Những điều cần biết về sân bay quốc tế Denver

Là một trong những sân bay lớn nhất thế giới cà về diện tích lẫn số lượng hành khách. Sân bay quốc tế Denver là một trung tâm khu vực quan trọng ở Hoa Kỳ. Sân bay Quốc tế Denver cũng là một biểu tượng của Colorado. Những ngọn tháp màu trắng được phủ Teflon phản chiếu dãy núi Rocky mang đến một cái nhìn chào đón độc đáo.

896

Sân bay quốc tế Denver (DEN) là một trung tâm hàng không lớn ở Hoa Kỳ. Kể từ khi sân bay mở cửa vào năm 1995, nó đã liên tục giành được những danh hiệu cao nhất từ ​​các ấn phẩm khác nhau. Với dịch vụ đường sắt thuận tiện đến trung tâm thành phố Denver. Truy cập Wi-Fi miễn phí trên toàn sân bay và dịch vụ khách hàng hàng đầu. Bạn sẽ rất vui khi đặt chân đến Denver. Hãy cùng Đại lý Eva Air khám phá sân bay quốc tế này ngay nhé!

Thông tin nhanh về sân bay quốc tế Denver

  • Sân bay: Sân bay quốc tế Denver (DEN)
  • Nhà ga: 1 nhà ga chính với 3 phòng chờ: A, B và C
  • Địa chỉ: 8500 Peña Blvd, Denver, CO 80249, Hoa Kỳ
  • Điện thoại: thắc mắc chung: (303) 342 2000, thất lạc và tìm thấy: (303) 342 406, chỗ để hành lý: (303) 342 5858, bãi đậu xe: 303-342-7275
  • Khoảng cách từ trung tâm thành phố Denver: Khoảng 25 dặm (40 km)
  • Điểm đến phục vụ: 160 điểm trong nước, 26 điểm quốc tế
  • Số chuyến bay hàng ngày: 1.600

Lịch sử sân bay DEN

Sân bay quốc tế Denver được xây dựng để thay thế sân bay quốc tế Stapleton hiện không còn tồn tại. Năm 1960, Stapleton là sân bay bận rộn thứ sáu ở Hoa Kỳ nhưng các tòa nhà ga chật chội. Và đường băng chật cứng không có chỗ cho việc mở rộng. Chính vì vậy, sự chậm trễ và gián đoạn đã trở thành bình thường.

Sân bay quốc tế Denver
Sân bay quốc tế Denver

Đến đầu những năm 1980, tình hình trở nên nghiêm trọng và hội đồng khu vực Denver muốn xây dựng một sân bay mới. Năm 1983, thị trưởng mới của Denver, Federico Peña, muốn mở rộng sân bay Stapleton. Nhưng kế hoạch này đã bị các nhà lãnh đạo dân sự ở quận Adams lân cận phủ quyết do lo ngại ô nhiễm tiếng ồn.

Một thỏa thuận đã đạt được với người dân và các quan chức quận Adams vào năm 1988. Một sân bay mới được xây dựng cách thành phố Denver 25 dặm. Và việc xây dựng bắt đầu vào cuối năm 1989.  Cuối cùng, chậm hơn mười sáu tháng so với kế hoạch và vượt quá ngân sách gần 2 tỷ USD. Sân bay Denver chính thức được khai trương vào tháng 2 năm 1995.

Các nhà ga của sân bay quốc tế Denver

Bất chấp quy mô và lưu lượng giao thông hàng không, Denver chỉ có một nhà ga với ba phòng chờ. Nhà ga Jeppesen, được đặt theo tên của Elrey Borge Jeppesen. Một nhà tiên phong về an toàn hàng không. Nhà ga được chia thành hai phần nhà ga phía đông và nhà ga phía tây.

Ba phòng chờ, ký hiệu là A, B và C có tổng cộng 179 cổng được phân bổ như sau:

Sảnh A – 60 cổng
Sảnh B – 72 cổng
Sảnh C – 47 cổng

Có thể đến phòng chờ A bằng cầu dành cho người đi bộ từ nhà ga Jeppesen. Trong khi các phòng chờ khác phải đến bằng tàu sân bay phục vụ cả ba phòng chờ. Tất cả hành khách quốc tế được xử lý thông qua nhập cảnh và hải quan tại phòng chờ A.

Nhà ga Jeppesen

Nhà ga Jeppesen có thể là một nơi sôi động. Đây là nơi có mái nhà đỉnh cao mang tính biểu tượng của sân bay, mô phỏng dãy núi Rocky phủ đầy tuyết. Nhà ga chính có 6 tầng từ tầng 1 đến tầng 4 chủ yếu bao gồm bãi đỗ xe. Tầng 6 dùng để trả khách, làm thủ tục nhập cảnh, khu ẩm thực và lối vào cầu đi bộ đến phòng chờ A.

Tầng 5 có các cửa hàng, nhà hàng, khu vực lấy hành lý xách tay và các trạm kiểm soát an ninh phía nam và phía bắc.

Nhà ga Jeppesen
Nhà ga Jeppesen

Phòng chờ A

Sảnh A có 39 cổng được đánh số từ A26 đến A40, A41A, A41B, A42 đến A66, A71, A73, A75, A77, A79, A81, A83, A85, A87 và A88. Phòng chờ A được kết nối với nhà ga Jeppesen thông qua một cây cầu dành cho người đi bộ. Nó mang lại tầm nhìn tuyệt vời ra máy bay khi chúng di chuyển quanh cổng khởi hành.

Bạn cũng có thể đi tàu điện ngầm đến bất kỳ cổng nào trong số 51 cổng của nó. Nó có trạm kiểm soát TSA riêng và khu vực xử lý quốc tế. Vì vậy nếu các trạm kiểm soát TSA ở đầu phía bắc và phía nam quá đông đúc, hãy cân nhắc đến đây.

Phòng chờ B

Phòng chờ B yêu cầu phải đi tàu điện ngầm, có thể tìm thấy ngay sau trạm kiểm soát an ninh phía bắc và phía am. Phòng chờ B có 66 cổng được đánh số từ B7 đến B12, B15 đến B18, B20 đến B29. Từ B31, B32A, B32B, B35 đến B37, B38A, B38B, B39. Từ B41, B42A, B42B, B43 đến B61 và B80 đến B94.

Phòng chờ B
Phòng chờ B

Các lựa chọn ăn uống tốt nhất nằm ở phòng chờ B và nó cũng có nhiều cổng nhất ở số 67. Ngay cả khi bạn bay ra khỏi một phòng chờ khác, bạn nên cân nhắc dừng chân ở phòng chờ B để ăn nếu có thêm thời gian.

Phòng chờ C

Phòng chờ C có 43 cổng được đánh số C23, C24, C29 đến C49 và C51 đến C67. Cùng nhiều cửa hàng, quán bar và nhà hàng. Ngoài ra còn có phòng chờ Centurion. Cổng C cũng yêu cầu tàu điện ngầm đi tới. Chỉ mất chưa đầy 10 phút, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không có nhiều thời gian.

An ninh và Hải quan tại sân bay quốc tế Denver

DEN có 3 điểm kiểm tra an ninh nằm ở nhà ga Jeppesen. Cầu A nằm ngay trước cầu đi bộ đến phòng chờ A trên tầng 6. Mở cửa từ 4:30 sáng đến 5:45 chiều. Nhà ga phía Bắc nằm ở đầu phía bắc của nhà ga trên tầng 5. Mở cửa từ 4 giờ sáng đến 7 giờ 45 tối.  Nhà ga phía Nam nằm ở đầu phía nam của nhà ga trên tầng 5 và mở cửa 24 giờ.

Thời gian chờ kiểm tra an ninh có sẵn trên bản đồ tương tác của sân bay hoặc trang bảo mật của sân bay. Nếu đến trên chuyến bay quốc tế, bạn phải làm thủ tục nhập cảnh và hải quan ở tầng 5 của nhà ga Jeppesen.

Theo như đại lý eva air được biết an ninh tại sân bay Denver tương đối nhanh chóng và dễ dàng. Bạn sẽ cần phải cởi giày, thắt lưng và áo khoác, đồng thời đặt hành lý xách tay của mình lên băng chuyền để sàng lọc bằng tia X. Bạn cũng sẽ cần phải đi qua máy dò kim loại.

Các dịch vụ ở sân bay quốc tế Denver

Sân bay Denver là một trong những sân bay quốc tế lớn ở Hoa Kỳ. Nên khi bạn đặt vé máy bay đến Mỹ bạn không cần lo lắng về chất lượng dịch vụ. Sân bay có đầy đủ các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Trạm sạc và wifi DEN

Wifi miễn phí trên toàn sân bay và du khách có thể kết nối với “Wi-Fi miễn phí tại sân bay DEN”.

Nếu bạn cần sạc điện thoại, iPad, máy tính xách tay và các thiết bị cá nhân khác. DEN có các ổ cắm điện dễ tiếp cận nằm khắp nhà ga Jeppesen và cả ba phòng chờ. Các trạm sạc pin chuyên dụng có bề mặt tiếp khách và làm việc cũng rất dễ tìm thấy.

Dịch vụ thông tin sân bay quốc tế Denver

DEN có các điện thoại miễn phí màu trắng đặt khắp sân bay để bạn có thể quay số hỗ trợ dịch vụ khách hàng. Các quầy thông tin cũng được đặt xung quanh sân bay để biết thông tin chi tiết về các dịch vụ và cơ sở vật chất.

Quầy đổi tiền 

Máy ATM có thể được tìm thấy trên khắp Nhà ga Jeppesen và 3 phòng chờ. Dịch vụ đổi tiền ở sân bay nằm ở trung tâm của Phòng chờ A và B. Và tại nhà ga Jeppesen thì nằm bên ngoài khu vực khách quốc tế ở tầng 5.

Mua sắm tại sân bay Denver

Cho dù bạn cần một cuốn tạp chí để đọc trên chuyến bay. Một món quà lưu niệm vào phút cuối hay bạn quên mang theo túi mỹ phẩm. DEN có gần 100 cửa hàng khác nhau trên khắp sân bay. Ba cửa hàng miễn thuế của sân bay được đặt tại trung tâm phòng chờ A, B và gần Cổng B31.

Ngủ ở sân bay Denver 

Sân bay quốc tế Westin Denver, một khách sạn và trung tâm hội nghị gồm 519 phòng. Đây là khách sạn duy nhất tọa lạc tại DEN. Nó nằm trong khoảng cách đi bộ đến nhà ga Jeppesen và gần trung tâm vận chuyển của sân bay. Nơi cung cấp các dịch vụ đưa đón và vận chuyển công cộng, bao gồm cả tàu đi lại A Line.

Sân bay quốc tế Westin Denver
Sân bay quốc tế Westin Denver

Bãi đậu xe tại sân bay Denver

Sân bay Denver, bạn có rất nhiều lựa chọn từ các bãi đậu xe gần nhà ga đến các bãi đậu xe ngoài khuôn viên có dịch vụ đưa đón đến sân bay.

Dưới đây là một số lựa chọn đỗ xe tại sân bay của bạn:

  • Gara Đỗ xe: Mặc dù đây là nơi gần nhà ga nhất nhưng bạn vẫn cần tính đến 5-10 phút để đi bộ. Gara đậu xe có lô Đông và Tây. Chi phí: 28 USD một ngày hoặc 5 USD một giờ.
  • Bãi đậu xe hạng phổ thông: Bãi đậu xe này hơi xa nhà ga. Mặc dù bạn có thể đi bộ mất 5-10 phút nhưng cũng có xe đưa đón chạy giữa bãi và nhà ga. Bãi đỗ xe hạng phổ thông có lô phía Đông và phía Tây. Chi phí: 17 USD một ngày hoặc 5 USD một giờ. Giá hàng ngày giảm xuống còn 15 USD sau ngày thứ ba.

Cách di chuyển từ sân bay quốc tế Denver về trung tâm thành phố

Xe lửa

Tàu đi lại A-Line chạy giữa DEN và trung tâm thành phố Denver. Các chuyến tàu chạy cứ 15 phút một chuyến trong giờ cao điểm và 30 phút một chuyến trong giờ thấp điểm.

Xe buýt

Hệ thống giao thông công cộng của thành phố vận hành bốn tuyến xe buýt. Thuộc dịch vụ xe buýt tốc hành thường xuyên ở sân bay có tên SkyRide. Lên xe tại trung tâm vận chuyển DEN, tầng 1. Bạn có thể vào trung tâm này ở đầu phía nam của nhà ga Jeppesen bằng cách ra qua cửa kính và đi thang cuốn hoặc thang máy xuống mặt đất. Lịch trình xe buýt thay đổi tùy theo ngày trong tuần và thời gian trong ngày.

Xe taxi

Một chiếc taxi có thể đưa bạn vào trung tâm thành phố trong khoảng 30 phút. Bạn sẽ tìm thấy taxi ở tầng 5, đảo 1, bên ngoài cửa 505, 507 và 511 ở nhà ga phía Đông. Và cửa 506, 510 và 512 ở nhà ga phía Tây. Mức giá phí cố định đến trung tâm thành phố Denver là 56,03 USD.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về sân bay Denver. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn nhé! Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm này, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Đại lý Eva Air Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ, tiện ích hàng không và visa du lịch, hoàn đổi vé máy bay. Liên hệ 1900 6695 để biết thêm thông tin cụ thể. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

Rate this post