Những điều chưa biết về trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York Hoa Kỳ

Đặt vé máy bay đi New York Mỹ, sao có thể bỡ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York được phải không nào? Khám phá ngay!

1284

Những điều chưa biết về trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York Hoa Kỳ. Chắc chắn sẽ giúp chuyến thăm quan của bạn thêm hữu ích. Công trình này có rất nhiều điều thú vị khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng. Du lịch Mỹ khám phá trụ sở Liên Hiệp Quốc cùng Phòng vé EVA Air thôi nào!

Những điều chưa biết về trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York Hoa Kỳ

Ấn tượng đầu tiên của du khách mua ve may bay di new york là sự xa hoa, chót vót của các tòa cao ốc. Nhưng giữa rất nhiều tòa cao ốc ấy, bạn sẽ dễ dàng nhận ra trụ sở Liên Hiệp Quốc tại phía đông khu Manhattan. Bởi lẽ đó là một tòa nhà có kiến trúc khá đặc biệt, rộng nhưng mỏng, nằm trên diện tích hơn 7 ha.

Bên trong trụ sở chính ở LHQ tại New York
Bên trong trụ sở chính ở LHQ tại New York

Kiến trúc đặc biệt của Trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Mỹ

Trụ sở Liên Hiệp Quốc có kiến trúc vô cùng bề thế, hoành tráng. Nó đã trở thành điểm nhấn của New York và là một danh thắng của “thành phố không bao giờ ngủ”.

Cả tòa trụ sở này được thiết kế bởi 11 kiến trúc sư. Trong đó phụ trách chính là Wallace K. Harrison (người Mỹ). Trụ sở chính của Liên Hợp Quốc là khu vực “quốc tế”, thuộc về tất cả các quốc gia thành viên. Nơi đây có lực lượng an ninh, cứu hộ, hành chính… riêng biệt. Bên ngoài là những hàng cờ của các nước trông vô cùng rực rỡ sắc màu.

Những hàng cờ tung bay trước trụ sở Liên Hợp Quốc ở Mỹ
Những hàng cờ tung bay trước trụ sở Liên Hợp Quốc ở Mỹ

Trên thực tể, quần thể trụ sở chính của Liên Hợp Quốc gồm tòa nhà chính cao 39 tầng. Toà này dành cho các cơ quan của Liên Hợp Quốc. Bên cạnh đó là 3 khối nhà khác gồm tòa nhà của Đại hội đồng (General Assembly building). Ngoài ra còn có khu hội nghị và Dag Hammarskjold Library (mới được bổ xung xây dựng năm 1961). Trong đó, chân dung của các nguyên Tổng thư ký được treo dọc lối đi vào tòa nhà của Đại hội đồng.

Trụ sở này được xây dựng từ năm 1949 và hoàn thành 4 năm sau đó. Trụ sở này là nơi làm việc của khoảng 3.400 nhân viên. Toàn bộ khu đất của quần thể các tòa nhà Liên Hợp Quốc được mua lại từ tập đoàn bất động sản lớn nhất nước Mỹ thời đó là William Zeckendorf với giá 8,5 triệu USD.

Điểm nhấn của công trình Trụ sở Liên Hiệp Quốc

Điểm nhấn của tòa nhà chính là hai mặt hướng tây và đông. Chúng hoàn toàn được bao phủ bởi kính giảm nhiệt màu xanh, hấp thụ tốt ánh sáng mặt trời. Các khoang thoát khí được bố trí ở tầng 6, 16, 28, 38 có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Hai mặt hẹp hơn ở hướng bắc và nam sử dụng đá marbe Vermont. Mua Vé máy bay EVA Air đến Mỹ chiêm ngưỡng công trình này chắc chắn sẽ xứng đáng vô cùng.

Kiến trúc đồ sộ tại trụ sở Liên hợp quốc New York
Kiến trúc đồ sộ tại trụ sở Liên hợp quốc New York

Bức tượng thể hiện phản đối chiến tranh tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York

Ở phía ngoài Trụ sở Liên Hiệp Quốc New York. Có một bức tượng khiến ai cũng phải đứng lại ngắm nhìn. Đó là bức tượng khẩu súng bằng đồng bị bẻ cong nòng. Nó tượng trưng cho sự phản đối chiến tranh và bạo lực. Điều thú vị hơn là trước khi xây dựng Trụ sở này, nơi đây từng là lò mổ phục vụ thành phố New York. Chẳng có mấy ai đứng lại để chiêm ngưỡng công trình.

Bức tượng nòng sung bị bẻ cong đại diện phản đối chiến tranh
Bức tượng nòng sung bị bẻ cong đại diện phản đối chiến tranh

Sự sang trọng, đẳng cấp và bề thế chính là dấu ấn nổi bật mà trụ sở Liên Hiệp Quốc để lại ấn tượng trong ánh nhìn của nhiều du khách. Mua vé máy bay đi New York, Mỹ, du khách không nên bở lỡ cơ hội chiêm ngưỡng công trình này. Đừng quên đặt vé máy bay phong ve EVA Air để sở hữu giá tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)