Những cách bảo quản hành lý khi trong thời gian quá cảnh

325

Nếu bạn có thời gian quá cảnh dài. Và muốn khám phá thành phố cho đến khi bắt chuyến bay tiếp theo. Bạn chắc chắn muốn có một cách dễ dàng và an toàn để cất giữ hành lý của mình. Thay vì phải mang theo hành lý khi đi tham quan. Vì vậy, lựa chọn của bạn là gì? Hãy cùng Đại lý EVA Air tìm hiểu những cách bảo quản hành lý khi quá cảnh ngay sau đây nhé!

Bay quá cảnh có cần lấy hành lý?

Khi trong thời gian quá cảnh có cần lấy hành lý không? Đây cũng là một trong những vấn đề được quan tâm khi lựa chọn chuyến bay transit. Câu trả lời sẽ liên quan đến hãng hàng không bạn bay. Nếu trong chuyến bay quá cảnh bạn bay với hai hãng hãng không không khác nhau. Thì bạn cần phải lấy hành lý ra khỏi máy bay và ra cổng an ninh để soi chiếu trước khi bắt đầu chặng bay tiếp theo.

Bạn cần phải lấy hành lý của mình trong các chuyến bay nối chuyến
Bạn cần phải lấy hành lý của mình trong các chuyến bay nối chuyến

Tuy nhiên, với những chuyến bay nối chuyến bạn bay trên cùng một hãng hàng không. Thì thông thường bạn sẽ không phải lấy hành lý tại điểm nối chuyến. Tuy nhiên, nếu bạn phải lấy hành lý khi quá cảnh thì bạn nên tìm những nơi để bảo quản chúng.

Tầm quan trọng của việc cất giữ hành lý trong thời gian quá cảnh

Thời gian chờ chuyến bay nối chuyến dài có thể gây rắc rối cho bạn. Đặc biệt nếu bạn phải mang theo hành lý trong khi chờ chuyến bay nối chuyến. Thời gian chờ chuyến bay nối chuyến có thể là một cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá thành phố. Đặc là ở một số sân bay có tour tham quan thành phố cho bạn lựa chọn. Như sân bay quốc tế Đào Viên có chuyến tham quan nửa ngày miễn phí cho bạn khám phá thành phố.

Tuy nhiên, nếu phải mang hành lý đi khắp nơi sẽ khiến bạn không được thoải mái. May mắn thay, có những lựa chọn để cất giữ hành lý trong thời gian chờ quá cảnh. Nó có thể giúp quá trình quá cảnh của bạn trở nên dễ quản lý và thú vị hơn. Cho dù bạn muốn khám phá thành phố hay chỉ đơn giản là thư giãn ở sân bay. Việc có một nơi để cất hành lý có thể là yếu tố thay tâm trạng của bạn.

Kinh nghiệm bảo quản hành lý trong thời gian quá cảnh

Tìm được nơi cất giữa hành lý trong thời gian chờ chuyến bay nối chuyến là cách tốt nhất để tận dụng tối đa thời gian quá cảnh. Tuy nhiên bạn có biết những cách nào để cất hành lý không? Theo kinh nghiệm cất giữa hành lý của Phòng vé EVA Air Hà Nội chúng tôi đã tổng hợp lại một số cách sau:

Các tủ đồ sân bay – nơi bảo quản hành lý khi quá cảnh

Tại một số sân bay lớn có lắp đặt các tủ đựng đồ ở khắp sân bay. Bạn có thể tận dụng nó để cất giữ hành lý của mình trong thời gian chờ chuyến bay quá cảnh. Có một số sân bay vẫn cung cấp tủ đựng đồ, bao gồm:

  • Sân bay quốc tế New York/JFK
  • Sân bay quốc tế San Francisco
  • Sân bay Quốc tế Fort Lauderdale–Hollywood
  • Sân bay Quốc tế Seattle–Tacoma
  • Sân bay quốc tế Minneapolis–Saint Paul
Bảo quản hành lý khi quá cảnh tại các tủ đồ sân bay
Bảo quản hành lý khi quá cảnh tại các tủ đồ sân bay

Bạn có thể thanh toán theo giờ hoặc mỗi ngày. Với mức giá dao động từ 8-40 USD để bảo quản hành lý của bạn trong vòng 24 giờ. Hãy nhớ rằng hành lý của bạn có thể sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra bổ sung. Và có thể là kiểm tra thực tế trước khi bạn có thể sử dụng tủ khóa ở sân bay. Hãy nhớ tìm hiểu xem sân bay bạn nối chuyến xem họ có cung cấp dịch vụ bảo quản hành lý khi quá cảnh không.

Bảo quản hành lý khi quá cảnh tại các khách sạn

Hầu hết các khách sạn đều có chỗ để hành lý cho khách, thường là miễn phí. Không giống như nơi giữ hành lý ở sân bay và ga tàu. Khách sạn thường không có tủ khóa hoặc các tiện nghi đặc biệt. Thay vào đó, thường có một khu vực dành riêng để khách có thể để vali, túi xách. Và phòng này chỉ nhân viên khách sạn mới được vào.

Nếu trong trường thời gian chờ quá cảnh của không quá dài. Và bạn không thuê khách sạn thì bạn có thể bảo quản hành lý khi quá cảnh tại các khách sạn sân bay. Nếu bạn đến khách sạn ở sân bay. Bạn không nhất thiết phải là khách để họ gửi hành lý cho bạn trong vài giờ. Nếu bạn làm điều này, chúng tôi  khuyên bạn nên tip ít nhất 5 USD khi trả và nhận hành lý xách tay.

Bảo quản hành lý khi quá cảnh tại các trung tâm vạn chuyển

Lưu trữ hành lý tại các trung tâm vận chuyển là một cách hay để bạn cất hành lý trong khi quá cảnh. Các ga xe lửa và trung tâm vận chuyển lớn thường có tủ đựng hành lý. Chúng hoạt động tương tự như các tủ đựng hành lý tại sân bay. Vì vậy trước tiên bạn sẽ phải chuyển đồ đạc của mình qua máy quét an ninh. Sau đó, chọn một tủ khóa và trả số tiền tương ứng để cất hành lý của mình. Số tiền này thường thay đổi tùy theo kích thước của hành lý ký gửi và hành lý xách tay.

Lưu trữ hành lý tại tủ khóa của các trung tâm vận chuyển
Lưu trữ hành lý tại tủ khóa của các trung tâm vận chuyển

Đây là một lựa chọn thay thế tốt nếu bạn di chuyển bằng tàu hỏa hoặc xe buýt. Và muốn đi bộ quanh thành phố cho đến chuyến khởi hành tiếp theo. Nhưng hãy lưu ý ngay cả khi nhà ga có cung cấp tủ khóa. Chúng có thể nhỏ nên kích thước hành lý ký gửi của bạn có thể không vừa.

Các công ty lưu trữ hành lý – nơi bảo quản hành lý khi quá cảnh

Nếu bạn không yên tâm về các cách bảo quản hành lý khi quá cảnh ở bên trên. Bạn có thể liên hệ với các công ty lưu trữ hành lý. Họ cung cấp một cách an toàn và đáng tin cậy hơn để giữ túi hành lý xách tay hoặc ký gửi của bạn an toàn. Khi bạn tự do khám phá thành phố hoặc chợp mắt mà không cần phải để mắt đến đồ đạc của mình.

Một trong những lợi thế chính của các công ty này là họ có thể lưu trữ nhiều hơn hành lý. Với những ai mang nhiều hành lý ký gửi thì các công ty này là lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra, khi vận chuyển hành lý đặc biệt của EVA Air có kích thước quá khổ. Như các thiết bị thể thao, các loại nhạc cụ lớn. Thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Bởi các dịch vụ giữ hành lý tại sân bay hoặc các tủ khóa ở các nhà ga không có kích thước lớn. Các hành lý quá khổ sẽ không để vừa vào những tủ đồ đó.

Nhìn chung, các công ty giữ hành lý khi bạn quá cảnh này rất an toàn. Nó có giám sát 24/24 và tủ khóa thông minh. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn an tâm bảo bảo quản hành lý ở đây khi trong thời gian quá cảnh.

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Trong khoảng thời gian quá cảnh, bạn có thể bảo quản hành lý ở sân bay, các ga tàu. Hay tìm đến một công ty chuyên cất giữ hành lý. Hãy lưu lại các thông tin sau đây nếu bạn muốn tìm một nơi cất giữ hành lý khi chờ chuyến bay nối chuyến. Ngoài ra, nếu muốn ra nước ngoài năm nay, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Phòng vé EVA Air. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không, visa du lịch. Liên hệ 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

5/5 - (1 bình chọn)