Người cao tuổi đi máy bay cần chú ý những gì?

Để đảm bảo chất lượng chuyến bay ở trạng thái tốt nhất, các hãng hàng không nỗ lực hết mình để đáp ứng nhu cầu của mọi tệp khách. Trong số đó, tệp khách người cao tuổi luôn được đặc biệt quan tâm. Dưới đây là một vài thông tin, lưu ý dành cho người nhà và các khách cao tuổi chuẩn bị trước cho mọi chuyến bay để có hành trình thoải mái và trọn vẹn nhất!

3103

Người cao tuổi đi máy bay là một tệp khách cần sự quan tâm đặc biệt. Điều này để đảm bảo an toàn sức khỏe và trải nghiệm bay. Đồng thời, việc chuẩn bị trước cũng giúp người nhà đối phó với bất cứ tình huống nào phát sinh. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của gia đình và tiện ích dịch vụ cung cấp bởi hãng hàng không. Chắc chắn những chuyến bay của tệp khách này sẽ luôn suôn sẻ và trọn vẹn! Hãy cùng đại lý EVA Air tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây!

Người cao tuổi đi máy bay cần có những lưu ý đặc biệt
Người cao tuổi đi máy bay cần có những lưu ý đặc biệt

Đối tượng nào được coi là người cao tuổi khi đi máy bay?

Không có quy định chính thức nào của EVA Air hay các hãng hàng không khác nói về việc xác nhận độ tuổi của người già khi đi máy bay. Tuy nhiên, dựa theo Pháp lệnh người cao tuổi. Công dân Việt Nam trên 60 tuổi được hưởng những quyền lợi riêng biệt khi tham gia giao thông. Vì vậy ta có thể hiểu rằng, đối tượng trên 60 tuổi được coi là người lớn tuổi.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không khá thoải mái với giới hạn độ tuổi đi máy bay. Nếu gia đình bạn có người thân trên 90 tuổi có đầy đủ giấy tờ thì vẫn có thể đi máy bay như bình thường. Thay vì sử dụng căn cước công dân, họ có thể sử dụng giấy chứng nhận nhân thân. Hoặc các loạt tài liệu như thẻ Đảng, hộ chiếu, thẻ Đại Biểu Quốc Hội, v.v.

Tệp người lớn tuổi nào không được sử dụng dịch vụ hàng không? 

Trước khi mua vé máy bay EVA Air, bạn cần cho người thân mình đi khám sức khỏe trước. Dưới đây là một vài bệnh lý có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người cao tuổi khi đi máy bay. Đây cũng là lý do tại sao những đối tượng khách này sẽ bị từ chối sử dụng dịch vụ hàng không:

  • Các bệnh về tim mạch (nhồi máu cơ tim, suy tim, hỏng van tim, v.v.)
  • Bệnh liên quan đến thần kinh
  • Bệnh phổi/hô hấp
  • Bệnh viêm xoang, viêm tai mãn tính
Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến bay có người lớn tuổi
Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến bay có người lớn tuổi

Giá vé dành cho người lớn tuổi có được ưu đãi không?

Cũng giống như mọi ưu đãi dành cho người lớn tuổi ở các loại phương tiện công cộng. Vé máy bay dành cho người cao tuổi cũng vậy. Khi xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân chứng minh độ tuổi. Người già được giảm giá vé lên tới 15%. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng cho việc check-in trực tuyến. Để thuận tiện hơn, hãy liên hệ Phòng vé EVA Air Hà Nội để được hướng dẫn!

Người cao tuổi đi máy bay – gia đình cần lưu ý gì? 

Là đối tượng đặc biệt cần sự giám sát sát sao. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý ba giai đoạn chính của hành trình bay cho người lớn tuổi: Trước khi lên máy bay, trên chuyến bay và sau khi đáp xuống sân bay.

Trước khi lên máy bay

Đây là giai đoạn gia đình và người thân cần phải chuẩn bị nhiều nhất. Trong đó, các dụng cụ hỗ trợ, thuốc thang, trang phục phải luôn có sẵn. Đại lý EVA Air tại Hồ Chí Minh khuyên bạn tham vấn thật kỹ lời khuyên của bác sĩ về những vấn đề sức khỏe liên quan. Đồng thời phối hợp với sự hướng dẫn của phòng vé về các dụng cụ, thuốc thang được phép mang lên máy bay. Có như vậy thì chuyến đi mới đủ an tâm, phòng ngừa mọi diễn biến xấu. Đặc biệt trong lúc đợi lên máy bay hãy tránh ăn uống quá no. Tránh các loại đồ uống chứa nhiều cafein hay có nồng độ cồn cao. Bạn cũng cần để ý kỹ đến trang phục cho người thân của mình vì nhiệt độ trên máy bay khá lạnh.

Nên có người ngồi cạnh khách lớn tuổi để tiện chăm sóc
Nên có người ngồi cạnh khách lớn tuổi để tiện chăm sóc

Lưu ý cho người cao tuổi trong quá trình đi máy bay

Trải nghiệm trên cabin đối với người lớn tuổi cũng quan trọng không kém. Điều cấp thiết là đem lại một chỗ ngồi thoải mái. Nếu có thể, hãy book những chỗ gần nhà vệ sinh để tiện cho người già di chuyển. Bên cạnh đó, bạn có thể nên yêu cầu chăn, gối kê cổ, và nước uống từ hãng để cho người thân mình dễ thư giãn gân cốt nhất. Hơn cả là phải có người ngồi cạnh hiểu rõ bệnh tình để tiện chăm sóc và phản ứng với mọi tình huống. Đối với những người cần chó để hỗ trợ tinh thần trên máy bay. EVA Air rất sẵn lòng để chó lên cabin nếu bạn có đầy đủ giấy tờ y tế của chú chó và giấy xác nhận tình trạng bệnh lý từ bác sĩ.

Hỗ trợ người cao tuổi khi đáp chuyến bay

Một trong những tình trạng thường gặp của người cao tuổi khi đi máy bay là sự thay đổi đột ngột không gian. Di chuyển từ nơi nhiệt độ thấp tới nơi nhiệt độ cao hơn dễ gây sốc nhiệt. Lúc này bạn cần đảm bảo bổ sung đủ nước cho người thân lớn tuổi của mình. Không nên dẫn người già đi quá nhanh mà cần có quãng nghỉ tại sân bay. Ngoài ra, hiện tượng jetlag khi di chuyển giữa các múi giờ cũng có ảnh hưởng không nhỏ. Hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để có giải pháp cụ thể cho vấn đề này.

Book vé máy bay giá rẻ ở Phòng vé EVA Air Việt Nam

Trên đây là những lưu ý quan trọng dành cho người cao tuổi khi đi máy bay. Chỉ cần chuẩn bị kỹ và phối hợp nhịp nhàng với hãng bay, chắc chắn chuyến đi sẽ vô cùng viên mãn. Nếu bạn muốn mua vé giá rẻ, đừng quên EVA Air Việt Nam nhé! Chúng tôi vừa cùng cấp giá vé ưu đãi, vừa tư vấn những thông tin cần thiết cho bạn khi đi chuyến bay cùng với người lớn tuổi. Liên hệ đường dây nóng hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ và vui vẻ!