Những điều cần biết về sân bay Toronto Pearson

Sân bay quốc tế Toronto Pearson là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất Canada, có khả năng tiếp đón hàng triệu hành khách mỗi năm. Với các chuyến bay đến gần 200 điểm đến trên toàn thế giới. Sân bay này phục vụ cho khu vực vùng đại đô thị Toronto.

735

Sân bay quốc tế Toronto Pearson là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở Canada. Đây cũng là sân bay bận rộn thứ 30 trên thế giới về lưu lượng hành khách. Sân bay được đặt theo tên thủ tướng thứ 14 của Canada. Nằm cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 40 km. Hãy cùng Đại lý Eva Air khám phá sân bay quốc tế này ngay nhé!

Quá trình hình thành sân bay quốc tế Pearson

Năm 1936, Chính phủ Canada muốn xây dựng một sân bay cho Trans-Canada Air Lines sắp được thành lập. Để bắt đầu hoạt động ở khu vực Toronto rộng lớn hơn. Vào tháng 11 năm 1936, Ủy ban cố vấn sân bay cho Hội đồng Thành phố Toronto bắt đầu xem xét nhiều địa điểm. Một số đã được đưa ra và hai đã được Chính phủ Canada phê duyệt. Hai địa điểm đó là Malton ở phía tây bắc Toronto và Quần đảo Toronto. Sân bay mặt đất chính cũng như cảng tiếp đón thủy phi cơ sẽ được xây dựng trên quần đảo. Và Malton được lên kế hoạch sử dụng làm sân bay phụ trợ.

Sân bay quốc tế Pearson

Được xây dựng vào năm 1937. Sân bay Toronto Pearson, trong những năm đầu thành lập, được gọi là sân bay Malton. Thiết kế ban đầu của nó được phát triển bởi Ủy ban cảng Toronto. Sân bay được xây dựng để thay thế cho Sân bay Đảo Toronto. Theo thời gian, Pearson đã phát triển trở thành sân bay chính cho Khu vực Greater Toronto. Toronto Pearson trở thành sân bay phục vụ hơn 40 triệu hành khách mỗi năm.

Tổng quan về sân bay quốc tế Toronto Pearson

Sân bay có tên gọi chính thức là sân bay quốc tế Lester B. Pearson. Nhưng thông thường du khách và người dân Toronto gọi đây là sân bay Toronto Pearson. Năm 2016, sân bay sở hữu 456.536 máy bay các loại và 44 triệu hành khách. Vì vậy, sân bay ở vị trí thứ 32 trong danh sách các sân bay nhộn nhịp nhất thế giới. Sân bay Pearson cũng là sân bay nhộn nhịp thứ hai bởi số lượng hành khách quốc tế lưu thông ở Bắc Mỹ. Sân bay chỉ đứng sau sân bay quốc tế John F. Kennedy của New York.

Sân bay Pearson là một sân bay quốc tế tọa lạc tại thành phố Toronto thuộc đất nước Canada. Sân bay quốc tế Pearson nằm cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 40 km. Hiện sân bay có 2 nhà ga nhà ga chính để phục vụ nhu cầu của hành khách trong và ngoài nước.

Các nhà ga của sân bay quốc tế Toronto Pearson

Sân bay Toronto sử dụng hai nhà ga chính: Nhà ga số 1 và Nhà ga số 3. Có một nhà ga công cộng thứ 3 được gọi là Phòng chờ Infield. Nhà ga số 3 kết nối với Phòng chờ Infield, thường chỉ được sử dụng trong những tháng hè. Nhà ga VIP riêng biệt phục vụ máy bay tư nhân. Tại sân bay có bảng chỉ dẫn bằng tiếng Anh và tiếng Pháp giúp bạn đến với các nhà ga này.

Nhà ga số 1

Nhà ga này khá lớn và có diện tích hơn 340.000 mét vuông. Nhà ga này được mệnh danh là nhà ga lớn nhất ở Canada. Nó cũng là nhà ga sân bay lớn thứ 12 trên thế giới tính theo diện tích. Nhà ga này chủ yếu dành riêng cho các hãng hàng không là thành viên của All-Star Allimce cũng như Emirates.

Nhà ga số 1 của sân bay quốc tế Pearson
Nhà ga số 1 của sân bay quốc tế Pearson

Nhà ga số 1 có rất nhiều tiện nghi tiêu chuẩn. Từ lựa chọn ăn uống và các tiện nghi khác mà bạn có thể cần khi đi du lịch đến các trạm kiểm soát hải quan. Nhà ga được thiết kế dễ dàng điều hướng vì nó giúp hành khách kết nối với chuyến bay tiếp theo một cách nhanh chóng.

Nhà ga số 1 còn có gara đỗ xe 8 tầng với hơn 8000 chỗ đỗ xe công cộng và 700 chỗ cho cho thuê. Nó nằm đối diện với nhà ga số 1. Bạn có thể đến đo bằng lối đi dành cho người đi bộ khép kín giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Nhà ga số 1 cũng là nơi khét tiếng của dường đi bộ tốc hành ThyssenKrupp. Đây là lối đi bộ di chuyển nhanh nhất thế giới.

Nhà ga số 3

Nhà ga này rộng 178.000 feet vuông, nhưng không lớn bằng Nhà ga số 1. Nhà ga này được sử dụng bởi tập đoàn SkyTeam và hãng hàng không một thế giới. Nó cũng được sử dụng với Air Transat, Etihad Airways, Sun wing Airlines và WestJet. Có những hãng hàng không khác nhỏ hơn cũng hoạt động ở sân bay.

Nhà ga số 3 có nhà để xe năm tầng giúp bạn dễ dàng đỗ xe trong nhà ga và đến công nhanh chóng. Gara đậu xe có hơn 3500 chỗ đậu xe công cộng và 600 chỗ cho xe cho thuê. Nó nằm ngay đổi diện nhà gia và khá gần khách sạn Sheraton. Công trình này được kết nối với nhà ga này bằng lối đi dành cho người đi bộ kèm theo. Tinh đến giữa năm 2018, nhà ga số 3 đã được hỗ trợ bởi nhà ga nội địa để cung cấp thêm cổng vào sân bay.

Nhà ga Infield

Nhà ga Infield tại sân bay Pearson ban đầu được xây dựng để có thể xử lý tất cả lưu lượng quả tải. Xảy ra trong quá trình xây dựng Nhà ga số 1. Vì việc xây dựng đó là một quá trình lâu dài nên nhà ga này cần có khả năng đáp ứng tất cả hành khách mà sân bay phục vụ hàng năm. Nó có 11 cổng được xây dựng vào đầu những năm 2000.
Nhà ga này không được sử dụng thường xuyên cho hành khách, Nhưng sân bay có thể được sử dụng bất cứ khi nào có nhu cầu xử lý tình trạng ùn tắc trở lại. Nhà ga đã được cải tạo vào năm 2015. Chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu về nơi tiếp nhận người tị nạn trong cuộc chiến ở Syria. Nhà ga đã được cải tạo nhiều hơn vào năm 2018. Khi nhà ga được tái hoạt động để cung cấp thêm cổng vào Nhà ga số 3. Có xe buýt đưa đón kết nối hai nhà ga để giúp chúng hoạt động như một nhà ga duy nhất, gắn kết.
Khi không được sử dụng. Infield Terminal đôi khi được sử dụng trong các bộ phim hoặc tác phẩm khác yêu cầu sử dụng thiết bị đầu cuối.

Nhà ga VIP

Ngoài 3 nhà ga trên sân bay còn sở  hữu một nhà ga VIP. Nhà ga được sử dụng chủ yếu cho các chuyến bay tư nhân và bay trên các hàng không đặc biệt. Ngoài ra sân bay còn dành cho các quan chức chính phủ hoặc những người giàu có.

Các dịch vụ ở sân bay

Phòng chờ tại Sân bay Quốc tế Toronto Pearson

Phòng chờ Plaza Premium ở nhà ga số 1

Phòng chờ Plaza Premium có ba phòng chờ ở Nhà ga số 1. Tất cả các Phòng chờ Plaza Premium đều phục vụ tiệc tự chọn nóng và nguội thịnh soạn. Bao gồm các lựa chọn ăn chay cũng như rượu tự phục vụ. Phòng chờ cũng có Wi-Fi miễn phí, trạm sạc cho thiết bị di động và chỗ ngồi thoải mái. Tại phòng chờ khởi hành nội địa và quốc tế của nhà ga 1. Bạn cũng sẽ tìm thấy TV và phòng tắm nếu bạn muốn tắm rửa sạch sẽ trước khi bay.

Phòng chờ Plaza Premium ở nhà ga số 1
Phòng chờ Plaza Premium ở nhà ga số 1

Phòng chờ KLM của Air France ở nhà ga số 3

Bạn chỉ có thể vào phòng chờ này nếu bạn có thẻ lên máy bay cùng ngày cho chuyến bay quốc tế của Air France hoặc KLM. Tuy nhiên các chuyến bay đến Hoa Kỳ không được tính. Hành khách hạng thương gia và hạng nhất có quyền truy cập tự động. Trong khi những hành khách khác có thể mua vé trong ngày. Thành viên Priority Pass cũng có thể ghé thăm câu lạc bộ này.

Bạn sẽ tìm thấy cả đặc sản Pháp và Hà Lan trong bữa tiệc buffet nguội ở sảnh khách này. Cùng với bia Gouda và Heineken hun khói ở phía Hà Lan và bánh quiche và rượu vang Pháp ở phía Pháp. Chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái đang chờ bạn ở đây, cùng với trung tâm dịch vụ doanh nhân nhỏ để giúp bạn hoàn thành công việc.

Khách sạn Sheraton Gateway ở Sân bay Quốc tế Toronto

Bạn có thể tận hưởng lối đi thẳng tới nhà ga số 3 từ khách sạn Sheraton tại Sân bay Pearson. Ở đây có cửa sổ lắp kính hai lớp để ngăn tiếng ồn của sân bay. Tận dụng đầy đủ trung tâm dịch vụ doanh nhân để chuẩn bị cho các cuộc họp và thuyết trình. Đồng thời thư giãn khỏi căng thẳng khi bay tại hồ bơi trong nhà hoặc phòng tập thể dục mở cửa 24/7.

Mua sắm tại sân bay quốc tế Toronto Pearson

Dây là sân bay lớn ở đây nên khi book vé máy bay đến Canada bạn sẽ không phải lo về chất lượng của dịch vụ. Mặc dù bạn sẽ tìm thấy nhiều khu mua sắm cao cấp sau khi vượt qua cửa kiểm tra quốc tế tại Pearson. Nhưng các lựa chọn của bạn sẽ bị hạn chế hơn một chút nếu bạn chuẩn bị bay trên chuyến bay nội địa hoặc đến Hoa Kỳ.

Hãy nâng cấp trang phục của bạn bằng cách ghé vào cửa hàng của các nhà thiết kế cao cấp. Bao gồm Burberry, Chanel, Jo Malone và Gucci. Bạn sẽ tì4m thấy túi xách và thậm chí cả hành lý tại Coach, Longchamp và Tumi. Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà đặc biệt. Hãy xem qua những món đồ trang sức sang trọng tại Swarovski và Bvlgari. Hoặc dành chút thời gian để xem qua những chiếc đồng hồ cao cấp tại Montblanc, Omega.

Ngoài các cửa hàng thiết kế thời trang miễn thuế. Bạn có thể tiếp tục mua sắm miễn thuế tại Toronto Duty Free từ Dufry. Mua sắm nước hoa, rượu, thuốc lá, đồ điện tử và các mặt hàng xa xỉ khác. Bạn cũng sẽ tìm thấy các sản phẩm chăm sóc da miễn thuế tại La Mer và MAC Cosmetics.

Nhà hàng tại Sân bay Quốc tế Toronto Pearson

Khả năng tiếp cận các nhà hàng và điểm phục vụ nhanh tại Sân bay Quốc tế Pearson phụ thuộc phần lớn vào nơi bạn bay. Vì hành khách quốc tế, nội địa và đến Hoa Kỳ sẽ được tách riêng sau khi bạn đi qua cửa kiểm tra. Hãy tìm kiếm nhiều món ăn từ các đầu bếp nổi tiếng.

Dịch vụ gia đình

  • Khu vui chơi trẻ em – Nếu con bạn đốt cháy hết năng lượng trước chuyến bay. Hãy đưa chúng đến khu vui chơi dành cho trẻ em. Địa điểm: Nhà ga 1, Khu bay, Cổng D24.
  • Nhà vệ sinh Gia đình – Nhà vệ sinh gia đình được chỉ định có thể được tìm thấy tại: Nhà ga 1, Landside ở tầng 1 và tầng 3. Nhà ga 3, Landside ở khu vực đến và khu khởi hành.
  • Điều dưỡng – Phòng điều dưỡng Mamava có sẵn ở Nhà ga 1 và 3 (Khu bay). Ngoài ra, còn có phòng điều dưỡng tại các địa điểm: Nhà ga 1, Khu bay, gần Cổng D37. Nhà ga 1, Khu bay, gần Cổng E78. Nhà ga 1 Khu bay, gần Cổng F87/F88. Nhà ga 1, Khu bay, gần Cổng F67. Nhà ga 3, Khu vực sân bay, gần Cổng B1.

Đi Từ Sân bay Quốc tế Toronto Pearson đến Trung tâm Toronto

Để di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Toronto. Bạn sẽ mất khoảng 30 – 60p tùy địa điểm và phương tiện bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn các phương tiện công cộng, bus đưa đón sân bay, taxi, xe limousine hoặc thuê ô tô. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, không có đường sắt phục vụ quãng đường này.

Xe bus

Airport Rocket cung cấp dịch vụ xe buýt tốc hành thường xuyên. Hoạt động cả ngày giữa Ga Kipling và Sân bay Quốc tế Pearson. Thời gian di chuyển giữa Sân bay Toronto và Ga Union sẽ là khoảng 45 phút. Ngoài ra bạn có thể chọn các tuyến xe 58A, 300A và TTC .

Taxi

Từ sân bay có rất nhiều hãng taxi ở Cannada cho bạn lựa chọn. Taxi đến trung tâm thành phố Toronto mất khoảng 30-40 phút. Thành phố Toronto cấp phép cho các xe taxi phục vụ sân bay quốc tế Toronto Pearson. Để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn và tính nhất quán về giá vé. Giá được xác định trước dựa trên thời gian và khoảng cách đến điểm đến của bạn trong khu vực Greater Toronto.

Xe taxi ở sân bay
Xe taxi ở sân bay

Xe limousine

Xe limousine đến khách sạn ở trung tâm thành phố Toronto mất khoảng 30-40 phút. Xe limousine là loại xe thoải mái, thường có màu đen. Hoạt động tương tự như taxi nhưng cung cấp tiêu chuẩn dịch vụ cao hơn và loại xe mới hơn. Xe limousine có sẵn bên ngoài mỗi nhà ga.

Xe đưa đón miễn phí tại khách sạn

Hầu hết các khách sạn gần Sân bay Quốc tế Toronto Pearson đều cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí. Để di chuyển từ sân bay, chỉ cần tìm khu vực đón xe đưa đón hoặc gọi trực tiếp cho khách sạn.

Xe lửa

Union Pearson Express, hay UP Express, là tàu tốc hành chạy giữa sân bay YYZ và trung tâm thành phố chỉ trong 25 phút. Giá vé: 12,35 USD/người lớn.

Xe cho thuê

Sân bay Quốc tế Toronto Pearson có năm công ty cho thuê xe tại chỗ. Nếu bạn cần thuê một chiếc xe hơi. Các đại lý cho thuê xe nằm ở tầng 1 của bãi đậu xe tại mỗi nhà ga.

Sự thật thú vị về Sân bay Quốc tế Toronto Pearson

  • Nhà ga số 1 có diện tích hơn 346.000 m2. Khiến nhà ga này trở thành nhà ga sân bay lớn nhất ở Canada và lớn thứ 12 trên thế giới tính theo diện tích sàn.
  • Nhà ga số 1 là nơi có Đường đi bộ tốc hành ThyssenKrupp, đường đi bộ di chuyển nhanh nhất thế giới.
  • Pearson là sân bay duy nhất ở Canada có dịch vụ chở hàng theo lịch trình đến Châu Âu, Châu Á, Hoa Kỳ và Châu Mỹ Latinh.
  • Với 50.000 nhân viên, sân bay này là khu vực việc làm lớn thứ hai ở Canada.
  • Sân bay có 5 đường băng và 30 đường lăn làm bằng nhựa đường, bê tông hoặc kết hợp cả hai.
  • Sân bay cung cấp cho GTA dịch vụ bay thẳng và trên cùng một máy bay đến hơn 175 thành phố trên khắp thế giới.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về sân bay quốc tế Pearson. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn nhé! Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm này, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Đại lý Eva Air Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ, tiện ích hàng không và visa du lịch, hoàn đổi vé máy bay. Liên hệ 1900 6695 để biết thêm thông tin cụ thể. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

5/5 - (3 bình chọn)