Lời khuyên cần thiết khi đi máy bay cho trẻ có nhu cầu đặc biệt

Bay là một sự kiện căng thẳng đối với nhiều du khách. Nhưng không có gì căng thẳng hơn việc đi du lịch đối với những đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt.

844

Du lịch có thể là một trải nghiệm vô cùng bổ ích cho cả người lớn và trẻ em. Nhưng đối với trẻ em khuyết tật, việc đi nghỉ có thể là điều đáng lo ngại. Vì những tiện nghi như ở nhà bị tước bỏ và chúng đột nhiên phải sống trong một môi trường xung quanh xa lạ. Mặc dù có vẻ hơi khó khăn nhưng có một số điều bạn có thể làm để giúp con bạn cảm thấy thoải mái nhất có thể khi bay. Trong bài đăng này, Eva Air Việt Nam sẽ đưa ra một số lời khuyên cần thiết khi bay cùng trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Chuẩn bị trước khi bay cho trẻ có nhu cầu đặc biệt

Hiểu nhu cầu của con bạn

Điều quan trọng là phải hiểu rõ nhu cầu cá nhân của con bạn trước khi bắt đầu bất kỳ kỳ nghỉ nào. Hãy tính đến sự nhạy cảm về giác quan, sự lo lắng của trẻ. Và bất kỳ tác nhân tiềm ẩn nào có thể xảy ra trong chuyến đi. Nhận thức được những yêu cầu của con bạn sẽ giúp bạn có thể chủ động giải quyết những thách thức tiềm ẩn .

Lựa chọn chuyến bay phù hợp khi bay cùng trẻ có nhu cầu đặc biệt

Khi đặt chuyến bay, hãy cố gắng chọn những giờ thấp điểm khi sân bay và máy bay ít đông đúc hơn. Một môi trường ít bận rộn hơn có thể giúp con bạn bình tĩnh hơn. Mang lại cho chúng trải nghiệm tốt hơn. Điều này cũng làm cho việc bay cùng trẻ em có nhu cầu đặc biệt trở nên thoải mái.

Lựa chọn chuyến bay phù hợp khi bay cùng trẻ có nhu cầu đặc biệt
Lựa chọn chuyến bay phù hợp khi bay cùng trẻ có nhu cầu đặc biệt

Thông báo trước cho hãng hàng không

Thông báo cho hãng hàng không về nhu cầu đặc biệt của con bạn khi đặt vé. Hầu hết các hãng hàng không đều có thể hỗ trợ thêm nếu bạn cần. Việc thông báo trước cho phép hãng hàng không chuẩn bị và cung cấp chỗ ngồi phù hợp. Nếu không kịp thông báo trước, bạn có thể đổi vé va air sang chuyến khác cùng ngày!

Lựa chọn chỗ ngồi

Chọn chỗ ngồi của bạn một cách khôn ngoan. Hãy cân nhắc những chỗ ngồi gần phía trước máy bay để có thể xuống máy bay và vào phòng vệ sinh nhanh hơn. Ngoài ra, một số hãng hàng không còn cung cấp chỗ ngồi có chỗ để chân và không gian rộng hơn. Để đáp ứng nhu cầu của con bạn một cách thoải mái hơn.

Lựa chọn chọn chỗ ngồi của bạn một cách khôn ngoan
Lựa chọn chọn chỗ ngồi của bạn một cách khôn ngoan

Đóng gói thông minh

Thuốc và tài liệu y tế cho trẻ có nhu cầu đặc biệt khi bay

Đóng gói tất cả các loại thuốc cần thiết trong túi xách của bạn. Xác nhận rằng bạn có đủ tiền mặt cho toàn bộ chuyến đi. Luôn giữ một bản sao các tài liệu y tế của con bạn, bao gồm đơn thuốc của bác sĩ và thuốc.

Các vật dụng tiện nghi và giải trí

Đóng gói những món đồ tiện nghi quen thuộc như chăn, thú nhồi bông hoặc đồ chơi yêu thích. Những đồ vật quen thuộc này có thể mang lại cảm giác an toàn trong suốt chuyến bay. Ngoài ra, hãy mang theo các lựa chọn giải trí như sách, trò chơi. Hoặc thiết bị điện tử để thu hút con bạn. Ngoài ra, Đại lý Eva Air khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn một bộ quần áo để thay cho con bạn và một bộ cho bạn.

Đóng gói những món đồ tiện nghi quen thuộc
Đóng gói những món đồ tiện nghi quen thuộc

Đồ ăn nhẹ và chế độ ăn kiêng đặc biệt

Chuẩn bị nhiều món ăn nhẹ và bữa ăn phù hợp với nhu cầu ăn kiêng của con bạn. Các lựa chọn về đồ ăn trên máy bay có thể bị hạn chế. Do đó, việc có những món ăn nhẹ quen thuộc có thể giúp chúng thoải mái trong suốt chuyến bay.

Điều hướng sân bay

Đến sớm khi bay cùng trẻ có nhu cầu đặc biệt

Đến sân bay sớm. Điều này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và cho phép con bạn làm quen với không gian xung quanh trước khi lên máy bay.

Yêu cầu hỗ trợ đặc biệt khi bay cùng trẻ có nhu cầu đặc biệt

Nhiều sân bay cung cấp dịch vụ hỗ trợ đặc biệt cho hành khách khuyết tật. Hãy tận dụng những dịch vụ này để giúp con bạn dễ dàng di chuyển tại sân bay hơn.

Điểm kiểm tra an ninh và quan tâm TSA

Thông báo cho nhân viên an ninh về nhu cầu đặc biệt của con bạn tại điểm kiểm tra an ninh. Đường dây trợ giúp TSA Cares luôn sẵn sàng cung cấp hỗ trợ bổ sung và trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có trước chuyến đi.

Phòng chờ sân bay và khu vực yên tĩnh

Một số sân bay đã chỉ định các khu vực yên tĩnh hoặc phòng chờ mang lại môi trường yên bình hơn. Hãy tận dụng những không gian này để con bạn có thể thoát khỏi không khí nhộn nhịp của sân bay.

Trong suốt chuyến bay

Trao đổi với phi hành đoàn về trẻ co nhu cầu đặc biệt khi bay

Thông báo cho tiếp viên hàng không về nhu cầu đặc biệt của con bạn. Họ có thể hỗ trợ và đảm bảo sự thoải mái cho con bạn trong suốt chuyến bay.

Quản lý các hành vi thách thức

Nếu con bạn gặp phải những hành vi khó khăn trong chuyến bay, hãy giữ bình tĩnh và kiên nhẫn. Hãy đánh lạc hướng chúng để chuyển hướng sự tập trung của trẻ.

Điều chỉnh cảm xúc cho trẻ

Đi máy bay có thể là một trải nghiệm quá sức đối với trẻ nhạy cảm về giác quan. Mang theo các phương pháp xoa dịu quen thuộc trong hành lý xách tay của bạn. Chẳng hạn như tai nghe chống ồn, đồ chơi thân quen hoặc một quả bóng. Một cặp kính râm tối màu cũng có thể làm giảm độ nhạy cảm của con bạn trước các kích thích về thị giác, đám đông và đèn cảnh báo.

Điều chỉnh cảm xúc cho trẻ
Điều chỉnh cảm xúc cho trẻ

Đặt vé máy bay trải nghiệm hành trình 5 sao tại Đại lý EVA Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về những lời khuyên khi bay cùng trẻ có nhu cầu đặc biệt. Hãy lưu những lưu lại vào sổ tay du lịch của bạn để có một chuyến bay tuyệt vời nhé! Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài năm nay, đừng ngại ngần mà hãy kết nối với Eva Air Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi Mỹ, Đài Loan, Hồng Kông,… các tiện ích hàng không, visa du lịch. Liên hệ 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!