Những cách thông minh để tiết kiệm khi chọn chỗ ngồi

Du lịch bằng máy bay đã khiến thế giới dường như nhỏ bé hơn nhiều. Nó cho phép bạn nhanh chóng khám phá những điểm đến xa xôi. Tuy nhiên, mặc dù việc đi máy bay rất thuận tiện nhưng nó cũng có thể tốn kém. Và một khía cạnh có thể nhanh chóng tăng lên là phí lựa chọn chỗ ngồi. 

471

Bạn có mệt mỏi với các chi phí bổ sung liên quan đến việc chọn chỗ ngồi trên chuyến bay không? Bạn có muốn có những cách tốt hơn để tiết kiệm tiền mà không phải hy sinh sự thoải mái trong suốt hành trình của mình không? Đừng tìm đâu xa! Trong bài viết này Đại lý Eva Air sẽ chia sẻ một số mẹo tiết kiệm tiền khi chọn chỗ ngồi trên các chuyến bay.

Đặt sớm – lựa chọn sáng suốt để tiết kiệm tiền khi chọn chỗ ngồi

Đặt chuyến bay sớm có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể khi lựa chọn chỗ ngồi. Các hãng hàng không thỉnh thoảng cung cấp một số vé giảm giá nhưng số lượng có hạn. Hãy đặt vé sớm để tránh phải trả thêm phí chọn chỗ ngồi. Bạn nên chọn tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Vì điều này sẽ cho phép bạn tận hưởng chuyến bay mà không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí nào.

Đặt sớm - lựa chọn sáng suốt để tiết kiệm tiền khi chọn chỗ ngồi
Đặt sớm – lựa chọn sáng suốt để tiết kiệm tiền khi chọn chỗ ngồi

Ngoài ra, việc đặt chỗ sớm cho phép bạn có nhiều lựa chọn hơn về số chỗ trống. Khi chuyến bay kín chỗ, số lượng chỗ ngồi mong muốn có thể giảm đi. Và hãng hàng không có thể tính phí cao hơn cho những chỗ còn lại này. Vì vậy, hãy nhớ lên kế hoạch trước và tận dụng mọi ưu đãi đặt vé sớm từ các hãng hàng không.

Tận dụng chương trình khách hàng thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên bay cùng một hãng hàng không. Hãy cân nhắc tham gia chương trình khách hàng thường xuyên của họ. Nhiều hãng hàng không cung cấp đặc quyền lựa chọn chỗ ngồi miễn phí cho khách hàng trung thành của họ. Đây như một cách để thể hiện sự đánh giá cao đối với việc bay liên tục của bạn. Ngoài ra, các chương trình này thường đi kèm với các lợi ích khác. Như nâng cấp miễn phí và ưu tiên lên máy bay, khiến hành trình của bạn trở nên thú vị hơn.

Theo Văn phòng Eva Air bạn nên kiểm tra các điều khoản và điều kiện của chương trình khách hàng thường xuyên. Để xem liệu bạn có thể tận dụng lợi ích này để tiết kiệm tiền khi chọn chỗ ngồi hay không.

Tiết kiệm tiền chọn chỗ ngồi khi bay ngoài giờ cao điểm

Trong mùa du lịch cao điểm, các hãng hàng không có xu hướng tính phí lựa chọn chỗ ngồi cao hơn do nhu cầu tăng cao. Để tránh những chi phí bổ sung này. Hãy cân nhắc việc đi du lịch trong thời gian thấp điểm. Bạn không chỉ có khả năng tiết kiệm tiền khi lựa chọn chỗ ngồi mà còn có thể tìm được giá vé tổng thể rẻ hơn.

Lựa chọn ghế giữa để tiết kiệm tiền khi chọn chỗ ngồi

Ngồi ở ghế giữa có vẻ không thú vị và khá bất tiện. Nhưng đó là một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí khi đặt chỗ. Bởi vì ít người thích ngồi ở hàng ghế giữa nên nó thường là những chiếc ghế được lựa chọn cuối cùng. Đó là một điều tốt vì bạn có thể gặp may mắn và giành được ghế ở giữa mà không phải trả thêm tiền.

Lựa chọn ghế giữa để tiết kiệm tiền khi chọn chỗ ngồi
Lựa chọn ghế giữa để tiết kiệm tiền khi chọn chỗ ngồi

Điều tuyệt vời nhất là nếu bạn bay cùng bạn bè hoặc gia đình. Tất cả có thể ngồi cùng với nhau. Bằng cách này, các bạn vẫn có thể trò chuyện và vui vẻ cùng nhau trong suốt chuyến bay. Vì vậy, đừng vội vứt bỏ ghế giữa. Nó có thể trở thành một giải pháp lý tưởng và tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch của bạn.

Cập nhật thông tin về các ưu đãi vào phút cuối

Đối với những chuyến bay tự phát, các ưu đãi chuyến bay vào phút cuối có thể thay đổi cuộc chơi. Hãy theo dõi các trang web và nền tảng so sánh giá vé của các hãng hàng không để biết tình trạng bán chỗ đột ngột. Mặc dù không được đảm bảo nhưng bạn có thể gặp may mắn và tìm được ưu đãi tuyệt vời. Bao gồm lựa chọn chỗ ngồi mà không phải trả thêm phí.

Sử dụng dặm và điểm thưởng

Nếu bạn đã tích lũy dặm bay thường xuyên hoặc điểm thưởng. Đây có thể là cơ hội hoàn hảo để sử dụng chúng. Nhiều hãng hàng không cho phép bạn đổi điểm để nâng hạng ghế hoặc thậm chí chọn trước ghế. Đó là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa phần thưởng lòng trung thành của bạn.

Sử dụng dặm và điểm thưởng
Sử dụng dặm và điểm thưởng

Cập nhật khuyến mãi để tiết kiềm tiền khi chọn chỗ ngồi

Các hãng hàng không thỉnh thoảng đưa ra các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt. Thông qua các bản tin hoặc kênh truyền thông xã hội của họ. Bằng cách luôn cập nhật những tin tức và ưu đãi mới nhất. Bạn có thể nhận được chương trình khuyến mãi trong thời gian có hạn. Những đợt giảm giá này thường có số lượng hạn chế. Vì vậy hãy nhanh chóng đặt vé khi bạn gặp được một khuyến mãi tốt.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Phòng vé EVA Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về cách để tiết kiệm tiền khi chọn chỗ ngồi trên máy bay. Hãy lưu những thông tin này lại để có một trải nghiệm tuyệt vời nhé! Nếu bạn quan tâm, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Phòng vé Eva Air. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ, Mỹ, Hồng Kông, Canada,… các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ Tổng đài Eva Air qua số điện thoại 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

Rate this post