Mì ramen chân cá sấu – món ăn độc lạ của Đài Loan

359

Với những ai yêu thích Đài Loan chắc hẳn đều biết rằng ở đây có nền ẩm thực phong phú. Từ những món ăn trong nhà hàng cao cấp đến những món ăn bình dân đều có sức hấp dẫn riêng. Bên cạnh đó Đài Loan cũng không thiếu những món ăn độc lạ với người nước ngoài. Mì ramen chân cá sấu là một món ăn điển hình cho sự độc lạ đó. Hãy cùng Eva Air tìm hiểu về món mì này nhé!

Mì ramen chân cá sấu – món ăn độc lạ của Đài Loan

Giới thiệu chung

Nếu là một người yêu thích ẩm thực Đài Loan chắc hẳn những món ăn như mì bò Yongkang, hay đậu hủ thối đã quá quen thuộc. Thì mì ramen chân cá sấu lại là một món ăn vừa lạ vừa quen. Được lấy cảm hứng từ nhân vật nổi tiếng của Nhật Bản Godzilla. Một nhà hàng ramen ở Đài Loan đã sáng tạo ra món ăn độc đáo này. Chính vì được lấy cảm hứng từ Godzilla nên món mì này có tên gọi là Godzilla Ramen.

Mì ramen chân cá sấu ở Đài Loan
Mì ramen chân cá sấu ở Đài Loan

Món mì được phục vụ như một món súp. Món ăn này chỉ được phục vụ 2 bát mỗi ngày. Bởi thịt cá sấu không phải là dễ kiếm nhất. Theo ông Chiến, chủ nhân nhà hàng, món ăn này được bán với giá tương đương 1,500 NDT gần 6 triệu đồng. Ngay cả với mức giá cao, món ngon đầy cá sấu đã tạo ra một tia lửa trên mạng xã hội. Và để được thưởng thức, khách hàng sẽ phải đặt trước ít nhất vài tháng. Eva Air Hồ Chí Minh tin rằng thưởng thức món mì này sẽ trở thành trải nghiệm đáng nhớ của bạn.

Cách thức chế biến món mì ramen chân cá sấu

Món mì gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Thoạt nhìn thì món mì rất giống với các món mì ramen khác. Tuy nhiên bên trong bát mì còn có nguyên bàn chân trước của cá sấu được đặt ngay ngắn. Món mì bao gồm những nguyên liệu sau:

Ngoài mì sợi còn có bột cá,  trứng cút, thịt heo, ngô non, măng khô, mộc nhĩ và chả cá. Những nguyên này hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị rất tươi mơi.

Điểm nhấn của bát mì chính là chiếc chân cá sâu. Sau khi chân cá sấu được làm sạch, nó được chà xát với rượu và gừng, tỏi và hành lá. Sau đó, để tạo ra hương vị, phải mất hai giờ hầm trong nước dùng đặc trưng của quán. Tổng cộng, một bát mì cần 3 giờ để hoàn thành.

Sử dụng chân cá sấu để làm topping cho mì ramen

Cũng như món phở của Việt Nam. Một bát mì ramen ngon phụ thuộc hầu hết vào phần nước dùng. Nước dùng của quán được tạo thành từ 40 nguyên liệu khác nhau tạo nên một hương vị đặc trưng cho quán.

Địa điểm quán mì ramen chân cá sâu ở Đài Loan

Món mì được phục vụ tại nhà hàng có tên là Witch Cat Kwai nằm ở thành phố Đấu Lục, Đài Loan. Để đến được đây trước hết bạn cần đặt vé máy bay đi Đài loan giá rẻ. Sau khi đến được thành phố Đấu Lục huyện Vân Lâm, tỉnh Đài Loan. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức để di chuyển đến nhà hàng. Bạn có thể di chuyển bằng xe taxi, ô tô hoặc là phương tiện công cộng.

Tuy nhiên các bạn nên lưu ý. Nếu như muốn thưởng thức món ăn độc đáo này bạn cần đặt trước. Theo như ông chiến thông báo, lượng phòng đã kín chỗ cho đến hết tháng 8. Chính vì lượng thịt cá sấu không đủ nên đôi khi sẽ mất vài tháng để bạn có thể đặt được chỗ.

Đặt vé máy bay khám phá Đài Loan tại Đại lý Eva Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về món mì ramen cá sấu tại Đài Loan. Nếu có dịp ghé thăm xứ Đài, đừng ngần ngại thưởng cho mình to mì nóng hổi. Nếu bạn có hứng thú, đừng quên kết nối với Đại lý Eva Air. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và hỗ trợ tận tình và hỗ trợ đổi vé Eva Air nhanh chóng và tiết kiệm. Liên hệ 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.