Ngôi chùa Đài Loan cho người dân gặp khó khăn đến vay tiền

Đến chùa Zhi Nan Gong ở Wenshan, Đài Bắc, Đài Loan, du khách sẽ không chỉ được khám phá kiến trúc ngôi chùa. Mà ngồi chùa còn có tục lễ đặc biệt là cho "vay tiền".

1011

Tại Đài Loan có một Ngôi chùa không chỉ để khấn vái, cầu may. Mà còn nổi tiếng nơi là cứu giúp mọi người lúc khó khăn. Có nhiều truyền thuyết tâm linh ở nơi này, nó cũng đã góp phần tạo nên không khí bí ẩn thu hút nhiều người dân đến nơi đây. Cùng Đại lý EVA Air tìm hiểu chi tiết về ngôi chùa cho “vay tiền” tại Đài Loan nhé.

Ngôi chùa Đài Loan cho người dân gặp khó khăn đến vay tiền
Ngôi chùa Đài Loan cho người dân gặp khó khăn đến vay tiền

Chùa con gà Đài Loan cho người dân gặp khó khăn đến vay tiền

Nếu có ai đang trong hoàn cảnh khó khăn hay là thiếu thốn hoặc là rơi vào trong đường cùng không biết vay mượn ai. Thì những người này sẽ được khuyên là nên đến chùa Nan Gong để vay tiền. Lần đầu tiên vay sẽ được 600 tệ (khoảng 2 triệu VNĐ) nhưng đến lần thứ 2 chỉ còn 500 tệ (khoảng 1 triệu 7 VNĐ).

Có một điều kiện duy nhất là những người đến đây để vay tiền phải sử dụng vào kinh doanh. Hoặc mục đích làm ăn cho đến khi nào có tiền thì phải trả lại. Mua vé máy bay đi Đài Loan hãng EVA Air giá tốt để trải nghiệm ngay.

Bên trong ngôi chùa cho người dân vay tiền tại Đài Loan có gì ? 

Bên trong ngôi chùa này có một tượng con gà mái đẻ trứng vàng. Đây là linh vật may mắn mà tất cả mọi người đều muốn được chạm tay vào. Cũng vì thế mà nhiều du khách Việt vẫn thường gọi nơi này là chùa con gà Đài Loan.

Sau khi mà chạm tay vào gà mái thì người vay sẽ thắp hương và cúi lạy. Rồi cùng mang giấy tờ tùy thân đến văn phòng cho vay trong chùa để làm thủ tục cho vay.

Tượng gà mái đẻ trứng vàng tại Chùa cho người dân có thể vay tiền
Tượng gà mái đẻ trứng vàng tại Chùa cho người dân có thể vay tiền

Thủ tục rất đơn giản. Du khách điền xong thì đặt bên trong phong bì màu đỏ. Người vay sẽ cầm phong bì này ra trước tượng phật để quỳ lạy cảm ơn. Lưu ý rằng những người vay phải trên 18 tuổi. Du lịch Đài Loan dễ dàng hơn với vé máy bay EVA Air.

Theo như là truyền thống Đài Loan thì có rất nhiều người đến đây vay tiền. Đa số là các cô gái trẻ, hầu hết thì họ không vay để kinh doanh mà tìm một công việc suôn sẻ. Họ coi rằng đây là một số tiền may mắn có thể đem lại công việc thuận lợi cho họ. Có nhiều người cho rằng chùa Nan Gong đại diện cho những mong muốn tốt đẹp. Tìm hiểu giá taxi Đài Loan quay lại chùa để cầu nguyện chút may mắn cho cuộc sống của mình.

Người dân thường thường vay tiền ở ngôi chùa Zhi Nan Gong với mục đích cầu may mắn
Người dân thường thường vay tiền ở ngôi chùa Zhi Nan Gong với mục đích cầu may mắn

Mua vé máy bay đi Đài Bắc EVA Air tham quan ngồi chùa độc đáo này

Ghé qua chùa Zhi Nan Gong – Ngôi chùa cho người khó khăn vay tiền thú vị tại khi đi du lịch Đài Loan. Đừng quên hãy cầu mong cho mình nhiều điểu tốt đẹp cho một năm bình an. Đừng quên săn chuyến bay đi Đài Loan tại Đại lý vé máy bay EVA Air.

Liên hệ Hotline: 1900 6695 để được hỗ trơ đặt vé.

5/5 - (1 bình chọn)