Những điều bạn cần biết về các hãng taxi ở Los Angeles

Là một thành phố rộng lớn nên khi du lịch đến Los Angeles thì cách tốt nhất để di chuyển quanh thành phố là sử dụng taxi. Đây là lựa chọn nhanh chóng và thuận tiện đi lại nhất dành cho bạn. Ngoài ra, với những dịch vụ mà những hãng taxi mang đến chắc chắn sẽ nâng cao trải nghiệm của bạn ở thành phố này.

1012

Los Angeles là một đô thị rộng lớn với các điểm tham quan trải khắp thành phố. Mặc dù hệ thống tàu điện ngầm tương đối dễ sử dụng. Nhưng ô tô là cách thuận tiện nhất để khám phá Los Angeles và các khu vực xung quanh. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi đáng tin cậy và giá cả phải chăng. Bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin trong bài viết này. Phòng vé Eva Air sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về các hãng taxi ở Los Angeles và mức giá của chúng.

Các hãng taxi ở Los Angeles

Không giống như hầu hết các thành phố lớn khác. Taxi không dễ dàng bắt được trên đường phố ở Los Angeles. Vì hầu hết người dân ở đây đều có ô tô riêng nên taxi cách thuận tiện nhất để khám phá Los Angeles.

Có nhiều hãng taxi hoạt động ở Los Angeles. Nhiều công ty taxi cung cấp nhiều loại xe tùy theo nhu cầu của bạn. Nếu bạn đi đến sân bay với rất nhiều hành lý ký gửi. Tốt nhất bạn nên thông báo trước cho hãng taxi để họ gửi xe lớn hơn. Nhiều công ty cũng cung cấp dịch vụ xe limo và xe lăn.

Hãng taxi ở Los Angeles giúp cho bạn thuận tiện đi lại
Hãng taxi ở Los Angeles giúp cho bạn thuận tiện đi lại

Giống như hầu hết các thành phố lớn, tài xế taxi ở LA là sự kết hợp đầy màu sắc của những người nước ngoài nói tiếng nước ngoài. Những người luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sống ở LA. Hầu hết đều là những người lịch sự và họ sẽ không để bạn phải vật lộn với túi xách.

Cách nhận biết hãng xe taxi ở Los Angeles

Khi book vé máy bay đi Los Angeles, việc tìm kiếm một dịch vụ taxi đáng tin cậy có thể tạo ra sự khác biệt trong trải nghiệm du lịch của bạn. Nhận biết được các xe taxi ở Los Angeles giúp bạn tránh được nhữngc chiếc xe hoạt động trái phép. Dưới đây là một số lưu ý để bạn kiểm tra chiếc xe taxi của mình:

 • Có nhiều loại taxi khác nhau ở Los Angeles và mỗi loại đều có màu sắc riêng. Phổ biến nhất là các xe có màu vàng sáng.
 • Xe taxi có biển taxi để trên nóc hoặc in trên xe cũng như tên công ty và số điện thoại được sơn trên thành xe
 • Giá cước được hiển thị nổi bật trên cửa sổ sau hoặc mặt của ghế phụ lái.
 • Người lái xe taxi có con dấu Taxicab chính thức của thành phố Los Angeles trên người.

Giá taxi ở Los Angeles

Chi phí của một chiếc taxi ở Ló Angeles được xác định bởi tuyên ngôn về quyền đối với taxi. Nó nhằm tạo ra các quy tắc và quy định ở Los Angeles. Thông thường xe taxi sử dụng đồng hồ đo thuế để tính giá vé cho bạn, dựa trên thời gian và quãng đường đã di chuyển. Tuy nhiên, một số công ty taxi tư nhân đưa ra mức giá cố định cho các tuyến đường phổ biến nhất. Và mỗi tài xế taxi phải tuân thủ các nguyên tắc khi đưa ra mức giá cố định.

 • Giá vé cơ bản: 2,85 USD.
 • Giá mỗi dặm: 2,70 USD.
 • Cho mỗi 37 giây chờ: 0,30 USD hoặc 29,19 USD/giờ.
 • Phụ phí khởi hành từ sân bay LAX:  4 USD
 • Giá vé tối thiểu cho các chuyến đi xuất phát từ LAX: 15 USD, ngoài khoản phụ phí 4 USD

Khi bắt taxi từ sân bay quốc tế LAX, bạn sẽ được tặng một vé ghi rõ giá vé thông thường đến các điểm đến chính. Điều này sẽ cung cấp cho bạn giá vé ước tính cho khu vực thị trấn bạn đang đi du lịch.

Cách bắt taxi ở Los Angeles

Ở Los Angeles, bạn có thể gọi taxi trên đường hoặc gọi taxi đến đón.

Nếu bạn đang đi trên đường và thấy một chiếc taxi đang chạy tới, bạn có thể giơ tay ra hiệu cho tài xế dừng lại. Khi tài xế của bạn đã ngừng chạy, hãy đến gần xe taxi và giao tiếp với họ. Vào taxi bằng cửa sau và thông báo cho tài xế vị trí của bạn.

Có nhiều loại taxi khác nhau ở Los Angeles và mỗi loại đều có màu sắc riêng
Có nhiều loại taxi khác nhau ở Los Angeles và mỗi loại đều có màu sắc riêng

Nếu bạn muốn gọi taxi, có một số cách để làm điều đó. Bạn có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại, gọi trực tiếp cho công ty taxi hoặc đến bến taxi. Khi gọi cho hãng taxi, bạn phải cho biết: thời gian, địa chỉ nơi bạn ở, nơi bạn muốn đến và số lượng hành khách.

Một số hãng và app taxi tốt nhất Los Angeles

Yellow Cab – hãng taxi lâu đời ở Los Angeles

Số điện thoại: (877) 733-3305

Yellow Cab đã cung cấp dịch vụ taxi chất lượng ở Los Angeles trong hơn 100 năm. Yellow Cab hoạt động tại hơn 50 thành phố trên khắp miền Nam California. Bạn có gọi điện đến số điện thoại của Yellow Cab thể đặt chuyến đi ở bất kỳ thành phố nào có dịch vụ này.

Cho dù bạn chọn phương án nào, đội ngũ thân thiện và hiểu biết của Yellow Cab luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với mọi nhu cầu đặt xe. Ngoài ra, bạn sẽ được tận hưởng sự tiện lợi hơn khi có thể đặt chuyến đi khi đang di chuyển, bất kể bạn ở đâu.

Yellow Cab - hãng taxi lâu đời ở Los Angeles
Yellow Cab – hãng taxi lâu đời ở Los Angeles

Một điều khiến Yello Cab trở thành một lựa chọn tuyệt vời là mức giá cố định cho việc vận chuyển từ trung tâm thành phố đến LAX. Chỉ từ 46 USD, đây là một mức giá tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một phương tiện di chuyển đến sân bay với giá cả phải chăng.

LA Checker Cab

Số điện thoại: (888) 698-5207

Một công ty taxi lớn khác đã có mặt từ năm 1984. Tất cả các phương tiện đều được trang bị GPS hiện đại. Nếu bạn muốn vận chuyển taxi an toàn và đáng tin cậy ở Los Angeles thì LA Cheker Cab luôn sẵn sàng. Nếu bạn gặp vấn đề về di chuyển, hãng cũng cung cấp các phương tiện có hỗ trợ vận chuyển cho người khuyết tật. Ngoài ra, hãng cũng có thể vận chuyển các nhóm lớn một cách hiệu quả và nhanh chóng. Chính vì vậy, muốn đặt taxi ở Los Angeles thì đừng ngần ngại gọi vào số điện thoại của LA Checker Cab.

Curb app gọi taxi thông dụng ở Los Angeles

Số điện thoại: (718) 222-0600

Curb là một trong những lựa chọn tốt tại Los Angeles. Dịch vụ dịch vụ ô tô theo yêu cầu có tên Curb, ban đầu được gọi là Taxi Magic. Thuê một chiếc taxi thông thường có sẵn thông qua việc sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh.

Không giống như các công ty chia sẻ xe khác, chẳng hạn như Uber và Lyft. Ứng dụng Curb sẽ cho phép bạn gọi một chiếc taxi được cấp phép thông thường. Hoặc một chiếc ô tô cho thuê chuyên nghiệp thay vì một chiếc ô tô do một cá nhân lái.

Bởi vì các khoản phí được xác định bởi các đối tác địa phương của họ, nên chi phí sẽ thay đổi tùy theo nơi bạn ở. Tuy nhiên, không giống như giá vé Uber, giá cước ở Curb không bị tăng giá. Hãy nhớ rằng sẽ có thêm khoản phí 2 USD cho mỗi chuyến đi khi sử dụng ứng dụng Curb. Ứng dụng này cung cấp cho bạn tùy chọn thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.

Taxi Bell Cab – hãng taxi ở Los Angeles

Số điện thoại: (888)481-2345

Săn vé máy bay đi Mỹ muốn về trung tâm thành phố thì sử dụng loại xe nào? Bạn có thể sử dụng Bell Cab. Nền tảng này cho phép bạn kết nối trực tiếp với các tài xế taxi ở gần thông qua điện thoại thông minh của họ.

Taxi Bell Cab 
Taxi Bell Cab

Sử dụng hệ thống đặt chỗ trực tuyến hoặc gọi đến số điện thoại Bell Cab. Bạn có thể nhanh chóng có được một chuyến đi đến đích của bạn. Bạn cũng có thể lên lịch trước một chuyến taxi đến LAX.

Một vài tips về các hãng taxi ở Los Angeles

 1. Tất cả taxi ở LA đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, tuy nhiên, phí bổ sung có thể được áp dụng.
 2. Thông thường, bạn nên boa cho tài xế taxi khoảng 15% đến 20%.
 3. Nếu bạn đi taxi ở LA, giá vé được tính theo đồng hồ đo và thay đổi tùy theo công ty. Hãy đảm bảo rằng tài xế của bạn đặt lại đồng hồ tính thuế. Và nó đang chạy chính xác trước khi bạn bắt đầu hành trình.
 4. Đối với những chuyến đi dài hơn, có thể sẽ rẻ hơn nếu bạn thỏa thuận mức giá cố định với tài xế hoặc đặt taxi trực tuyến với mức phí cố định.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại  vé EVA Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về taxi ở Los Angeles. Hãy lưu những lưu lại vào sổ tay du lịch của bạn để có một chuyến đi tuyệt vời nhé! Nếu bạn quan tâm, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với eva air viet nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không, visa du lịch. Liên hệ 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!