồ Chí Minh đã sẵn sàng chắp cánh giấc mơ đi Mỹ của bạn rồi. Đặt mua vé sớm thôi và đừng quên liên hệ 1900 6695 để được hỗ trợ tận tình khi cần bạn nhé!